บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน ฮอนดา ซีอาร์-วี โดย ต. กิจเจริญ


ถ้าจะกล่าวถึงผลงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ระดับฝีมือในกรุงเทพ ฯ ก็มีหลากหลาย แต่ในครั้งนี้ ร้าน ต. กิจเจริญ เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีระดับฝีมือที่ไม่เป็นรองใคร ในเมืองแห่งแสงสี และเสียง ด้วยผลงานติดตั้งที่ประณีต ใช้หลักสูตรในการวางองศาทางเดินเสียง และทูนเสียงอย่างลงตัว ได้เสียงที่กลมกล่อม ภายในรถ SUV คันหรู ฮอนดา ซีอาร์-วี ของลูกค้าที่ทางร้านนำมาติดตั้งชุดเครื่องเสียงชั้นนำ

การจัดชุด

เริ่มที่เครื่องเล่น ใช้แบบ 2 DIN พ่วงด้วยระบบนำทาง GPS (ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้)ใช้ของ PANASONIC รุ่น CQ-VW 100W ทูนเสียงด้วยพรีแอมพ์คุณภาพ ARC AUDIO รุ่น KEQ-5 ชุดเสียง กลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO รุ่น 300.4 เป็นตัวขับชุดลำโพงขนาด 6″ ของ ARC AUDIO รุ่น KS 6006 จำนวน 2 ชุดให้เสียง หน้า/หลัง ด้านพละกำลังพลังเบสส์ใช้เพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO รุ่น KS-500.1 เพื่อขับซับวูเฟอร์ขนาด 12″ จำนวน 1 ดอก IMAGEDYNAMIC รุ่น ID 12 D4

การติดตั้ง

รถคันนี้ ติดตั้งชุดเสียง โดยเลือกใช้ฟรอนท์ที่เป็นแบบ 5.1 แชนแนล จึงมีลำโพงเซนเตอร์วางอยู่ตรงกลางคอนโซล ทวีเตอร์ติดตั้งที่มุมกระจกหน้ารถ และชุดลำโพง ขนาด 6″ ติดตั้งตำแหน่งเดิมที่แผงประตูทั้ง 4 บาน และที่หลังคารถยังมีจานดาวเทียวติดรถยนต์ เพื่อเพิ่มความบันเทิงภายในรถครบสูตร มาดูผลงานด้านท้ายรถ เนื้องานซาวน์ดคอนเซพท์ แปลกตาดีกับการวางองศาของซับ และใช้ตู้สูตรแบบปิด หุ้มเนื้องานด้วยหนังสีดำที่ดูคมเข้ม มาดขรึม พร้อมโชว์ความงามของตัวซับ และแอมพ์ได้อย่างลงตัว

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ต. กิจเจริญ เลขที่ 148/3 ถ. สุขุมวิท 71 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพ ฯ 10110 โทร. 0-2392-8579, 0-2392-9136------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2551
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QtxnB

Follow autoinfo.co.th