บทความ

โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก


โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก มาดเข้มคันนี้เป็นของ สุรชัย ชาติสุวรรณ เจ้าของธุรกิจส่วนตัวชอบเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติ ต้องการนำรถมาตกแต่งและเซทระบบรองรับใหม่ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ตามต้องการ โดยเน้นให้มีระบบรองรับที่นุ่มหนึบ ยึดเกาะถนนดี และยกหน้าที่นี้ให้กับร้าน เมิธ 4×4 กรุ๊ป ออกแบบตกแต่ง

ภายนอกเน้นความเรียบหรูและสวยเข้มของตัวรถ แต่เสริมด้วยครอบกระจกมองข้างซ้าย/ขวาโครเมียม แบบมีไฟเลี้ยวในตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มครอบไปเลี้ยวแบบกรอบโครเมียมเช่นเดียวกัน แก้มหน้าซ้าย ติดตั้งกระจกมองมุม ทั้งด้านหน้าและข้าง ช่วยให้จอดรถได้แม่นยำ ไฟหน้าเปลี่ยนหลอดซีนอนเพิ่มความสว่างของ เพีย ส่วนหลังคาติดตั้งแรคพร้อมถาดอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ด้านหลังเพิ่มเนื้อที่เก็บสัมภาระด้วยกล่องเก็บของลายตีนไก่ แข็งแรงทนทาน กันฝุ่นและน้ำ ของ คอนทิเนนทัลภายใน หรูหราด้วยเบาะผ้าสีครีมรอบคัน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ให้มาครบครัน และควบคุมด้วยไฟฟ้าทั้งหมด คอนโซลหน้าขนาดใหญ่ ดูหรูหราแข็งแรง พร้อมเครื่องเล่นวิทยุ/ซีดี เอมพี 3 ที่สามารถให้ความบันเทิงได้ตลอดการเดินทาง หัวเกียร์เปลี่ยนมาเป็นอลูมิเนียมของราโซ ทั้งหมด

เครื่องยนต์รหัส 1KD-FTV ขนาด 2,982 ซีซี ดีเซลคอมมอนเรล ไดเรคท์อินเจคชัน DOHC 16 วาล์ว ระบบเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูเลอร์ ให้กำลังถึง 163 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. และแรงบิดสูงถึง 34.9 กก.-ม. ที่ให้ทั้งความแรง ขับสนุกทั้งใน/นอกเมือง ประหยัดน้ำมัน

ระบบรองรับ เปลี่ยนชอคอับหน้า/หลัง ของ ออสซี เวสต์โคสต์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น โดยด้านหน้าเป็นแบบสตรัทปรับเกลียว สามารถปรับสูง/ต่ำตามต้องการ ด้านหลังเสริมด้วยแหนบ เวสต์โคสต์ที่เซทมาสำหรับ โตโยตา วีโก โดยเฉพาะ ให้ความนุ่มหนึบทุกสภาพถนน ลดอาการโคลงและโยนตัวลงได้เยอะ ส่วนล้อเปลี่ยนมาเป็นของเลนโซ 16 นิ้ว ลาย 5 ก้าน พร้อมยางบีเอฟ กูดริช มัด เทอร์เรนขนาด 265/75/16

หลังจาก เมิธ 4×4 กรุ๊ป ตกแต่งรถคันรักเสร็จ สุรชัย ชาติสุวรรณ ก็พอใจกับประสิทธิภาพของระบบรองรับที่เซทมาได้อย่างลงตัว นั่งนุ่มนวล ขับได้มั่นใจทุกสภาพถนน

 

รถคันรักของ  สุรชัย ชาติสุวรรณ
ยี่ห้อ/รุ่น  โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์
ตกแต่งจากร้าน  เมิธ 4×4 กรุ๊ป
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก  ติดตั้งกระจกมองมุม ครอบกระจกมองข้าง และไฟเลี้ยว กล่องอเนกประสงค์
ภายใน  เปลี่ยนหัวเกียร์อลูมิเนียม
เครื่องยนต์  รหัส 1KD-FTV ดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2998 ซีซี เทอร์โบแปรผัน
ระบบรองรับ  เปลี่ยนชอคอับหน้า/หลัง แหนบ


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2548
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4GQgR

Follow autoinfo.co.th