บทความ

สากลเทคนิค


สากลเทคนิค ศูนย์จำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ด้วยมาตรฐานการติดตั้งระดับสากลจากประสบการณ์ติดตั้งที่ยาวนาน พร้อมบริการที่เป็นกันเองแก่ลูกค้าทุกท่าน ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากนักเล่น/นักฟังทุกระดับมากว่า 36 ปี จุดเด่นของร้านอยู่ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีรสนิยมในการฟังเพลงที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำการจัดระบบเสียง (SYSTEM DESIGN) และการปรับแต่งสัญญาณเสียง (LEVEL MATCH TUNING) ระดับมืออาชีพ

 

แลนด์ โรเวอร์
ชุดฟังระดับไฮเอนด์

สำหรับการจัดระบบในรถคันนี้ เริ่มจากซีดี รีซีเวอร์ 1 แผ่นของ McINTOSH รุ่น MX 5000 ต่อควบคุมกับเครื่องเล่นซีดี เชนเจอร์ของ McINTOSH รุ่น MCD 5000 พร้อมกับมิเตอร์ McINTOSH รุ่น MPM 4000 โดยใช้เพาเวอร์แอมพ์ TUBE DRIVER BLUE 475 ขับลำโพงของ A/D/S/ รุ่น 641 IS (1 คู่) และ A/D/S/ รุ่น 346 IS (1 คู่) ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ SOUNDSTREAM รุ่น RUB 501 ขับลำโพงซับวูเฟอร์ A/D/S/ รุ่น A 10 S.2 (1 ข้าง) ในตู้สูตร นอกจากนี้ยังได้เสริมประสิทธิภาพระบบเสียงด้วยการเลือกใช้สายแบทเตอรี พร้อมกระบอกฟิวส์ใหญ่ สายสัญญาณ VAN DEN HUL

ในด้านของงานติดตั้ง เริ่มจากฟรอนท์กับมิเตอร์ของ McINTOSH ติดตั้งร่วมกันในช่องกลางคอนโซลส่วนตู้ซีดี เชนเจอร์ติดซ่อนในช่องเก็บของด้านหน้า ส่วนลำโพงชุดหน้า A/D/S/ ตัวทวีเตอร์ติดที่กระจกมองข้าง และวูเฟอร์ลงช่องเดิม ส่วนลำโพงชุดหลังติดช่องแผงประตู สำหรับท้ายรถนั้นทางร้านได้ออกแบบติดซ่อนเพาเวอร์แอมพ์ TUBE DRIVER BLUE กับ SOUNDSTREAM ไว้ในที่เก็บของด้านข้างของหลังรถ และออกแบบตู้สูตรซับวูเฟอร์ A/D/S/ ซ่อนไว้บริเวณฝั่งเดียวกับเพาเวอร์แอมพ์อย่างประณีต และเก็บงานได้อย่างเรียบร้อยคงสภาพเดิมทุกประการ

 

แลนด์ โรเวอร์
ชุดอัพเกรด เน้นคุณภาพเสียง

สำหรับงานติดตั้งในรถ แลนด์ โรเวอร์ คันที่สอง ทางร้านใช้วิทยุเดิมติดรถต่อเข้ากับระบบของ PIONEER เพื่อควบคุม PIONEER รุ่น XDV-P 9 (ALL ZONE) เป็นเครื่องเล่น DVD CHANGER แบบ 6 แผ่น ที่ใช้เป็นแหล่งสัญญาณภาพ และเสียง โดยใช้ A/V MASTER UNIT ของ PIONEER รุ่น AVM-P 9000 เป็นตัวถอดรหัสระบบเสียง 5.1 CH และใช้สายคอนทโรล RGB ของ PIONEER CD 30 RGB และตัวแปลง RCA ของ STINGER (USA)

นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งทีวีทูเนอร์ PIONEER รุ่น GEX-P 7000 TVP พร้อมเสาอากาศ PIONEER เพื่อรับชมรายการโทรทัศน์ และทีวีมอนิเตอร์ 6.5″ (จอหลัง) ของ PIONEER รุ่น AVD-W 6200 (2 ตัว) ให้กับผู้โดยสารด้านหลังได้ชมความบันเทิงอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

ในด้านของงานติดตั้งทีวีทูเนอร์ และดีวีดี เชนเจอร์ ทางร้านได้ออกแบบติดซ่อนในที่เก็บของด้านหลังส่วนทีวีมอนิเตอร์ PIONEER 6.5″ (จอหลัง 2 ตัว) ติดตั้งฝังหมอนอย่างสวยงาม โดยเก็บงานทั้งหมดอย่างประณีตสมกับเป็นร้านติดตั้งระดับแนวหน้าของเมืองไทย ที่ลูกค้าและนักเล่นต่างให้ความไว้วางใจในผลงาน และมาตรฐานระดับมืออาชีพของ สากลเทคนิค มาโดยตลอด

 

สำหรับลูกค้า และนักเล่น/นักฟังทุกท่าน ที่สนใจผลงานระดับมืออาชีพของ สากลเทคนิคสามารถสอบถามได้ที่ เลขที่ 167/16 ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2692-9985-7 หรือในเวบไซท์ www.sakoltechnic.com และ sales@sakoltechnic.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2548
คอลัมน์ : รถเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FufmO

Follow autoinfo.co.th