บทความ

คาราวาน โตโยต้ามหานคร 25 ปี กับ ไฮลักซ์ วีโก


บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด จัดกิจกรรมในโอกาสครบรอบ 25 ปี โดยใช้ชื่อโครงการ “คาราวาน โตโยต้ามหานคร ครบรอบ 25 ปี” ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2547 เส้นทางกรุงเทพ ฯ-เขาใหญ่ โดยใช้รถพิคอัพสุดฮิท โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก เป็นตัวชูโรง มีทัพ
สื่อมวลชนทางด้านรถยนต์ และบันเทิง รวมทั้งดาราและนักแสดง พริททีสาวสวย เข้าร่วมขบวนคาราวานครั้งนี้

กิจกรรมในช่วงเช้าเป็นการเดินทางแบบคาราวาน ขึ้นทางยกระดับมุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อแวะเยี่ยมชมโชว์รูมโตโยตา อยุธยา ซึ่งเป็นอีกสาขาหนึ่งของ โตโยต้ามหานคร ฯ ที่มีสาขาเครือข่ายรวมกันทั้งหมดถึง 11 โชว์รูม และกำลังเปิดเพิ่มอีก 2 แห่ง ที่ถนนเทพารักษ์และสุขาภิบาล 3 ด้วยการให้บริการที่ทันสมัย พร้อมระบบควบคุมคุณภาพบริการ ISO 9001:2000 และระบบการจัดการที่เน้นความมีสำนึกและห่วงใยกับสิ่งแวดล้อมเป็นหลักจนผ่านมาตรฐาน ISO 14001

จากนั้นจึงเดินทางมุ่งหน้าสู่ฟาร์มโชคชัย จังหวัดสระบุรี เพื่อรับประทานสเตคมื้ออร่อยเยี่ยมชมฟาร์มที่จัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีการแสดงรีดนมวัว สาธิตการผลิตน้ำเชื้อของวัว การจับวัวด้วยเชือกของคาวบอย สาธิตการต้อนวัวของสุนัขแสนรู้สายพันธุ์
จากออสเตรเลีย การแสดงของสุนัขแสนรู้ หลังจากได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติของฟาร์มโชคชัยกันเต็มอิ่ม ทุกคนเดินทางเข้าที่พัก โดย โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก เพื่อลองสมรรถนะของรถในเส้นทางเข้าเขาใหญ่

ในช่วงเย็นเป็นบรรยากาศงานเลี้ยงแบบคาวบอยไนท์ ในที่พักกรีนเนอรี รีสอร์ท เขาใหญ่มีนักร้องชื่อดังร่วมสร้างสีสันมากมาย อาทิ พลพล, แจค สุขารมณ์ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และศิลปินหลายคนจากค่ายเบเกอรี มิวสิค

เช้าวันรุ่งขึ้นรถทุกคันเดินทางกลับโดยใช้เส้นทางเขาใหญ่-นครนายก-กรุงเทพ ฯ ขบวนต้องวิ่งข้ามเขาใหญ่ไปลงทางฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี ช่วงนี้ทำให้สามารถลองประสิทธิภาพของแรงบิด และอัตราเร่งได้อย่างเต็มที่ หลังจากข้ามเขาใหญ่ลงทางฝั่งปราจีนบุรี ขบวนคาราวาน แวะบริจาคสิ่งของเครื่องใช้และคอมพิวเตอร์ สำหรับใช้เป็นอุปกรณ์การเรียนการสอน ที่โรงเรียนเนินสูง จังหวัดปราจีนบุรี ปิดท้ายด้วยอาหารกลางวันที่ภูผางามรีสอร์ท จังหวัดนครนายกโดยมีโชว์รูมโตโยตา จังหวัดนครนายก ให้การต้อนรับ

จากนั้นจึงแยกย้ายกันกลับเข้ากรุงเทพ ฯ สิ้นสุดทริพการเดินทางคาราวาน โตโยต้ามหานครครบรอบ 25 ปี โดยสวัสดิภาพ------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2548
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qpnoE

Follow autoinfo.co.th