บทความ

บิตซ์ซาร์รีนี อวดโฉมใน MOTOR EXPO 2008


ประพงษ์ ไม้เจริญ รองประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25″ เปิดเผยว่า ไฮไลท์หนึ่งที่สำคัญของงานในปีนี้ คือ การเผยโฉมซูเพอร์คาร์ สัญชาติอิตาเลียน บิตซ์ซาร์รีนี (BIZZARRINI) ที่เคยโด่งดังในแวดวงซูเพอร์คาร์โลก เมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว

บิตซ์ซาร์รีนี พี 538 (P 538) รุ่นที่จะนำมาจัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ โดยทีมนักออกแบบชาวไทย ซึ่งมี อภิชาต ภูมิศุข อาจารย์พิเศษ วิชาออกแบบรถยนต์ ภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นผู้ดูแลการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน ร่วมกับกลุ่มนักศึกษาจาก ภาควิชา ฯ อีก 3 คน โดยประยุกต์ความเป็นรถยุคปัจจุบัน ผสานกับแนวคิดในอดีต โดยยังคงความโดดเด่นของ พี 538 ตัวเดิมไว้ อาทิ โหนกแก้ม และจมูก ด้านโครงสร้างและเครื่องยนต์ มีทีมวิศวกรจาก กัลเมอร์ (GALMER) ของ อลัน เมอร์เทนส์ (ALAN MERTENS) ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ ฟอร์มูลา 1 เป็นผู้ดูแล โดยใช้เครื่องเบนซิน วี 8 ของ CORVETTE LINGENFELTER TWIN TURBO LS7

สัมผัส บิตซ์ซาร์รีนี พี 538 ได้ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25″ ระหว่างวันที่ 29 พย. -10 ธค. 2551 ณ บูธ S02A ฮอลล์ 1 อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี และหากท่านใดสนใจ ควรรีบจองด่วน เพราะรถรุ่นนี้จะผลิตเพียง 100 คันเท่านั้น------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2551
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2Ibgu

Follow autoinfo.co.th