บทความ

ความรักไม่มีบทสุดท้าย


ที่สุดแห่งที่สุด ความรักของคนทั้งสองก็บรรลุ การแต่งงาน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสอีกครั้งหนึ่งกับ คามิลลา พาร์เคอร์ โบว์ลส์ หลังจากฝ่ายหญิงเป็นพระสหายสนิทมานานกว่า 30 ปี

พิธีที่วินด์เซอร์ จำเป็นต้องเลื่อนกำหนดเดิมออกไป 24 ชม. เนื่องจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์จำเป็นต้องเสด็จร่วมงานพิธีศพพระประมุขแห่งคริสต์จักร สมเด็จพระสันตะปาปา จอห์น ปอล ที่ 2 ที่สำนักวาติกัน ในกรุงโรม เมื่อวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2548 อันเป็นกำหนดเดิมของพิธีอภิเษกสมรส

เมื่อ 24 ปีที่แล้ว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเลดี ไดอนา ณ มหาวิหารเซนต์ ปอล ความยิ่งใหญ่ในพิธีได้ถูกถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลกโดยมีผู้รับชมมากกว่า 750 ล้านคน

และเมื่อ 33 ปีก่อนหน้านี้ คามิลลา พาร์เคอร์ ได้เข้าพิธีแต่งงานกับ แอนดรูว์ พาร์เคอร์ โบว์ลส์

เจ้าหญิงไดอนา-เจ้าหญิงแห่งเวลส์ สิ้นพระชนม์ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในกรุงปารีส เมื่อชั่วโมงวันใหม่ของวันที่ 31 สิงหาคม 2540…8 ปีที่แล้วเพิ่งจะเริ่มต้นได้ไม่กี่นาที พร้อมด้วย โดดี อัล-ฟาเยต คนรักของพระองค์

ความมีเสน่ห์ของเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ไม่เคยเลือนหายไปจากใจคนทั้งโลก ภายในอุโมงค์ทางลอดในกรุงปารีส อันเป็นสถานที่เกิดอุบัติเหตุ ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางไม่ยอมพลาดโอกาส ไม่แพ้การเข้าชมหอไอเฟล พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หรือ ชอง เอลิเซ

งานพิธีอภิเษกสมรสใหม่ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ที่หอกลางวินด์เซอร์ กำหนดเวลาเที่ยงครึ่งตามเวลาท้องถิ่นของลอนดอน และใช้เวลาประมาณ 20 นาที ต่อหน้าแขกที่ได้รับเชิญ 28 ราย รวมทั้งพระโอรสทั้ง 2 ของพระองค์

และแขกที่ได้รับเชิญ 800 รายได้ร่วมพิธีทางศาสนาในเวลาบ่ายสองโมง ที่วิหารเซนต์ จอร์จ พระตำหนักวินด์เซอร์

หลังพิธีแล้ว นางคามิลลา พาร์เคอร์ โบว์ลส์ ได้กลายเป็นดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ และยังเป็นคำถามของคนอังกฤษที่ว่า หากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ได้ขึ้นครองราชย์แล้ว ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ จะได้เป็นสมเด็จพระราชินีหรือไม่ ?

คนอังกฤษส่วนหนึ่งกล่าวหาว่า นางคามิลลา พาร์เคอร์ โบว์ลส์ มีส่วนรับผิดชอบต่อชีวิตสมรสของเจ้าหญิงไดอนากับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และข้อกล่าวหานี้ ไม่ได้ทำให้ความรักของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ที่มีต่อนางคามิลลา ลดน้อยลง

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มีพระโอรส 2 พระองค์กับเจ้าหญิงแห่งเวลส์ คือ เจ้าชายวิลเลียม 22 ชันษา และเจ้าชายแฮร์รี 20 ชันษา

นาง คามิลลา พาร์เคอร์ โบว์ลส์ มีบุตรชาย 1 คน และบุตรสาวอีก 1 คน กับ แอนดรูว์ คือ ทอม 30 ปี และลอรา วัย 26 ปี

ความเรียบง่ายและการหลบหลีกจากการเป็นข่าว ดูเหมือนคนทั้งโลกไม่ได้ให้ความสนใจต่อความรักของคนทั้ง 2 เลย จนกระทั่งข่าวออกมาแน่นอนว่า พิธีอภิเษกสมรสกำลังจะเกิดขึ้น

คนอังกฤษมีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็คือ ฝ่ายที่ยังมอบหัวใจให้กับความดีงามและความมีเสน่ห์ของเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ซึ่งแม้สิ้นพระชนม์แล้วนานถึง 8 ปีก็ตาม

พวกเขาไม่คิดว่า นางคามิลลา พาร์เคอร์ โบว์ลส์ คนนี้จะสามารถเข้ามาแทนที่เจ้าหญิงไดอนาเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ได้

ข่าวพิธีอภิเษกสมรสครั้งใหม่ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทำให้แฟนของเจ้าหญิงไดอนา พากันเดินทางมาเยี่ยมสถานที่เกิดอุบัติเหตุในปารีสมากขึ้น และ 1 ในจำนวนนี้ได้แก่ เจนิน กัลลาเกอร์ สตรีชาวเมืองแลนคาเชียร์ ทางตอนเหนือของเกาะอังกฤษ ผู้เดินทางไปเคารพดวงวิญญาณของเจ้าหญิงภายในอุโมงค์ทางลอดของกรุงปารีส

สุภาพสตรีผู้นี้แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรงด้วยถ้อยคำ

“มันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเปลี่ยนแปลงทางความคิดต่อพระราชวงศ์ เพราะสิ่งที่สมเด็จพระราชินี ทรงกระทำต่อเจ้าหญิงเป็นสิ่งที่อภัยให้กันไม่ได้ และจะไม่มีใครมาแทนที่พระองค์ได้ ในความคิดของฉัน งานแต่งงานครั้งนี้ไม่ควรจะมีขึ้นด้วยซ้ำไป เพราะนี่คือ การดูหมิ่นเจ้าหญิงไดอนา แทนที่ราชวงศ์อังกฤษ จะเป็นต้นแบบให้แก่คนทั่วไป กลับมีการกระทำที่แย่ยิ่งไปกว่าสามัญชนทั่วไปเสียอีก”

สถานที่เกิดอุบัติเหตุของเจ้าหญิงไดอนา ยังมีข้อความของผู้ที่ใช้นามว่า F Dl CB จากไมอามี
เขียนทิ้งไว้เมื่อเดือนมีนาคม 2548 ก่อนหน้าพิธีอภิเษกสมรส

“สักวันพระเจ้าจะลงโทษผู้ที่สังหารพระองค์”

ห้วงเวลา 30 กว่าปี บ่มความรักของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ต่อนางคามิลลา พาร์คเกอร์ จนระบมรายงานที่ค่อนข้างอื้อฉาวเกี่ยวกับคนทั้งสองคือ CAMILLA GATE เปิดเผยข้อความจากเทปบันทึก เสียงระหว่างเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และนางคามิลลา

ชาร์ลส์ – พระเจ้า ! ผมอยากจะเข้าไปแอบซุกอยู่ในกางเกงในของคุณจัง เพื่อเราจะได้อยู่ด้วยกันอย่างแนบชิดตลอดเวลา อะไรต่ออะไรจะได้ง่ายขึ้น จริงไหม ?
คามิลลา – (หัวเราะ) แล้วคุณจะแปลงร่างเป็นอะไรคะ ? เป็นกางเกงในหรืออย่างไร ?
ชาร์ลส์ และคามิลลา – (หัวเราะพร้อมกัน)
ชาร์ลส์ – หรือไม่…พระเจ้า โปรดอภัยให้ผมด้วย ผมคงแปลงร่างเป็นแทมแพกซ์กระมัง ชะตาของผมคงเป็นอย่างนั้นละนะ (หัวเราะ)
คามิลลา – คุณนี่บ้าสมบูรณ์แบบเลยนะ (หัวเราะ) แต่อืม….เป็นความคิดที่วิเศษมากนะคะคุณ
ชาร์ลส์ – ชะตากรรมของผมคงถูกโยนลงไปในโถชักโครก ถูกกระแสน้ำหมุนวนอยู่ในนั้นตลอดไปไม่มีโอกาสลงไปถึงข้างล่างแน่
คามิลลา – (หัวเราะ)

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางตอนของความตื่นเต้นในบทรักของคนทั้งสอง และเป็นบทปฏิเสธสำหรับใครบางคนที่คิดว่า ความรักมีบทสุดท้าย

จนถึงวันนี้ ยังมีคำถามถึงการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอนา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ มันคืออุบัติเหตุธรรมดา หรือว่าเป็นการฆ่าที่ได้รับการวางแผนมาอย่างดีเลิศ

นาฬิกาบอกเวลา เที่ยงคืนกับ 25 นาทีของวันที่ 31 สิงหาคม 2540 อันเป็นเวลาที่ทั้งเจ้าหญิงไดอนา และโดดี ประสบอุบัติเหตุภายในอุโมงค์ทางลอด ขณะอยู่ในรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส 280 สีดำ และอีก 7 นาทีต่อมา รถพยาบาลฉุกเฉินก็มาถึง

กว่าจะสามารถนำร่างของเจ้าหญิงไดอนา ออกจากรถ กว่าจะนำส่งโรงพยาบาลได้ก็เป็นเวลาตีหนึ่ง 25 นาที 1 ชม. พอดีหลังเกิดเหตุ

โดดี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนเจ้าหญิงได้สิ้นพระชนม์ในเวลาต่อมา

หลังพิธีประสาทพรให้กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และนางคามิลลา พาร์เคอร์ โบว์ลส์ แล้ว คนอังกฤษแสดงความเห็นว่า พระโอรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ สมควรได้ขึ้นครองราชย์แทนพระบิดามากกว่า

ความรักครองโลก และทำให้โลกหมุน ไม่มีใครสามารถหยุดความรักของมนุษย์ไปได้ไม่ว่าจะเป็นเวลาใด ไม่ว่าจะเป็นหลักไมล์แห่งชีวิตที่ดำเนินไปสักเท่าใด รสชาติความตื่นเต้นแห่งความรักก็ไม่เคยหมดสิ้นหรือจบลง

เมืองอังกฤษ เป็นเมืองที่ชอบการพนันอย่างที่สุด มีร้านรับพนันอย่างถูกกฎหมายทั้ง วิลเลียม ฮิลล์ และแลดโบรกส์ พิธีอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กับนางคามิลลา ก็เป็นอีกหนึ่งรายการของร้านรับพนัน ซึ่งชอบที่จะเปิดการรับพนันในทุกสิ่งและทุกเรื่อง ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ

สำหรับเรื่องเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กับนางคามิลลา ร้านวิลเลียม ฮิลล์ มีทีเด็ดในการรับพนันว่าจะมียานอวกาศมนุษย์ต่างดาวบุกไปที่พิธีอภิเษกสมรส

แต้มต่อของการรับพนันนี้ วิลเลียม ฮิลล์ ให้ถึงขนาดว่าแทง 1 ปอนด์ พร้อมจ่าย 10,000 ปอนด์

และถึงกระนั้น…คนที่อมยิ้มกับเรื่องนี้ ก็ยังมีความเห็นเป็นการส่วนตัวของเขาว่ายังบ้าไม่เท่าความรักที่ไม่มีบทสุดท้าย !------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2548
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ta8BT
อัพเดทล่าสุด
8 Oct 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,090,000
3.
2,229,000
4.
779,000
5.
3,590,000
7.
1,316,000
8.
1,749,000
9.
1,699,000
11.
3,299,000
12.
5,399,000
13.
6,799,000
14.
3,249,000
15.
4,980,000
16.
53,500,000
18.
3,600,000
19.
13,500,000
20.
6,799,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th