บทความ

ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแคบ


สุเชษฐ์ นพรัตน์ เจ้าของ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีน้ำตาล รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ 4 ประตู นำรถมาตกแต่ง โดยเน้นให้ใช้งานได้หลายหลาก และมีสมรรถนะสมบุกสมบันในเส้นทางทุรกันดาร เพื่อการใช้ชีวิตแบบผจญภัยที่ชื่นชอบเป็นทุนเดิม

ภายนอกหรู เรียบ มาจากโรงงาน ชุดกระจัง กันชนหน้า/หลัง และกระจกมองข้างโครเมียม ดุดันตามสไตล์อเมริกัน ไฟหน้าให้แสงแบบซีนอน ประตูทั้ง 4 บาน ติดตั้งการ์ดกันลม กระบะท้ายมี ทรูบอค จากร้าน วี.วี.พี. 4×4 ช่วยเก็บสัมภาระเวลาเดินทางไปผจญภัยในป่า

ภายในแบบเดิม เพิ่มเติมความสะดวกสบาย เบาะนั่งกำมะหยี่ทุกที่นั่ง พวงมาลัยและคอนโซลหน้าฝั่งผู้โดยสารมีถุงลมนิรภัย เทอร์โบไทเมอร์ เป็นแบบวัดบูสต์เทอร์โบในตัวของ เอชเคเอส วิทยุ/ซีดี สามารถเล่นแผ่นวีซีดี และเป็นคาราโอเกะได้ในตัว ขับกล่อมเพื่อความเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง

เครื่องยนต์ รหัส WL-T ขนาด 2.5 ลิตร ดีเซล เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ แบบ 4 สูบแถวเรียง จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงจากปั๊มหัวฉีดแบบจานจ่าย ให้กำลังสูงสุด 112 แรงม้า ที่ 3,500 รตน.และแรงบิดสูงสุด 27.5 กก.-ม. ที่ 2,000 รตน.

ระบบรองรับเซทใหม่ แข็งแรง ทนทาน ให้การยึดเกาะได้ดีขึ้น ทั้งทางเรียบและทางทุรกันดาร เปลี่ยนชอคอับ สปริงหน้า/หลัง แบบมีซับแทงค์ รวมถึงแหนบหลังที่ยกระดับความสูงของตัวรถเพิ่มอีก 2.5 นิ้ว และบุชยูรีเธน ยกขบวนมาจากบแรนด์ โอลด์ แมน อีมู เพิ่มชุดทอร์ชันบาร์ของ เอ อาร์ บี รุ่น ทีบี 1546 ล้อแมกลายเดิมขนาด 15 นิ้ว เพิ่มความดุด้วยยาง มัดเทอร์เรนของ แมกซ์ซิส รุ่น บิกฮอร์น ขนาด 31×10.5 R15

สุเชษฐ์ นพรัตน์ ภูมิใจกับรถคันรัก ที่ตกแต่งได้ตรงตามต้องการ มีสมรรถนะดีขึ้น และลุยได้แบบมั่นใจตลอดการเดินทาง

 

ข้อมูลรถคันรัก
เจ้าของ สุเชษฐ์ นพรัตน์
ยี่ห้อ/รุ่น ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแคบ
ตกแต่งจากร้าน วรชินา เซอร์วิส
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก ไฟหน้าซีนอน เพิ่มการ์ดกันลม และ ทรูบอค
ภายใน แบบเดิม
เครื่องยนต์ รหัส WL-T ดีเซล เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์
ระบบรองรับ ปรับปรุง ชอคอับหน้า/หลัง แหนบ กันสะบัด และยางใหม่


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2551
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UcFzD

Follow autoinfo.co.th