บทความ

ชูเกียรติ ศรีทองเสถียร


ชูเกียรติ ศรีทองเสถียร ประธานบริษัท เทดดี้ ออโต้เซลส์ จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ ย้อนอดีตให้ฟังว่า เขาเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวชาวจีน พอจบการศึกษาระดับ ปวช. ก็ตัดสินใจเข้าสู่วัยทำงาน ด้วยการเปิดร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง สะสมประสบการณ์จนกระทั่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่สิ่งหนึ่งที่ชื่นชอบมาตลอด คือ รถยนต์ แล้ววันหนึ่งเมื่อโอกาสมาถึง เขา และเพื่อนได้ร่วมกันเปิดบริษัทนำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์

ไม่กี่ปีต่อมา เพื่อนของเขาถอนตัว แต่เขาตัดสินใจที่จะดำเนินธุรกิจนี้ต่อ จึงได้เปิด บริษัท เทดดี้ ออโต้เซลส์ จำกัด ขึ้นในปี 2550 และทุ่มงบประมาณกว่า 150 ล้านบาท เปิดโชว์รูมที่ วิภาวดีรังสิต และ รามอินทรา พร้อมกัน 2 โชว์รูม พร้อมๆ กับการก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารอย่างเต็มตัว ดูแลการบริหารงานทุกด้านในบริษัท ฯ

สัญลักษณ์ หมีเทดดี ตัวใหญ่ ถูกนำมาใช้เป็นโลโกของบริษัท ฯ หลายคนอาจจะแปลกใจ แต่ ชูเกียรติ อธิบายว่า บริษัท ฯ จำหน่ายรถครอบครัวเป็นหลัก เช่น โตโยตา แฮร์ริเออร์/โตโยตา อัลฟาร์ด แล้ว หมีเทดดี ก็เป็นสัญลักษณ์ของความอบอุ่น ให้ความรู้สึกถึงความเป็นครอบครัว เข้ากับบุคลิกของรถได้เป็นอย่างดี

ชูเกียรติ บอกถึงความสนุกของการได้เป็นเจ้าของบริษัทนำเข้า และจำหน่ายรถยนต์ ว่า เขาสามารถเลือกรถที่จะนำเข้ามาจำหน่ายได้หลากรุ่น หลายประเภท และหลากหลายออพชัน ต่างจากรถที่มีจำหน่ายในประเทศ และตัวเขาเองก็ขับรถประเภทนี้อยู่แล้ว ดังนั้น รถทุกคันที่นำเข้ามาจำหน่าย เขาจะเป็นผู้เลือกเองทั้งหมด ด้วยความใส่ใจ นอกจากเรื่องของผลิตภัณฑ์ เขายังให้ความสำคัญกับบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า จึงไม่แปลก ที่วันนี้ เทดดี้ ฯ จะมีบรรดาลูกค้าขาประจำ และลูกค้าที่เกิดจากการบอกเล่า ปากต่อปาก แวะเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

“ความสุขของผม คือ การได้ทำงานกับรถ และทำให้ลูกค้ามีความสุขที่สุด ด้วยการได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ทุกวันนี้ ถ้ามีคนถามว่า ผมรวยหรือยัง ผมจะตอบว่า ผมรวย ผมประสบความสำเร็จแล้ว ผมว่าทุกอย่าง หากเรายังไม่พอ เราก็ยังไม่สำเร็จ”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ/นาทลดา ทองมาก
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2551
คอลัมน์ : จับตา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pru67

Follow autoinfo.co.th