บทความ

โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมการแข่งขัน “สุดยอดนักขับประหยัดน้ำมันชิงแชมพ์ประเทศไทย” โดยจัดต่อเนื่องมาจากกิจกรรม “วีโก แฮพพีเดย์” ปี 2550 ที่เฟ้นหานักขับประหยัดน้ำมันจากทั่วประเทศกว่า 82 ครั้ง และได้นักขับที่มีสถิติดีที่สุด 20 คน มาทำการแข่งขันชิงแชมพ์ประเทศไทย

 

การแข่งขันครั้งนี้ ใช้เส้นทางจากกรุงเทพ ฯ-อุทัยธานี ระยะทางแข่งขัน 103.7 กม. น้ำมันเพียงคันละ5 ลิตร และกำหนดเวลาวิ่ง 150 นาที ถือว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือและเทคนิคการขับ โดยใช้รถมาตรฐานที่ผลิตออกจากโรงงาน ไม่ผ่านการดัดแปลงแต่อย่างใด

 

พิธีปล่อยรถ เริ่มขึ้นที่ สตูดิโอ เวิร์คพอยน์ท์ เอนเตอร์เทนเมนท์ รังสิต ปทุมธานี โดยได้รับเกียรติจากสุรวินย์ แสวงดี ผู้อำนวยการ ฝ่ายวางแผนการตลาด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดเป็นประธานในการปล่อยรถแข่งทั้ง 20 คัน…ช่วงแรกวิ่งฟรีรัน จากจุดสตาร์ท ไปยังสถานีบริการน้ำมันปตท. แถวอ่างทอง เพื่อร่วมพลเติมน้ำมันก่อนที่จะแข่งขันต่อไป

 

สภาพเส้นทางวิ่ง เป็นทางเรียบราดยาง บนทางหลวงหมายเลข 32 จากอ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาทและเลี้ยวซ้ายเข้าจังหวัดอุทัยธานี โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 333 เข้าจุดสิ้นสุดการแข่งขัน ณ โรงแรมอุทัยไอยรา รีสอร์ท ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุ…ก่อนที่สายฝนจะกระหน่ำในช่วงหัวค่ำ ส่วนผลการแข่งขัน ปรากฏว่า ผู้ที่ทำสถิติดีที่สุด สามารถทำได้ 35.18 กม./ลิตร และสถิติน้อยที่สุด 25.60 กม./ลิตร

 

ผลการแข่งขัน “สุดยอดนักขับประหยัดน้ำมัน ชิงแชมพ์ประเทศไทย”
อันดับ ชื่อ/นามสกุล จังหวัด สถิติประหยัดน้ำมัน (กม./ลิตร)
ชนะเลิศ เกษมศักดิ์ กวีกรณ์ ยโสธร 35.18
รองอันดับ 1 มนตรี กาญจนมณฑล ระยอง 33.43
รองอันดับ 2 สรรพวัต มธุรพจน์ มุกดาหาร 33.18
รองอันดับ 3 อมร ประกอบพาณิชย์ หนองคาย 31.86
รองอันดับ 4 นาวิน สมอบ้าน อุทัยธานี 30.60


------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2551
คอลัมน์ : เจาะสนามแข่ง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NX3AY

Follow autoinfo.co.th