บทความ

รวมผลงานโรงละครแห่งความฝัน


ศิลปิน : DREAM THEATER
อัลบัม : GREATEST HIT
แนวดนตรี : PROGRESSIVE ROCK

“รวมผลงานโรงละครแห่งความฝัน”

DREAM THEATER วงรอคแห่งปี 1985 เป็นวงแรกที่นำเอาความเป็นโพรเกรสซีฟมาผสมผสานเข้ากับดนตรีรอค และเมทัล ทั้งยังยืนหยัดอยู่ได้ และสร้างความโดดเด่นเหนือวงจากฟากยุโรปทั้งหลาย ทุกอัลบัมของพวกเขา มีแนวความคิดหนึ่งเดียวกัน แต่ละเพลงจะมีเนื้อหาที่สอดคล้อง และต่อเนื่อง ว่าด้วยเรื่องสังคม ปรัชญา สภาพแวดล้อม และความเป็นไปของผู้คน

GREATEST HIT เป็นอัลบัมรวมผลงาน 20 ปี มีทั้งแนวเมทัล โพรเกรสซีฟตั้งแต่ยุคแรก จนถึงปัจจุบันของวง CD แผ่นแรก มาในคอนเซพท์ “THE DARK SIDE” ซึ่งรวมเอาเพลงเร็วที่มีลูกริฟฟ์กีตาร์ดึงดูดคนฟังให้เข้าถึงได้ ด้วยฝีมือที่แน่นอน บวกกับการสร้างสรรค์เมโลดีที่สวยงาม ให้ความไพเราะมากกว่าการสำรอกทางดนตรี ซึ่งหากไม่ใช่แฟนตัวจริง ก็สามารถรับรู้ถึงชั้นเชิงของพวกเขาได้

CD แผ่นที่ 2 “THE LIGHT SIDE” รวมเอาเพลงช้ายอดฮิท ซึ่งมีความไพเราะจับใจคนฟังได้ทันที ถือว่าเป็นเนื้อแท้ของดนตรีที่ดี อาทิ “THE SILENT MAN” เพลงช้าที่ฟังแล้วอาจตกหลุมรักได้ทันที มีสำเนียงอคูสติคกีตาร์ เคล้าคลอกับเครื่องสี และการโซโลกีตาร์ที่หวานต่อเนื่องไปถึงเพลง “HOLLOW YEARS” ต่อด้วย “THROUGH HER EYES” เพลงช้าหวานฉ่ำ ในทแรคช่วงโซโลแซกโซโฟน ให้อารมณ์โรแมนทิคจนแทบลืมไปว่า เป็นเพลงที่มาจากวงโพรเกรสซีฟรอคเมทัล หากได้ฟังอัลบัมนี้ คุณจะรู้จักและชอบเพลงแนวนี้ได้ไม่ยาก ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.dreamtheater.net

——————————————————

ศิลปิน : RADIOHEAD
อัลบัม : IN RAINBOWS
แนวดนตรี : ALTERNATIVE ROCK

“การกลับมาอีกครั้งของตำนาน”

IN RAINBOWS อัลบัมลำดับ 7 ของ RADIOHEAD วงรอคจากอังกฤษ ผู้เป็นเจ้าของบทเพลงโด่งดังในยุคที่ ALTERNATIVE ROCK กำลังเดินทางมาถึงบ้านเรา อย่างเพลง CREEP หรือ FAKE PLASTIC TREE เป็นเพลงเด็ดที่วงไทยสมัยนั้นมักจะนำมาเล่น และจนถึงวันนี้ RADIOHAED ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายที่เป็นเสน่ห์ของวง ด้วยสำเนียงกีตาร์หลอนเศร้า กับเสียงคีย์บอร์ดที่คลอเคล้า เข้ากับจังหวะเร้าใจในไลน์เบสส์ และเสียงร้องโหยหวนของ THOM YORKE ก็ยังคงเอกลักษณ์เช่นเดิม

เมื่อปีที่ผ่านมา พวกเขาสร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการ โดยการปล่อยให้คนฟังเลือกเอาเองว่าจะจ่ายให้เท่าไรกับเพลงของพวกเขา หรือจะดาวน์โหลดไปฟังกันฟรีๆ ก็ได้ แต่คนฟังก็เลือกที่จะจ่ายเพื่อสนับสนุนให้พวกเขาทำเพลงต่อไป ในอัลบัมนี้ไม่ว่าจะเป็นเพลงช้าหรือเพลงเร็ว ทุกเพลงชวนให้นึกถึงความสดในยุคแรกๆ ของวง ที่ไม่มีเสียงสังเคราะห์มากมาย ไม่ต้องหนีเงาแห่งความสำเร็จของตัวเอง ไม่ต้องมีพันธะรุงรังกับค่ายเพลง

เมื่อไม่มีสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมด อัลบัมนี้จึงบอกความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน กับครั้งที่พวกเขาเคยสร้างตำนานเพลงแนวนี้ในยุคแรกๆ ต่อเนื่องมาถึงความสำเร็จอีกมากมายในชุดต่อๆ มา ซึ่งอาจทอดทิ้งผู้ฟังบางส่วนที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการเข้าถึงอารมณ์เพลง ในยุคหลังๆ เพลงส่วนใหญ่เป็นลีลาดิบๆ ของการสร้างสรรค์ท่วงทำนอง ให้สอดคล้องกับเมโลดีได้อย่างน่าสนใจ จนขึ้นชั้นอัลบัมยอดเยี่ยมจากสำนักข่าว และนิตยสารชื่อดังทั่วโลก ปรากฏการณ์ของพวกเขาน่าจะกล่าวได้ว่า “ROCK NEVER DIE” ไม่มีใครยอมปล่อยดนตรีดีๆ หายไป ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.radiohead.com

—————————————————–

ศิลปิน : MADONNA
อัลบัม : HARD CANDY
แนวดนตรี : POP DANCE

“ราชินีผู้ไม่เคยสร่างจากความซ่า”

จะปีนี้ หรือย้อนกลับไปอีก 20 ปี ใครไม่รู้จัก MADONNA ก็ถือว่าเชยแหลก ด้วยความแสบซ่ากล้าแสดงออกอย่างไม่ขัดเขิน โชว์ของเธอแทบทุกครั้งทำเอาคนดูถึงกับอึ้ง ทึ่งกับความสามารถในการร้อง และท่วงท่าน่าหวาดเสียว อีกทั้งเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ เล่นเอาแฟนเพลงถึงกับต้องกลืนน้ำลายตัวเอง

HARD CANDY อัลบัมที่เต็มไปด้วยสีสันความสะใจในทุกท่วงทำนอง ซึ่งเธอได้โพรดิวศ์ร่วมกับนักร้องนักดนตรีคุณภาพอย่าง TIMBALAND, JUSTIN TIMBERLAKE, THE NEPTUNES และ NAT “DANJA” HILLS เพลงเปิดตัวอย่างเพลง “4 MINUTES” ที่ร้องร่วมกับโพรดิวเซอร์หลายรายที่กล่าวมานั้น มีทั้งกลิ่นอายของ HIP HOP/POP และจังหวะน่าเต้นรำอย่างรื่นเริงบนฟลอร์ที่เต็มไปด้วยไฟแสงสีแพรวพราว และอีกเพลงอย่าง “MILES AWAY” ก็น่าครึกครื้นไม่แพ้กัน

ชุดนี้จัดเป็นอัลบัมที่มีผู้ฟังรอคอยกันมากทีเดียว เพราะไม่ว่าเวลาจะผันผ่านไปเช่นไร ฝีไม้ลายมือการเลือกสไตล์ หรือกลิ่นอายของเพลง เพื่อเข้ามาร่วมผสมกับความเป็นตัวเธอ และความซาบซ่าของ MADONNA นั้นก็ยังตราตรึงอยู่ในหัวใจของผู้ที่กล้าจะสนุกไปกับชีวิต ไม่แคร์ว่าใครจะมองอย่างไร หรือตัวเลขของอายุจะเปลี่ยนแปลงเป็นเช่นไรก็ตาม ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.madonna.com

—————————————————–

ศิลปิน : TREY SONGZ
อัลบัม : TREY DAY
แนวดนตรี : R&B

“ลีลาของจังหวะสนุกแฝงนุ่มนวล”

งานเพลงอัลบัมที่ 2 ของนักร้องหนุ่ม R&B ผู้มีน้ำเสียงนุ่มนวล TREY SONGZ หรือชื่อจริงว่า TREMAINE ALDON NEVERSON หนุ่มผิวสีมากความสามารถ ที่เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง ครั้งนี้เขาทำงานร่วมกับศิลปิน และโพรดิวเซอร์ชื่อดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็น R. KELLY, DANJA โพรดิวเซอร์คนโปรดของสาว BRITNEY SPEARS และ JOHNTA AUATIN นักแต่งเพลงเจ้าของ 2 รางวัลแกรมมีอวอร์ด

“CAN’T HELP BUT WAIT” เพลงที่พูดถึงมากที่สุด แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการร้องแบบ R&B ด้วยน้ำเสียงการร้องที่ทำให้ซิงเกิลนี้ไต่ชาร์ทไปติดอันดับ TOP 5 BILLBOARD CHART HOT R & B, TOP 20 BILLBOARD TOP 100, TOP 20 GET 102.5 และ TOP 20 MET 107 แถมยังเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์สุดฮอทของหนุ่มสาวที่รักการเต้น STEP UP 2 THE STREETS ด้วย

อีกเพลงที่น่าสนใจ “SEX FOR YO STEREO” ด้วยวิธีการร้องที่ผสมผสานกับแนวทางจังหวะการเล่าเรื่องของเพลง สลับกับเสียงประสานของคอรัส ยิ่งทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่น่าฟัง ในวันที่อยากสร้างความรู้สึกผ่อนคลายแบบสบายๆ ไม่เร่งเร้า แต่ก็ไม่น่าเบื่อ เฉกเช่นเพลงอื่นๆ ในอัลบัมนี้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.treysongz.com------------------------------
เรื่องโดย : ปัญญ์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2551
คอลัมน์ : แนะนำเพลง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kwhhp
อัพเดทล่าสุด
10 Apr 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,299,000
2.
5,399,000
3.
6,799,000
4.
3,249,000
6.
53,500,000
8.
3,600,000
9.
4,539,000
10.
13,339,000
11.
2,999,000
12.
1,749,000
13.
1,800,000
15.
499,000
16.
979,000
17.
990,000
18.
4,090,000
19.
1,699,000
20.
13,500,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th