บทความ

ปีใหม่-เมียใหม่


“เมียจ๋า” กับ “ปูจ๋า” หากว่างพอ และเต็มอารมณ์ในรสชาติระหว่างคำ เราก็น่าจะแปลคำจำกอดความ (สำนวน ‘รงค์ วงษ์สวรรค์) ได้ว่า “ก็มันทั้งเมียและปูนั่นแหละ”

บางคนบอกผมว่า “เมีย” คือ ผู้หญิงทางมือถือบนเตียงนอน พร้อมประเคนความสุข

อีกคนบอกว่า “เมีย” คือ ผู้หญิงใบ้ และตาบอด เขตปลอดภาษาพูดและความรู้เห็น

เราจะหา “เมีย” อย่างไรแบบไหน ให้ถูกใจ ถูกอารมณ์ ความสามารถเฉพาะตัว คือ ต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ทุกกระบวนท่า ต้องเป็นสาวแก่ยาก ยิ่งเลี้ยงยิ่งเชื่อง และเป็นTHE LOVE OF MY LIFE !

หลังเสียเวลาค้นหาไม่นานเกินอายุรัฐบาลผสม ผมพบว่า “สุดยอดเมีย” ต้องเป็น “หุ่นยนต์”อย่างเดียว

นี่ไม่ใช่คำล้อเล่น และใครล่ะจะรู้ สักวัน…ผู้ชายหรือผู้หญิงอาจได้คู่ครองเป็นหุ่นยนต์ ใช่,หุ่นยนต์ ก็คือ โรบอท และโรบอท ก็คือ หุ่นยนต์

รูปร่างของหุ่นยนต์ที่มีคนรู้จักมากที่สุด น่าจะเป็น อซิโม (AZIMO) หุ่นยนต์จากค่ายรถ ฮอนดาที่ได้รับการพัฒนาให้เคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์

ไม่เพียงแต่ญี่ปุ่นที่คิดค้น และพัฒนาหุ่นยนต์ เมื่อเร็วๆ นี้เกาหลีใต้ก็ประดิษฐ์หุ่นยนต์คล้ายคนได้เช่นกัน

โสมขาวเรียกชื่อมันว่า “มาห์รุ” (MAHRU) จะแปลความหมายอะไรก็ช่างเถิด แต่มันสามารถขยับปาก กะพริบตา และกลอกดวงตาได้ แถมส่งกลิ่นแสดงอารมณ์อย่างมหัศจรรย์ ส่วนบนของร่างกายมีความอิสระในการเคลื่อนที่ และร้ายที่สุด มันสามารถตอบ “เยส” กับคำถามของคุณที่ว่า

SHALL WE DANCE ?

กับความคิดสตึโบราณ เรื่องนี้อาจถูกมองเป็นเรื่องราวประเภทวิทยาศาสตร์ หรือโนเวล “THE INVICIBLE MAN” และ “BACK TO THE FUTURE”

พัฒนาการของหุ่นยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของบุรุษ และสตรี คงต้องมีห้วงเวลาให้กับมัน 5 ปี 10 ปี 40 ปี ไม่มีใครกำหนดถูก

เพียงความประสงค์เท่านั้น หุ่นยนต์ให้ได้ทุกอย่างที่ต้องการ เมื่อโอกาสเปิดกว้างแบบนี้ผมมั่นใจว่าเราจะได้ “เมีย” สมบูรณ์แบบบูรณาการ ว้าว…สุดยอด !

ในกลุ่มผู้ชาย ผมรู้ว่าทุกคนต้องรู้จัก “ตุ๊กตายาง” หรืออุปกรณ์ยางซิลิโคนบางชิ้น เพื่อตอบสนองความต้องการ แต่ถ้ามันเป็นหุ่นยนต์ ในจินตลีลาทางความคิดของคุณ มันก็น่าจะกระชากอารมณ์ทุกภาคส่วนเหนือกว่าซิลิโคน หรือยางทั่วไป

ก็แน่ละ หุ่นยนต์วันนี้มันยังพูดไม่ได้ แต่นั่นก็น่าจะสมความประสงค์ของผู้ชายที่อยากได้เมียประเภทพูดน้อยต่อยหนัก ถ้าวันใดหุ่นยนต์ถูกพัฒนาจนพูดภาษาเดียวกับคุณได้ คุณก็สามารถกำหนดทิศทางคำอ้อนต่างๆ ได้ตามความประสงค์

คุณสามารถเลือกโพรแกรมได้เลย เช้าต้องการล้างหน้าไก่พันธุ์ไหน กลางวันต้องการข้าวต้มเครื่องหรือข้าวต้มกุ๊ย และกลางคืน ได้เลยทั้ง เบียร์ช้าง และ ไฮเนเกน หรือ KEEP WALKING

นอกจากคุณจะได้ฟังคำอ้อนวอน คุณอาจได้ยินมุกตลกโปกฮาขำขันจากมันได้ทุกโอกาสและผมเชื่อว่า เมียหุ่นยนต์จะไม่ตบหน้าคุณอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าบทสนทนาของคุณจะปากจัดสักแค่ไหน

ต้องไม่ลืมว่า ความรักเริ่มต้นจากการสนทนา ภาษารักระหว่างเราสองต้องตรงกัน และไปด้วยกันได้“ไดอลอก” ตามโพรแกรมของคุณ จึงควรเป็นไปตามที่คุณกำหนด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ขณะเมียจริงของเราเข้าลักษณะ แก่ง่ายตายยาก จุกจิกมากขึ้น แข่งกับน้ำหนักตัวและเอวแต่หุ่นยนต์จะไม่มีวันเป็นลักษณะนั้น ตรงกันข้าม มันเคยเป็นสุดเลิฟของคุณอย่างไรมันก็จะเป็นเช่นนั้น จนกว่า NEXT PROGRAM มาถึง

นั่นแปลว่า ถ้าคุณเบื่อความจำเจ คุณก็เปลี่ยนโพรแกรมใหม่ เหมือนเราจำเจกับน้ำพริกกะปิเราก็อาจเปลี่ยนเป็นน้ำพริกมะขาม สำหรับผู้ชายบางคน เป็นต้นว่าผมเอง ขอสารภาพเลยว่าไม่ชอบน้ำพริกปลาร้า เนื่องจากคุ้นเคยกลิ่นบ่อยครั้งจนเลี่ยนลิ้น

รูปสมบัติของหุ่นยนต์ ย่อมตรงสเปคแบบไม่มีอะไรจะผิดพลาด จะเอาสวยขนาดไหน ผิวสีอะไรนัยน์ตาสีอะไร จมูกโด่งแค่ไหน ปากอิ่ม และแก้มเป็นพวง รอบเอวจะเท่าไร แก้มสะโพกมีความหนาบาง เพื่อรับกับเรียวปลีน่อง จนถึงฝ่าเท้าสมส่วนอย่างไร ย่อมจัดให้ได้เสมอ

ดวงดาวเท่านั้น ที่ไม่ใช่รูปธรรมในความต้องการของมนุษย์วันนี้ แต่สำหรับหุ่นยนต์ มันคือ สิ่งที่เราสามารถเรียกหามาได้เป็นรูปธรรม ต่างจากดวงดาวระยับบนฟ้าสีคราม

ความเหงาของคนเรามีอานุภาพ มีพรมแดนและขอบเขต รุนแรงที่สุดมันมักมาในรูปแบบเส้นวงกลม เป็นวัฏจักรชั่วร้ายที่เข้ามาแวะเวียนกับเราไม่เลือกวันของสัปดาห์ หรือรัตติกาลที่ไม่เกรงใจสีขาวนวลของพระจันทร์

เมื่อใดก็ตามที่คุณเหงา คุณก็อยากได้เพื่อน และต้องเป็นเพื่อนที่ตรงกับความต้องการของคุณเรียกว่าทุกอย่าง MEET YOUR REQUIREMENT ยังไงยังงั้น

กับหุ่นยนต์ คุณสามารถลืมความอาย ปลดลอคความเก็บกดของอารมณ์ ปัญหาทางใจของคุณมีอย่างไร คุณหารือกับหุ่นยนต์ของคุณได้ทันที

เปิดใจพูดกันตรงประเด็น ไม่มีการเบี่ยงเบน ไม่มีฝ่ายใดตั้งกระทู้สด ไม่มีประชดประชันไม่มีคำเสียดสี

และนี่ก็คือ เมีย ที่คุณน่าจะสมความหวังในชีวิตมากสุด

ผมมีความเชื่อว่า ผู้ชายทุกคน ย่อมแยกประเภทของเพศตรงข้ามได้ หลังจากความสัมพันธ์เริ่มต้นแล้ว ผู้หญิงของคุณเป็นคนประเภทใด

บางคนชอบการเล้าโลม หนักไปทาง “โฟร์-พเลย์” เหมือนนิทานที่ผมเคยได้ยินจากผู้ชายเมืองน้ำหอม พวกเขาถนัดการเล้าโลมอย่างยาวนานจนลืมบทที่หนึ่ง ห้วงเวลาทั้งคืนหมดไปกับคำนำ ขณะผู้หญิงบางคนเป็นผู้หญิงตลอดทั้งตัว สุดยอดต่อการปลุกเร้าอารมณ์ มีความเร่าร้อนเมื่ออยู่บนเตียง สนุกกับการแสดงความรักโดยไม่รู้เบื่อ และยากจะสงบจนกว่าจะหมดเรี่ยวแรง

แต่ทั้งหมดเหล่านั้น เป็นเพียงหน้าหนึ่งของนิยาย บนความเป็นจริงจะอุบัติขึ้นได้ก็ด้วยความสามารถของหุ่นยนต์

ผู้ชายกับหุ่นยนต์ บางทีอาจจะลืมได้กับอีกหลายคำที่เกี่ยวข้องกับคำว่า “เมีย” ลืมคำว่า”เมียหลวง” “เมียน้อย” เลิกคิดถึง “เมียเก็บ” “เมียเช่า” และอย่างเหลือเชื่อราวกับสิ่งปาฏิหาริย์คุณอาจปลอด “เมียบังเกิดเกล้า” ไปได้เลยกับชีวิตที่เหลืออยู่

ผมส่งสัญญาณข้อดีเมียหุ่นยนต์มามาก แต่อย่าลืมว่าหุ่นยนต์ต้องใช้พลังงาน ต้องมี POWERสุดแต่ว่ามันจะถูกสร้างมาในรูปแบบไหน ใช้แบทเตอรีรุ่นใด ประเภทใด ต้องเติมแกสธรรมชาติหรือเติมออคเทนเบนซิน หรือไบโอดีเซล

แต่ถ้าเป็นพลังงาน ซีเอนจี ก็น่าจะตื่นเต้นดี เพราะเวลาถังแกสระเบิด มันจะพวยพุ่งขึ้นข้างบนท่าเดียว ไม่มีท่ากระจายเป็นพื้นราบ ระหว่าง “ข้างบน” กับ “พื้นราบคลำไปเจอแต่หัวตะปู”ช่วยบอกผมหน่อย ผู้ชายอย่างคุณต้องการแบบไหน ?

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งสำหรับเมียหุ่นยนต์ ก็คือ การดูแลรักษา ผมขอแนะนำให้อ่าน “คู่มือ”ก่อนเปิดเครื่องทำงาน และต้องอ่านละเอียดทุกหัวข้อ ทั้ง พเลย์, สตอพ, พอส, รีพเลย์,ฟาสต์ ฟอร์เวิร์ด, ฟาสต์ แบคเวิร์ด และอ่านคู่มือการบำรุงรักษาเปลี่ยนอะไหล่ตามเวลา
ที่ระบุ อย่าพยายามให้เกิดอาการไฟฟ้าลัดวงจร เพราะคุณอาจเสียชีวิตได้ และอาจให้ผลกระทบรุนแรงกว่าไวอกรา

คำเตือนอีกข้อ ห้ามประดิษฐ์เมียหุ่นยนต์มากกว่า 1 ตัว เพราะถึงมันวิเศษอย่างไร ก็ต้องไม่ลืมกฎแห่งธรรมชาติ เมื่อมันรักคุณได้ มันก็เกลียดได้ และเมื่อวันนั้นมาถึง มันอาจปฏิเสธคำสั่งและมันจะเป็นกบฏอยู่เหนือความควบคุม โดยมันไม่ต้องคิดว่าคุณจะออก พรก. ฉุกเฉินทันการหรือไม่…

สวัสดีปีใหม่ครับ ฮ่าๆ…อย่าซีเรียส !------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2552
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/70vhQ
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th