บทความ

บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3 ใหม่


เริ่มจะตกยุคตกสมัยไปแล้ว สำหรับ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3 (BMW X3) คอมแพคท์ เอสยูวีของค่ายใบพัดฟ้าขาว ที่อวดโฉมอยู่บนโชว์รูมของผู้จำหน่ายในเวลานี้ และไม่เกินปี 2 ปีนี้เจเนอเรชันใหม่ของ เอกซ์ 3 จะคลอดออกมาสู่ตลาด เพื่อเป็นคู่แข่งสำคัญของ เอาดี คิว 5(AUDI Q5) และ เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเค (MERCEDES-BENZ GLK) อย่างแน่นอน

นี่เป็นภาพเด็ดล่าสุด ที่เราได้มาของ เอกซ์ 3 เจเนอเรชันใหม่ ที่ออกมาซุ่มทดสอบอยู่บนท้องถนนภายนอกสำนักงานใหญ่ของ บีเอมดับเบิลยู ในเมืองมิวนิค เยอรมนี จากการสังเกตการณ์ จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงภายนอกค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับ เอกซ์ 3
รุ่นปัจจุบัน โดยเฉพาะในส่วนของกระจังหน้า และพื้นที่โดยรอบของชุดไฟหน้า ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบ โดยยึดคอนเซพท์ ซีเอส (CS) เป็นหลัก

และคาดว่าเมื่อขึ้นสู่สายการผลิต เอกซ์ 3 เจเนอเรชันใหม่นี้ จะถูกผลิตขึ้นที่ฐานการผลิต สปาร์เทนบุร์ก ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่ผลิต เอกซ์ 5 (X5) และเอกซ์ 6 (X6) ใหม่

ส่วนเครื่องยนต์ที่ใช้ นอกจากเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 3.0 ลิตรที่นำมาจาก 335 ไอ แล้ว น่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 204 แรงม้าให้เลือกใช้ และโอกาสที่จะเห็น เอกซ์ 3 ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริดมีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2552
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aUPii

Follow autoinfo.co.th