บทความ

UDC CAR AUDIO ขีดสุดแห่งงานติดตั้งระดับแชมพ์โลก


UDC CAR AUDIO หรือ อุดมชัย คาร์ออดิโอ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการได้แชมพ์ชนะเลิศในการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ที่ทวีปยุโรปโดยคว้าแชมพ์ EMMA FINAL ปี 2005, แชมพ์ IASCA ที่ประเทศมาเลเซีย และแชมพ์ IASCA& EMMA ประเทศไทย พร้อมการันตีด้วยถ้วยรางวัลกว่า 50 ใบ ที่ตั้งโชว์รอบๆ โชว์รูมที่ตกแต่งใหม่ในสไตล์ทันสมัย และหรูหรา

ในครั้งนี้ทางทีมงาน ฯ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ เฮียบั๊ค หรือ สมชาย โชติภูรีพงศ์ ผู้บริหารร้านซึ่งเป็นคนไทย และชาวเอเชียคนแรก ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักของนักแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ทั่วโลก โดยคว้าแชมพ์ EMMA FINAL ด้วยรถแข่งขันที่ชื่อ SIAM SPIRIT

นอกจากนี้ เฮียบั๊ค ยังกลายเป็น “คนดัง” ที่ชมรมแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ยักษ์ใหญ่ 2 สถาบันได้เชิญให้เป็นผู้ตัดสินการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ อย่าง IASCA FINAL ประเทศสหรัฐอเมริกาและ EMMA ประเทศเยอรมนี และเป็นที่ปรึกษาด้านการปรับแต่ง และทูนเสียงให้กับรถแข่งขันที่หวังจะกวาดถ้วยรางวัลในระดับแชมพ์

 

รวมรถแชมพ์
ที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน

ทั้งหมดนี้ คือ ภาพรวมรถแข่งขันเครื่องเสียงของลูกค้าที่กวาดถ้วยรางวัลชนะเลิศแต่ละประเภทซึ่งถือว่าเป็นชุดเครื่องเสียงในรถที่ทางร้าน UDC ใช่ติดตั้งแต่เพียงว่า “ให้ลูกค้าถูกใจ” เท่านั้นแต่นี่หมายถึง “ถูกหู” ตามความเป็นจริงของการฟังดนตรีอีกด้วย

โดย เฮียบั๊ค ได้กล่าวถึงการนำรถของลูกค้าลงแข่งขันว่า “หลังจากที่ UDC ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน EMMA FINAL ปี 2005 ได้แชมพ์จากกลุ่มประเทศยุโรป ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะทำรถของร้านค้า แต่เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าอยู่มากมาย และมีลูกค้าหลายคนที่สนใจในการร่วมกิจกรรมซึ่งลูกค้าเองมีความคิดที่จะทำรถแข่งขันของตนขึ้นมาบ้าง ตอนนี้ได้ทำรถให้กับลูกค้าไปถึงรุ่นULTIMATE สำหรับแข่งขันกับรถลูกค้าจากร้านอื่นๆ และได้รับรางวัลหรือแชมพ์กลับมาทำให้ลูกค้าเกิดความชอบ และรวบรวมกันเป็นกลุ่มขึ้นมา”

“ตอนนี้รถของลูกค้าทุกคันใช้มาตรฐานเดียวกันหมด คือ ตามกฎการแข่งขัน IASCA & EMMAอย่างเช่น ความแข็งแรงของงานติดตั้ง ความปลอดภัยในการใช้สายไฟ/ฟิวส์ที่ถูกต้อง การติดตั้ง/วางตำแหน่งลำโพง เพื่อให้เหมาะสมกับอคูสติคในรถแต่ละคัน การทูนเสียงเพื่อคุณภาพเสียงสูงสุดโดยอ้างอิงจากมาตรฐานของ IASCA & EMMA ที่นำมาประยุกต์ใช้กับรถของลูกค้าทุกคัน”

“ซึ่งลูกค้ามีความมั่นใจกับซิสเตมที่ได้นำไปแข่งขัน และระบบเสียงที่ได้รับการทูนจะเทียบเท่าเครื่องเสียงในบ้าน คือ มีทั้งสเตจ อิเมจ โทนัล มีน้ำเสียงที่ดี เวทีเสียง มีทิศทางของเสียง ตำแหน่งชิ้นดนตรีที่ถูกต้อง”

“ฉะนั้นการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ ใช่แต่เพียงใช้สินค้าที่มีคุณภาพเท่านั้น หัวใจหลักของซิสเตมอยู่ที่เทคนิคการทูนเสียง เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงสูงสุด ถึงแม้ว่าการทูนเสียงจะมีการใช้โนทบุคช่วยในการทูนก็ตาม ซึ่งโนทบุคเป็นเครื่องมือที่ใช้ควบคุมระดับสัญญาณ การปรับจุดตัดความถี่ ฯลฯและในการแข่งขันจะมีการใช้แผ่นทดสอบ ซึ่งในแต่ละทแรคจะบันทึกรูปแบบของเสียงประเภทต่างๆเช่น รายละเอียดของเสียง ความสมดุลทุกย่านความถี่ ความกว้าง/ลึก/สูงของเสียงดนตรีบรรยากาศในการฟัง และทั้งหมดจะมีจุดการให้คะแนนจากกรรมการ”

“ซึ่งจุดตรงนี้ ถ้าหากคนทูนเสียงไม่มีประสบการณ์ในการฟังเพลง และประสบการณ์ในการแข่งขันที่เรามีหลายปี ตรงนี้จะเป็นคำตอบที่ถูกต้องในขั้นตอนท้ายสุด และตอนนี้รถทุกคันของลูกค้า ทางUDC ใช้มาตรฐานเดียวกันหมดทุกยี่ห้อ”

“สำหรับการนำรถลูกค้าเข้าลงแข่งขันในครั้งนี้ จะนำลงทุกรุ่น เพราะลูกค้าของเรามีเยอะมากโดยเราจะเลือกรถที่เด่นๆ เหมาะสมกับการแข่งขันในแต่ละทัวร์นาเมนท์ และที่ต้องการจะเน้นอีกอย่าง คือ UDC เป็นแหล่งผลิตรถแข่งขันเครื่องเสียงได้ทันที เพราะตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้เราใช้รถของลูกค้าแข่งขันมาโดยตลอด”

นอกจากนี้ทาง UDC ได้นำภาพรวมของรถลูกค้าที่จะนำไปแข่งขัน IASCA & EMMA มาฝากให้ชมกันว่ามีรถยี่ห้อใดบ้าง อาทิเช่น โตโยตา วิช, โตโยตา วีออส, ซูบารุ อิมพเรซา, มีนี คูเพอร์ ฯลฯพร้อมถ้วยรางวัลกว่า 40 รางวัล ที่ได้จากการแข่งขันในต่างประเทศ และในประเทศตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

 

UDC CAR AUDIO
ผู้นำเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแชมพ์

ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ของ UDC CAR AUDIO หรือ อุดมชัย คาร์ออดิโอ ได้ก้าวขึ้นเป็นศูนย์รวมเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำของเมืองไทย ด้วยผลงานแข่งขันเครื่องเสียงระดับแชมพ์โลก EMMAที่ยุโรป, IASCA มาเลเซีย และ IASCA & EMMA ประเทศไทย ได้สร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่ต้องการร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน มีผลงานที่พิสูจน์ได้ และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

 

โชว์รูมทันสมัย
สินค้าไฮเอนด์มากมาย

นอกจากนี้ทาง UDC ได้ขยับขยายร้านให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในผลงานที่ผ่านมา โดยออกแบบตกแต่งโชว์รูมที่ทันสมัย มีสินค้าบแรนด์เนมให้เลือกอย่างมากมายทั่วทุกมุมโลก เพื่อตอบสนองทุกโจทย์ความต้องการของนักเล่นทุกท่าน

ภายในร้านมีการออกแบบอย่างโอ่โถง กว้างขวาง และสวยงาม ด้วยการตกแต่งเสาอาคารด้วยคอนเซพท์ อลูมิเนียม และกระจก ที่ออกแบบให้กับภายในอาคารที่ใช้เป็นโชว์รูมสินค้า ซึ่งการตกแต่งไปได้ไอเดียจากการทำแผงซาวน์ดลำโพงรถยนต์ด้วยอลูมิเนียม เพื่อช่วยเพิ่มให้การตกแต่งมีความทันสมัย และสะดุดตาไม่เหมือนใคร พร้อมชั้นวางสินค้าระดับไฮเอนด์หลากหลายยี่ห้อ

นอกจากนี้ยังมีห้องรับรองลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สามารถเข้ามาพักผ่อนขณะรองานติดตั้งห้องทูนเสียงติดแอร์ สำหรับรถของลูกค้าที่ติดตั้งระบบเสียงเรียบร้อยแล้ว โดยมีเครื่องมือวัดเสียงที่ทันสมัย และปรับทูนเสียงครั้งสุดท้ายโดยผู้บริหารร้าน มีห้องตัดไม้สำหรับออกแบบทำแผงซาวน์ดต่างๆ พร้อมที่จอดรถกว้างขวางในที่ร่มกว่า 40 คัน ซึ่งอยู่ภายในตัวอาคาร

UDC CAR AUDIO เลขที่ 56/7-11 ถนนรัตนาธิเบศร์ (เยื้องปั๊มน้ำมันเชลล์) ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โทร. 0-2594-1003, 0-2921-3031 แฟกซ์ 0-2921-1199และเวบไซท์ www.udc-caraudio.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า/ช่างภาพ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2551
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/p8wlU
อัพเดทล่าสุด
10 Apr 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,299,000
2.
5,399,000
3.
6,799,000
4.
3,249,000
6.
53,500,000
8.
3,600,000
9.
4,539,000
10.
13,339,000
11.
2,999,000
12.
1,749,000
13.
1,800,000
15.
499,000
16.
979,000
17.
990,000
18.
4,090,000
19.
1,699,000
20.
13,500,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th