บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา โดย พุฒทองประดับยนต์


พุฒทองประดับยนต์ ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ฝีมือเข้าขั้น ที่มากด้วยประสบการณ์ผลงานเป็นที่ต้องตาต้องใจบรรดานักเล่นเครื่องเสียง เปิดให้บริการแก่ลูกค้าในจังหวัดสุราษฏร์ธานี ทั้งมือใหม่ และเก่า สร้างสรรค์ ผลงานเสียงคุณภาพ ได้ทุกรูปแบบ และตามสมัยนิยมในปัจจุบันนี้ ที่มีการแข่งขัน ติดตั้งสวยงาม แนบเนียน ร้านนี้ฝีมือเป็นหนึ่งในแดนใต้ กับผลงานที่ไม่ธรรมดา

ในครั้งนี้ ทางร้านขอแนะนำรถพิคอัพ คันแกร่ง ที่ลูกค้านำมาติดตั้ง โดยเลือกชุดสินค้าเครื่องเสียงชั้นแนวหน้า บแรนด์ AD AUDIO จัดชุดติดตั้งในระบบ ไบ-แอมพ์ซึ่งทางร้านเห็นว่าเหมาะสมกับรูปลักษณ์รถ นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา 4 ประตู คันนี้เพื่อเพิ่มความบันเทิงชุดเครื่องเสียง สัมผัสขั้นตอนการเลือกใช้สินค้า การจัดชุด และการออกแบบตีตู้สูตร ว่าแบบไหน มาชมกันครับ

การจัดชุด

เริ่มที่เครื่องเล่น เลือกใช้แบบ 1 DIN ของ JVC รุ่น KD-DV7306 ทำงานร่วมกันกับทีวี แบบ POP-UP ทูนเสียงตามความพอใจ โดยใช้พรีแอมพ์ AD AUDIO รุ่น EQ-55มาที่ชุดเสียงคุณภาพ กลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ AD AUDIO รุ่น SS-400.4(4 แชนแนล) เพื่อนำมาขับชุดลำโพงแยกชิ้น ขนาด 6″ ของ AD AUDIO รุ่น AD-600และ รุ่น AD-60 ให้เสียงทั้งด้านหน้า และหลัง ต่อกันที่เสียงเบสส์ ซึ่งเป็นแหล่งขุมพลังที่ใช้รีดเสียงเบสส์ ให้ออกมาแบบครบสูตร ด้วยเพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ ดี AD AUDIO รุ่น AD2200.1D เพื่อขับซับวูเฟอร์ ขนาด 12″ จำนวน 2 ดอก ใช้สินค้า AD AUDIO รุ่น AD1200D และที่สำคัญ ต้องมีการเก็บพลังไฟสำรอง ด้วยคาพาซิเตอร์ AD AUDIO รุ่น POWER-X ซึ่งเป็นการจัดชุดที่ใช้เครื่องเสียงในรูปแบบ บแรนด์เดียวกัน ซึ่งเป็นการง่ายต่อการเซทเสียงที่ลงตัว

การติดตั้ง

รถคันนี้ ในภาพโชว์ให้เห็นว่ามีการแดมพ์ทั้งคัน เพื่อเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร เป็นการเรียกเสียงจากชุดเครื่องเสียงที่ติดตั้ง เต็มประสิทธิภาพ ภายในห้องโดยสาร ผลงานที่หน้าฟรอนท์ เครื่องเล่น และทีวี ติดตั้งในตำแหน่งเดิมของรถ พรีแอมพ์ติดตั้งใกล้ๆ ในจุดเดียวกัน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ผลงานที่แผงประตูทั้ง 4 บาน ก็มีการแดมพ์ และติดตั้งชุดลำโพง เก็บเนื้องานอย่างเรียบเนียน ชนิดที่ว่าไม่มีใครรู้ว่า รถคันนี้ผ่านการโมชุดเสียงมาแล้ว เพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 2 ตัว ซ่อนไว้ใต้ที่นั่งทั้ง 2 ฝั่ง ต่อที่งานตู้สูตร ทางร้านตีตู้สูตรในแบบตู้เปิด และใช้พื้นที่เก็บรายละเอียดได้ดี ครอบคลุมด้วยชุดเสียง กลาง/แหลมกับงานตู้ที่เล่นโทนสี ที่ดูกลมกลืนภายในห้องโดยสาร คนนั่งหลังควรระวัง ไม่ใช้หลังกระแทกเบาะ แต่กลับเป็นว่าใช้หลังกระแทกเบสส์

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ พุฒทองประดับยนต์ เลขที่ 398/25-26 อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฏร์ธานี 84240 โทร. (077) 359-376, 08-1758-7122------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2551
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/F6xqJ

Follow autoinfo.co.th