บทความ

จีพ ซีเจ 5


ภูษิต พิกุลเงิน แห่งร้าน EXO 4×4 ชอบรถสไตล์คลาสสิคมานาน จึงนำ จีพ ซีเจ 5 มาตกแต่งใหม่ให้ดูดีขึ้น สามารถใช้งานได้ตามต้องการ และพร้อมลุยไปในพื้นที่ทุรกันดาร

ภายนอกตกแต่งและขึ้นรูปบอดีใหม่ พ่นสีแดงรอบคัน นอกจากนี้ยังนำมาตกแต่งภายนอกให้มีสไตล์ลุยมาดเข้มมากขึ้น ด้วยชุดตกแแต่งที่ออกแบบโดย EXO 4×4 รอบตัวรถยังพ่นสีด้วยแอร์บรัช

ภายในปรับปรุงใหม่หมด เปลี่ยนคอนโซลใหม่ ของ จีพ แรงเลอร์ เบาะนั่งหนังแท้รอบคันช่วยเพิ่มความหรูหราและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังติดตั้งวิทยุสื่อสารเครื่องแดง ของโมโตโรลา คลื่น 245 ภายในเดินท่อแอร์และชุดควบคุมใหม่

เครื่องยนต์เปลี่ยนใหม่ ใช้ของ โตโยตา รหัส 7M-GTE เบนซิน 3,000 ซีซี 6 สูบ เซทเทอร์โบใหม่ของ การ์เรท ช่วยให้อัตราเร่งดีขึ้น เครื่องยนต์ไม่ร้อนมาก หน้ากันชนซ่อนอินเตอร์คูเลอร์ขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ เชื่อมต่อด้วยชุดขับเคลื่อน 4 ล้อ ของเดิมได้อย่างลงตัว

ระบบรองรับเซทใหม่ทั้งหมด เริ่มจากปรับปรุงช่วงล่างบุชยางและลูกหมากใหม่ พร้อมเซทชอคอับ AZ-9 แบบแกสกึ่งน้ำมัน นอกจากนี้ยังเปลี่ยนระบบรองรับมาใช้แบบคอยล์สปริง พร้อมปรับและยกสูง จาก EXO 4×4 ช่วยให้การทรงตัวดี ควบคุมรถง่าย นั่งนุ่มสบายทุกสภาพถนน

หลังจาก ภูษิต พิกุลเงิน ตกแต่งรถคันรักของเขาเรียบร้อยแล้ว ทำให้ จีพ ซีเจ 5 ของเขากลับมาดูสวยเท่ น่าขับ พร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์และระบบรองรับที่ดีขึ้น สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ตามต้องการ

 

รถคันรักของ  ภูษิต พิกุลเงิน
ยี่ห้อ/รุ่น  จีพ ซีเจ 5
ตกแต่งจากร้าน  EXO 4×4
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก  ตกแต่งสไตล์ลุยรอบคัน ทำสีใหม่ แอร์บรัช
ภายใน  หุ้มเบาะหนัง ติดตั้งวิทยุสื่อสาร ซีดี
เครื่องยนต์  รหัส 7M-GTE
ระบบรองรับ  คอยล์สปริง 4 ล้อ เซทชอคอับใหม่


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2548
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nixjG

Follow autoinfo.co.th