บทความ

ฐกัดภฤศ ดิศรพงศ์ การพัฒนาความรู้ ความสามารถ คือ ความสำเร็จ


ฐกัดภฤศ (ถะ-กัด-พฤกษ์) ดิศรพงศ์ ประสานงานกรรมการผู้จัดการ ดารายุทธ เอ็นเตอร์ไพร์ส ผู้ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย เช่น สัญญาณกันขโมย ลอคเกียร์ เซนเซอร์ เป็นต้น จบการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จากดุสิตพาณิชยการ หลังจบการศึกษา เริ่มทำงาน ที่ห้างสรรพสินค้า เธอะ มอลล์ สาขาท่าพระ ตำแหน่งหัวหน้าแผนกเครื่องแต่งกายชาย มีบางช่วงมาทำงานเป็นหัวหน้าแผนกประดับรถยนต์ ทำให้มีความรู้เรื่องสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ทำอยู่ประมาณ 7 ปี ย้ายมาร่วมงานกับ ดารายุทธ ฯ

 

“ร่วมงานกับ ดารายุทธ ฯ ต้องการที่จะออกมาสู่โลกภายนอก เธอะ มอลล์ อยู่ในโลกของห้างสรรพสินค้า มีบ้างที่ต้องพบกับซัพพลายเออร์ แต่เมื่อเริ่มมีประสบการณ์ อยากที่จะมาเผชิญโลกข้างนอกบ้าง จึงตัดสินใจเปลี่ยนการทำงาน โดยเริ่มทำหน้าที่ฝ่ายส่งเสริมการตลาด บริษัท อินเตอร์สตาร์ จำกัด ซึ่งจะดูแลผลิตภัณฑ์ในส่วนของสัญญาณกันขโมย อยู่มาได้ระยะหนึ่ง ผู้บริหารได้ย้ายให้มาทำงานในส่วนของประสานงานกรรมการผู้จัดการ จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลา 11 ปี”

 

ส่วนหน้าที่รับผิดชอบ จะดูแลทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ ดารายุทธ ฯ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่ สตอคสินค้า บุคลากรทั่วไป ซึ่งจะว่าไปแล้ว ทุกเรื่องที่กรรมการผู้จัดการรับผิดชอบ เราก็จะต้องรู้ด้วย และสามารถดูแลแทนได้หมดทุกอย่าง

 

“11 ปี กับ ดารายุทธ ฯ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับตัวสินค้า เพราะเริ่มต้นจากไม่มีความชำนาญ หรืออาจจะไม่มีความรู้เลยในสินค้าบางประเภท แต่ปัจจุบันถือว่าได้มีการเรียนรู้ และพัฒนาทำให้รู้จักสินค้าในกลุ่มต่างๆ มากขึ้น หรือแม้กระทั่งกระบวนการจำหน่ายสินค้า ระบบการนำเข้า และส่งออก และลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศ เพราะนอกจากจะทำธุรกิจในประเทศแล้ว ยังมีการนำสินค้าออกไปจำหน่ายในต่างประเทศอีกด้วย ตัวอย่าง เช่น ส่งเบาะ พรมต่างๆ ไปจำหน่ายในประเทศ พม่า มาเลเซีย และสิงคโปร์ เป็นต้น และ ดารายุทธ ฯ ก็มีการสั่งสินค้าจากประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซีย และสิงคโปร์ เข้ามาจำหน่ายอีกด้วย”

 

“สำหรับตลาดของอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ และเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นตลาดที่ไม่เคยหยุดนิ่ง สามารถที่จะพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการทำงานให้ประสบความสำเร็จ จะต้องมีการพัฒนาความรู้ ความสามารถตลอดเวลา ธุรกิจนิ่งเฉยไม่ได้ ต้องมีความกระตือรือร้น ดังจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันโลกมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งคุณภาพ เทคโนโลยี เพื่อให้ทันยุค ทันสมัย”

 

“การทำงานกับ ดารายุทธ ฯ ผลงานที่รู้สึกภูมิใจที่สุด คือ การนำสินค้าร่วมออกบูธในงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยสามารถสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับกำลังใจจากผู้บริหาร เมตตา ให้ความรู้ และโอกาส แนะนำการทำงานในทุกเรื่องจนถือว่าประสบความสำเร็จมาก้าวหนึ่งแล้วสำหรับชีวิต”

 

“การทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ยึดหลักการทำงาน คือ ต้องรู้ก่อนที่จะไปบอกคนอื่น รวมถึงต้องดูเหตุการณ์ด้วยว่าเป็นอย่างไร แต่สิ่งสำคัญต้องยึดหลักเหตุผล และความเมตตา และด้วยบุคลิก มนุษย์สัมพันธ์ การมองโลกในแง่ดี รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น มีเหตุผลในการทำงาน ทำให้ได้รับโอกาสจากผู้บริหารให้รับผิดชอบ”

 

“การทำงานไม่มีใครสำเร็จ 100 % ในชีวิต เพราะต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และการทำงานด้านการตลาด ไม่เคยหยุดนิ่ง ต้องมีการพัฒนาในทุกด้าน แต่สำหรับวันนี้ เป้าหมาย คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วผลสำเร็จก็จะตามมา แต่การเรียนรู้ คือ สิ่งสำคัญ”

 

UPDATED

ที่เที่ยวล่าสุดที่ไป จังหวัดเลย ไปเพราะชอบธรรมชาติ

หนังเรื่องล่าสุดที่ดู แรมโบ ชอบหนังแอคชัน และหนังเกี่ยวกับธรรมชาติ สารคดี ดูแล้วมีความสุข

หนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน นิตยสารในเครือ สื่อสากล ฯ เพราะชอบเนื้อหาสาระที่กว้าง อีกทั้งยังต้องติดตามเรื่องตลาดของสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน

เพลงล่าสุดที่ได้ฟัง ชอบเพลงลูกทุ่ง เพราะฟังแล้วรู้สึกไม่เสแสร้ง เป็นอมตะ เพลงประเภทอื่นจะเป็นไปตามยุค ตามสมัย

เครื่องแต่งกายชิ้นล่าสุดที่ซื้อ ชุดกีฬา

สินค้ารุ่นล่าสุดที่อยากเป็นเจ้าของ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3 เพราะชอบรูปลักษณ์ และรู้สึกว่าแข็งแรง

คำพูดล่าสุดที่โดนใจ ไม่มีใครรักตัวเราเท่ากับตัวเราเอง เพราะเป็นสัจธรรม ถ้าไม่รู้จักรักตัวเอง แล้วไปรักคนอื่น มันคงจะไม่ใช่ความรักที่แท้จริง

ผลงานล่าสุดที่ภูมิใจ มีส่วนเกี่ยวข้องในการพัฒนาน้ำยาทำความสะอาด RED MAGIC เพราะสามารถนำออกจำหน่ายในตลาด และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

บั้นปลายชีวิตที่คิดไว้ล่าสุด สร้างตัวเอง พ่อเลี้ยงเมืองเลย ทำฟาร์ม เพราะชอบธรรมชาติ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2551
คอลัมน์ : จับตา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Pvpp1
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th