บทความ

คลั่งตะวันตก


คนไทยอยู่แถบดินแดนตะวันขึ้นก็น่าจะเป็นมงคลชีวิตดีอยู่แล้วแต่กลับชอบลัทธิมาจากดินแดนตะวันตก ชอบกอพพีอะไรต่ออะไรหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามาในตัวเฉย

ล่าสุดอ่านข่าวจากไทยรัฐ พบคนไทยรับลัทธิเพี้ยนสุดๆ ใหม่ทันสมัยสุดๆ รับเข้ามาสร้างเป็นสังคมเล็กๆ และกำลังแพร่กระจายเป็นวงกว้าง

ลัทธิเพี้ยนที่ว่านี้คือ ลัทธิ “ราเอเลียน” มีความเชื่อว่ามนุษย์ไม่ได้มาจากลิงแต่มาจากมนุษย์ต่างดาวเป็นทายาทของมนุษย์ต่างดาว มีแต่ความรักกัน หากต้องฆ่าตัวตายเพราะเป็นโรคร้ายก็ไม่เป็นไร และสำคัญที่สุดคือ มีภรรยาได้หลายคน แต่ต้องไม่สร้างความแตกแยก

ลัทธิสนุกผู้ชายนี้ได้รับการอ้างอิงว่า อยู่ใน 180 ประเทศ ในประเทศไทยกำลังปักธง กลุ่มเอเลียนยังมีไม่มากพอ สมาชิกต้องโอนเงินร้อยละ 3 จากรายได้เข้ากองทุนไทยราเอเลียน มูฟเมนท์

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยังมีภาพประกอบซึ่งเป็นภาพได้มาจากการพบปะกันระหว่างสมาชิกที่เมืองพัทยาดูจากภาพเห็นว่าสมาชิกมีความสนุกสนานร่าเริงบันเทิงเต็มที่ ทุกคนอยู่ในชุดอาบน้ำ มีอยู่ 18 คน เท่าที่ลองแยกเพศดูเล่นๆ เป็นชาย 6-7คน นอกนั้นเป็นสาวในชุดทู-พีศ

ระหว่างลัทธิที่กำลังแพร่ตนเองไปในสังคมหนุ่มสาว ตลอดจนนักแสดงและนักร้อง นักศึกษา ผมอยากเสนออาชีพคนตะวันตกอีกอาชีพ เป็นอาชีพของผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ ไฮดี ไฟลส์ อาชีพของเธอคือเป็นธุระจัดหาหญิงสาวบริการลูกค้า (ผู้ชาย)

ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์ที่ผมคัดลอกมาจากนิตยสาร “FOR HIM”

– อาชีพแบบนี้สมควรเรียกว่าอะไรจึงจะเหมาะสม ?

– ทนายความของฉันให้ใช้คำว่า “แม่สื่อ” ซึ่งฉันไม่ชอบเลย และคำว่า “แม่เล้า” ก็ดูต่ำชั้นมากเอาเป็นว่าฉันทำธุรกิจก็แล้วกัน

– วันที่รายได้ดีที่สุด ?

– เลวที่สุดที่ฉันหาได้ 7 พันเหรียญสหรัฐ ฯ ต่อวัน เงินสดๆ สำหรับวันที่ดีที่สุดเคยทำได้ถึง 97,000 เหรียญสหรัฐ ฯ ฉันถึงกับร้องออกมาดังๆ “โว้ย…โว้ย…” นี่คิดเฉพาะส่วนแบ่ง 40 % ของฉันเท่านั้นนะ

– ฟังๆ ดูเหมือนคุณอยู่ในสภาพผ้าขี้ริ้วห่อทองนะ ?

– ผ้าขี้ริ้วหรือ ? ครั้งหนึ่งฉันสวมเสื้อขนสัตว์นะ แล้วฉันก็มีเงินสดในตัวถึงสองหมื่นเหรียญ ไม่ว่าไปที่ไหนฉันต้องมีเงินสดในตัวเสมอ

– อาชีพนี้ คุณเริ่มต้นมันขึ้นมาได้อย่างไร ?

– ทีแรกก็อยากทำงานดีๆ สักงานหนึ่ง ฉันตะลอนไปตามเพื่อนบ้าน รับงานเป็นคนดูแลเด็ก (BABY-SITTER) เริ่มรับจ้างได้ 2-3 ครอบครัว เขาจะจ้างฉันเฉพาะคืนวันศุกร์ มีสัก 4-5 ครอบครัวละมังรุมกันจ้างในคืนเดียว ฉันเองก็อยากได้เงินแต่แบ่งภาคไปทำงานไม่ได้ 4-5 บ้านในเวลาเดียวกันก็เลยต้องจ้างเพื่อนอีกทอดหนึ่ง ตอนหลังฉันก็เลิก

– คุณมีวิธีหลบฉากลูกค้าที่อยากนอนในรูปแบบนอกลู่นอกทางได้อย่างไร ?

– ผู้ชายส่วนมากอยากได้ผู้หญิงทีละสองคน อยากเป็นอัศวินขี่รถเทียมม้าศึกทีละสองตัว ซึ่งฉันคิดว่าท่านี้คงไปไม่ได้นาน ฉันนึกไม่ออกว่าผู้ชายจะเป็นเพชฌฆาตบนเตียงได้ยังไง มันไม่สะดวกสบายแน่คนหนึ่งเหมือนถูกตัดออกจากโลก แล้วจะให้ทำอย่างไร พฤติกรรมนี้ไปไม่รอดแน่ แต่มันไปได้ดีกับฉัน เพราะฉันเป็นคนได้เงิน

– ได้ข่าวว่าคุณเคยจัดพาร์ทีริมสระน้ำ แบบมั่วแหลกไร้ขอบเขต ?

– ไม่เคยนะ วิคทอเรีย เซลเลอร์ เพื่อนของฉันเป็นเจ้าของบาร์ ออน เดอะ รอคส์ คนที่มาเที่ยวแล้วก็มักจะไปหาสระน้ำในเวลาเช้าเพื่อแก้แฮง ส่วนฉันและลูกน้องอีก 12 คนก็ตระเวนชอพพิง หรือไม่ก็หาบาร์บีคิวดีๆ อร่อยๆ กิน

– เดวิด ลี รอธ อ้างว่าเคยไปร่วมงานพาร์ทีอย่างว่ากับคุณครั้งหนึ่ง แต่เขาสารภาพว่าเขาไม่ยักรู้ว่าผู้หญิงในงานพาร์ทีนั้นเป็นหญิงบริการ ?

– คุณฟังมาถนัดดีแล้วหรือ ? เดวิดแน่หรือเปล่า ? ฉันฟังเหมือนเป็นพวกเคร่งธรรมะมากกว่า เดวิดเป็นผู้ชายที่ฉลาดคนหนึ่ง

– เคยมีปัญหาลูกค้าบ้างไหม ?

– ฉันค่อนข้างโชคดี ปกติแล้วคนดังๆ มักราคาถูก เพราะคนดังๆ มักคิดเข้าข้างตัวเองว่าตัวเองดังแล้วอะไรก็ต้องเป็นของเขา กับพวกดาราดังๆ ฉันมักอยู่ห่างจากพวกเขาเสมอ เพราะพวกเขาราคาถูกมากเห็นก็แต่ ชาร์ลี ชีน เท่านั้น คุณน่าจะลองไปคุยกับเขาดูบ้าง

– ลูกน้องคุณเคยได้รับทิพแพงๆ แพงที่สุดเท่าไร ?

– พูดแล้วไม่น่าเชื่อ ลูกค้าฉันชอบทิพหนักๆ ลูกน้องของฉันคนหนึ่งได้ทิพเป็นอพาร์ทเมนท์ 2 ยูนิทชำระเรียบร้อย ไร้จำนอง ตอนนี้ก็กลายเป็นรายได้ประจำสำหรับเธอ เพราะเธอเป็นเจ้าของห้องพักอาคารชุด

– ถ้าลูกน้องอมเงินรายได้ คุณมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร ?

– ฉันไม่เคยไล่ลูกน้องออกแม้แต่รายเดียว ถ้าจะมีสักคนสองคนพยายามโกงฉัน พยายามทำตัวว่าฉลาดกว่า ฉันก็จะปล่อย ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เขาก็จะได้เงินสักห้าหกพันแต่นั่นก็เป็นเงินก้อนสุดท้ายของเขาดีสำหรับเขาแล้ว เพราะฉันเองก็มีผู้หญิงหน้าใหม่ๆ เข้ามาหาอยู่เรื่อยๆ ชื่อเสียงฉันไม่เคยเสียหายสำหรับเรื่องพวกนี้

– เคยมีปัญหารุนแรงบ้างไหม ?

– มีอยู่คราวหนึ่ง ฉันถูกมาเฟียเล่นงาน ฉันกำลังอยู่ที่บ้านมีผู้หญิงคนหนึ่งโทรมาหา บอกให้ฉันออกไปเสียจากลาสเวกัส ข่มขู่ฉันต่างๆ นานา แล้วก็คุยว่ามีพวกพอที่จะจัดการกับฉันได้ ฉันตอบไปเพียงว่า “ขอโทษนะ ที่ฉันบังเอิญเหยียบหัวแม่ตีนคุณ” แล้วก็วางหู คืนเดียวกันนั้นเองฉันปล่อยผู้หญิงออกไป 11 คน ไม่เห็นมีอะไร มันไม่แน่จริง

– คุณเคยต้องโทษจำคุกสามปี ชีวิตวันแรกๆ ในคุกเป็นอย่างไรบ้าง ?

– บัดซบที่สุด ฉันได้งานทำในโรงอาหาร เป็นกะระหว่างเวลาตีสี่ครึ่งถึงเที่ยงวัน ฉันต้องมีชีวิตร่วมกับผู้หญิงเป็นร้อย ส่งเสียงเอะอะมะเทิ่งไม่เป็นโล้เป็นพาย โดยที่ฉันเองทำอะไรไม่ได้ แก้ไขไม่ได้ ต้องปลงชีวิตในคุกจะหวังอะไรนักหนา

– ลองยกตัวอย่างบัดซบให้ฟังกันบ้างได้ไหม ?

– ฉันเคยเอาเก้าอี้เหล็กขว้างใส่ผู้คุมหนหนึ่ง ถูกขังเดี่ยวนานถึงเก้าเดือน ผู้คุมเรียกเงินสองพันแต่ฉันด่าส่ง ผู้คุมอีกคนขอนอนกับฉันแลกกับพิซซา ฉันกลายเป็นตัวทำให้เขาพบความลำบากซึ่งมันเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ เพราะเขาอยากอยู่ใกล้ฉันแล้วก็อยากยุ่งกับฉันด้วย มีผู้หญิงคนหนึ่งผิวดำสูงหกฟุตห้านิ้ว เหมือนผู้ชายที่เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งไลน์แบค คอยจะหาเรื่องฉันไม่เลิก จนฉันต้องร้องทุกข์หัวหน้าเรือนจำ

– ไม่มีเรื่องรักใคร่ดีๆ บ้างเลยหรือ ?

– มี กับผู้หญิงคนหนึ่ง ผมสีบลอนด์ ก็เคยพิเรนด้วยกันเป็นการท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ของคนอยู่คุกแต่ฉันก็ต้องหลับตา มันก็เท่านั้น

– ปัญหาตำรวจ คุณมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร ?

– ฉันไม่ค่อยจะถือว่ามันเป็นปัญหานะ ฉันถือเสียว่าฉันกำลังทำธุรกิจ แล้วฉันก็ไม่จำเป็นต้องให้ตำรวจนอนกับลูกน้องฉันฟรีๆ เพื่อแลกกับการทำหน้าที่ของพวกเขา ถ้าเขาอยากได้แบบนั้น เขาต้องไปหาจากคนอื่นซึ่งไม่ใช่ฉัน

– ตอนนี้มีเงินเหลือเท่าไร ?

– ขอโทษนะคุณ เรื่องแบบนี้ฉันไม่อยากจะพูดถึง เพราะมันเกี่ยวกับภาษี ถ้าปล่อยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสรรพากรเข้ามายุ่งด้วยเมื่อไร เมื่อนั้นหมดตัว

– ในชีวิตการทำงานแบบนี้ เคยทำงานอะไรพลาดบ้าง ?

– ลูกน้องคนหนึ่งเคยได้รับข้อเสนอจากสุลตานพระองค์หนึ่ง ขอเอาไปอยู่ด้วย 1 ปี แต่เป็นเพราะฉันห่วงในเรื่องความปลอดภัย ฉันเลยไม่ตกลงด้วย การตัดสินใจของฉันคราวนั้นพลาดเงินเป็นล้านโง่ระยำ อีกครั้งหนึ่ง ฉันได้รับข้อเสนอเป็นเงินสดสองล้านห้าแต่ไม่รับ ฉันก็เลยพลาดการเป็นเจ้าของกิจการสตูดิโอมีเงินเดือนประจำไปตลอดชีวิต

ถ้าเห็นว่าอาชีพแบบนี้เป็นอีกลัทธิที่น่าเลียนแบบ ผมว่าคุณต้องคิดใหม่-ทำใหม่นะครับ------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2548
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RNhlj
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th