บทความ

รักระหว่างเซกซ์


นักวิจัยทุกระดับคงพบความยุ่งยากพอสมควร หากงานวิจัยของเขาไม่ผ่านกระบวนการอันถูกต้อง

บนหนึ่งบรรทัดของสมมติฐาน ถ้าคุณ-ผู้ชายสักคนในสังคมวันนี้-นอกใจภรรยา คุณจะยอมรับกับนักวิจัยหรือ ?

ค่อนข้างเป็นคำถามที่โดนใจสามีทั้งหลายทุกซีกโลก เป็นคำถามที่ประดาสามีเห็นว่าเป็นเรื่องท้าทายต่อการวิจัยในหัวข้อ “การแต่งงาน” และเชื่อได้ร้อยเปอร์เซนต์ว่าผลการวิจัยตัวเลขเรื่องชู้สาวไม่น่าตรงตามข้อเท็จจริง และไม่น่านำไปสู่การอ้างอิงได้

ไม่ว่าจะเป็นสำนักวิจัยของสำนักไหนๆ สำนักเอก โท ตรี แม้จัตวาก็เถอะ

การยอมรับหรือการไม่ยอมรับ คือ สิทธิ์อันชอบธรรมของบุรุษเพศ-สัตว์โลกตัวผู้ และเขาไม่จำเป็นต้องยอมรับพฤติกรรมนี้บนพื้นฐานเพียงผู้หญิงที่เป็นภรรยา แต่กับคนอื่นทั่วไปเขาก็ยังมีสิทธิ์เต็มๆ ที่จะปิดบังหรือยอมรับ

ทั้งๆ ที่การเปิดเผยเป็นกระบวนการสำคัญของการวิจัย

พูดกันถึงเรื่องการวิจัย ฝรั่งมักนิยมมากกว่าคนไทย วิจัยทุกเรื่อง กระบวนการวิจัยของพวกเขามีความเปลี่ยนแปลงและยืดหยุ่นไปตามกาลเวลา พวกเขาค้นหาวิธีการเจาะลึกถึงความจริงอย่างหลากหลายมาตรการ พร้อมด้วยเครื่องมือและกลไกที่พัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี

นักวิจัยจะพบความจริงที่ขัดแย้งกันระหว่าง การตอบคำถามด้วยปากต่อปาก คำต่อคำ กับการตอบคำถามทางคอมพิวเตอร์ เช่น อินเตอร์เนท และอี-เมล์

ยกตัวอย่างการวิจัยของมหาวิทยาลัยโคโลราโด ถามผู้หญิงตำแหน่งภรรยา 4,884 ราย ทั้งด้วยคำถามปากต่อปาก และผ่านทางคอมพิวเตอร์

พวกเขาพบว่า คำตอบจากคำถามแบบปากต่อปากมีเพียงร้อยละ 1 ยอมรับว่านอกใจสามีระหว่างปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันคำตอบ-คำถามประเด็นเดียวกันแบบผ่านทางคอมพิวเตอร์ระบุถึงร้อยละ 6

นี่คือสัญชาตญาณอย่างหนึ่งของมนุษย์ และยังวิจัยไม่ได้ว่า การโกหกกับตนเองเป็นบาปอันหนึ่งที่ต้องไปยอมรับกับพระที่โบสถ์คริสต์หรือไม่

และการค้นหาตัวเลขก็มิได้มีเพียงเครื่องมือ 2 แบบ ยังมีการสอบถามในรูปแบบอื่น เช่น แบบสอบถามที่ตีพิมพ์บนนิตยสารทั่วไป ทั้งนิตยสารสำหรับผู้ชาย และนิตยสารสำหรับผู้หญิง ความน่าเชื่อถือในตัวเลขที่ตีพิมพ์ออกมายังเป็นคำถามต่อสังคมถึงความเป็นจริงที่ปรากฏ

เวลาที่คนเราตอบคำถาม ด้วยความสำนึกย่อมแตกต่างกันเมื่อตอบกับอีกคน หรือเมื่อตอบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือตอบกับตัวหนังสือบนหน้านิตยสาร

บนความคิดนี้ เราอาจเห็นตัวเลขสูงเกินได้รับการตีพิมพ์ เพราะผู้ถูกถามมักตอบเพื่อความสะใจของตัวเองมากกว่าการซื่อตรง

สำนักวิจัยจึงไม่ใช่ตักศิลา หรือสถาบันน่าเชื่อถือ แต่กระนั้นตัวเลขก็ยังเป็นฐานข้อมูลสำแดงถึงความโน้มเอียงในพฤติกรรมของมวลมนุษย์

และพวกเขาพบว่า ทุกวันนี้ผู้หญิงบนวัยที่ยังไม่แก่เกิน นิยมนอกใจสามีเท่าๆ กับสามีนอกใจภรรยา

ผลการวิจัยพฤติกรรมของผู้คนระหว่างปี 1991 ถึงปี 2006 พวกเขาพบผู้ชายวัยสูงกว่า 60 ปี มีตัวเลขเรื่องชู้สาวเพิ่มขึ้นร้อยละ 28 ในปี 2006 หรือเพิ่มจากปี 1991 ร้อยละ 20 พบผู้หญิงวัยสูงกว่า 60 ปี เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ในปี 2006 หรือเพิ่มจากปี 1991 ร้อยละ 5

ขณะที่ชายอายุต่ำกว่า 35 ปี ร้อยละ 20 ยอมรับว่านอกใจภรรยา และผู้หญิงอายุต่ำกว่า 35 ปี ที่ยอมรับว่านอกใจสามี มีร้อยละ 15

ก็เห็นจะต้องยอมรับว่า สิทธิเสรีภาพทางความคิดของสตรีเพศกับบุรุษเพศนั้นชักห่างกันไม่มากอย่างที่คิด

ตัวเลขนี้เป็นประตูเปิดไปสู่การตั้งคำถามโลกแตก ทำไมชายหรือหญิงต้องนอกใจคู่สมรส ?

อันที่จริงคำถามนี้ไม่น่าเป็นคำถามโลกแตก เพียงแต่คนตอบไม่อาจยอมรับอย่างตรงไปตรงมาต่างหาก ใครจะยอมรับว่าการนอกใจภรรยา หรือนอกใจสามีเพราะความต้องการทางเซกซ์

การยอมรับว่าเพราะเบื่อน้ำพริกถ้วยเก่า เป็นคำตอบที่มาจากความจริงใจหรือ ?

และการยอมรับว่า เป็นเพราะถูกปลุกอารมณ์จากเพศตรงข้าม นั่นก็ใช่ละหรือ ?

ความเปลี่ยนแปลงหรือโลกาภิวัตน์ มีส่วนสร้างสรรค์ให้ผู้ชายมีเซกซ์กับหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นไวอกรา หรือเครื่องมือค้ำจุนเจ้าโลกทุกชนิด

ผมเองอายุจะ 80 ปีอยู่รอมร่อ เพื่อนฝูงพบหน้าตามันชอบยั่วเสมอว่า ผมดูเป็นคนแข็งแรง ด้วยคำยกยอนี้แหละมักเป็นตัวกระตุ้นไม่แพ้ไวอกรา

การบำรุงรักษาสุขภาพให้กับตนเอง บางทีก็เป็นผลร้ายกับชีวิตสมรส ลำพังเพียงสุขภาพดีไม่มีเบาหวาน เพื่อนมันก็บอกผมว่า นั่นเป็นสัญญาณบอกตัวเองว่าพลังทางเพศยังไม่เสื่อมสลาย

และนั่นว่ากันถึงคนแก่ ผู้ชายหรือผู้หญิงที่สูงอายุ

แต่สำหรับชายหรือหญิงที่อายุยังไม่ถึง 35 ปี ทำไมต้องมีเรื่องพวกนี้เข้ามาปนเปื้อน สำนักวิจัยอีกนั่นแหละเป็นผู้ค้นหาคำตอบ ปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้เรื่องชู้สาวเกิดขึ้นกับหนุ่มสาวอายุต่ำกว่า 35 ปี นอกใจคู่สมรสมาจากภาพโป๊ และภาพการแสดงออกทางเพศบนอินเตอร์เนท

การสื่อสารบนโลกแห่งความเป็นอิสระ เป็นอันตรายสำหรับครอบครัวที่มีเยาวชน

เส้นพรมแดนระหว่างเยาวชนกับผู้ใหญ่ในการดูภาพโป๊เปลือยและหนังโป๊ เห็นจะมีเพียงคำถามง่ายๆ บนจอภาพ “คุณอายุเกิน 18 ปีแล้ว ?” ก่อนคลิคถึงภาพถัดไป

อย่างไรก็ดี ปัญหาความซื่อตรงกับตนเองมักเป็นประเด็นสำคัญ เนื่องด้วยในทุกๆ เรื่องหากมีการเริ่มต้นแล้วควรเป็นการเริ่มต้นจากตัวเอง

สังคมโลกวันนี้มักถามก่อนว่า ผู้หญิงวันนี้นิยมไม่ซื่อตรงกับตนเองมากขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า ?

พูดเรียบง่ายก็คือ นิยมตอแหลมากขึ้นหรือลดลง ?

เรื่องนี้ผมก็คิดว่าไม่ยุติธรรม ถ้าเราจะกล่าวหาเช่นนั้น ธรรมชาติปรุงแต่งความนึกคิดของผู้ชายให้เฝ้านึกถึงแต่ว่า ผู้หญิงของตนย่อมไม่นอกใจ ขณะที่ผู้หญิงย่อมต้องการให้ผู้ชายของตนคิดว่า ผู้หญิงของเขาไม่นอกใจ

นี่ก็เป็นเรื่องของจิตวิทยา และเป็นจิตวิทยาสาขาเอื้ออาทรอารมณ์ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง

ประเพณีมีอิทธิพลสำหรับโบราณกาล คำว่า “ชายสามโบสถ์” ไม่ได้เดินทางเข้ามาเคาะประตูหัวใจผู้ชายหรือผู้หญิงวันนี้นานมาแล้ว ผู้หญิงของวันนี้ขอเพียงพบผู้ชายที่เป็นผู้ชาย เช่นเดียวกับผู้ชายที่ขอพบผู้หญิงที่เป็นผู้หญิง

ความกดดันของพวกเขาในเรื่องม่านประเพณีล่มสลายจากสังคมโลกเราไปนานแล้ว

ชายกับหญิงที่แต่งงานกัน ล้วนต้องผ่านพิธีการทางศาสนา ผ่านคำสัญญาที่ให้ไว้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางวัด เช่น คริสต์ศาสนิกชนต้องลั่นวาจากับพระผู้ทำพิธี เป็นต้น

การออกปากเหล่านั้นเป็นความจริงก็เพียงวันนั้นและนาทีนั้น ไม่มีโอกาสคุ้มครองตลอดชีวิตสมรสอย่างแน่นอน

แต่แม้กระนั้น โลกทุกวันนี้เรายังมีผู้หญิงที่เป็นแม่เหย้าแม่เรือน อยู่กับงานทางบ้านและลูกของตัวเอง

เรื่องชู้สาวยังเป็นเรื่องไม่ดีงามสำหรับผู้คน ส่วนมากเห็นว่าพฤติกรรมเช่นนี้เป็นความผิด และยังนิยมที่ปิดบังตัวเองว่าไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับชีวิตของเขา

นี่ก็เป็นเรื่องที่อาจลงความเห็นได้ว่า ธาตุแท้ของคนเราอยู่ที่การเห็นแก่ตัว หรือพูดจาตามภาษานักการเมืองก็ต้องบอกว่า ยกความดีใส่ตน เอาความชั่วใส่ผู้อื่น

และเรื่องนี้ ถ้ามีโอกาสได้สอบถามพระ ท่านก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องของกามตัณหา มิใช่เรื่องใดอื่นเลยโยม…!------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2552
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5EyFB
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th