บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน อีซูซุ ดี-แมกซ์ โดย เทคนิคแอร์ & ซาวด์


ร้านติดตั้งเครื่องเสียงชั้นนำในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งนี้มีผลงานสวยหรู ดูเด่น กับเทคนิคการติดตั้ง และการออกแบบ เพื่อเสริมให้เข้ากับชุดเครื่องเสียง ในแบบโดนตา และถูกใจผู้บริโภคที่มาใช้บริการ พัฒนาฝีมือ และผลงานมาโดยตลอด ของร้าน เทคนิคแอร์ & ซาวด์ที่นักเล่นเครื่องเสียงใน และนอกจังหวัดรู้จักกันดี

การจัดชุด

เริ่มที่ใช้เครื่องเล่นจากค่าย PIONEER รุ่น DVM-5450MP และจอมอนิเตอร์ ขนาด 7″แบบ POP-UP ให้ทำงานร่วมกันอย่างดี มาดูชุดเสียง กลาง/แหลม เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ MCOTT รุ่น SS 400.4 ขับชุดลำโพง ขนาด 6.5″ จำนวน 2 ชุด MCOTT รุ่น V-SILVER 6.5 ต่อที่เสียงเบสส์ เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ MCOTT รุ่น SS 400.4 เพื่อขับซับวูเฟอร์ขนาด 10″ จำนวน 2 ดอก ของ STATUS รุ่น S 10 D และเพาเวอร์แอมพ์ CALCELL รุ่น ADC 2000.1D นำมาขับซับวูเฟอร์ ขนาด 12″ จำนวน 2 ดอก จาก STATUS รุ่น SD-ST 12D PRO

การติดตั้ง

เริ่มที่เครื่องเล่น และจอมอนิเตอร์ ตำแหน่งติดตั้งในจุดเดียวกัน ส่วนชุดลำโพง กลาง/แหลมติดตั้งที่แผงประตู บานละ 1 ชุด จุดเด่น คือ กรอบลำโพงที่เป็นอครีลิคใส เล่นไฟสีฟ้าสวยสดเสร็จแล้วต่อที่เสียงกระหึ่มกันที่ CAB หลังของรถคันนี้ มีพื้นที่ให้คนนั่งได้ แต่จะไหวหรือไม่นั้นต้องลองดู และในครั้งนี้บอกได้ว่าเนื้องาน สวยดุ ด้วยการติดตั้งตู้สูตรให้กับซับทั้ง 4 ดอกในแบบเปิดโอบล้อมพื้นที่นั่ง และที่พนักพิงติดตั้งแอมพ์ ปิดทับด้วยแผ่นอครีลิคใส เนื้องานในส่วนนี้ เน้นหุ้มหนังสีดำที่ดูคมเข้มจริงๆ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ เทคนิคแอร์ & ซาวด์ สาขา 5 เลขที่ 197-198 ถ. โรจนะ ต.ไผ่ลิง อ. เมือง จ. พระนครศรีอยุธยา โทร. (035) 241-396, 08-6799-7666------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2551
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jxwsr

Follow autoinfo.co.th