บทความ

ณัฐวัฒน์ รัตนศักดิ์โสภณ


HOTBITS (THAILAND) CO., LTD. หรือที่คนส่วนมากจะรู้จักกันในนามร้าน ธิ อัลทิเมท เริ่มต้นจากการทำธุรกิจจำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อเล็กๆ จนกระทั่งพัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นแถวหน้าของวงการ ปัจจุบันมีบริการตกแต่งทั้งกับรถที่นำไปใช้งานประจำวัน ไปจนถึงสนับสนุนรถแข่งในรายการแข่งขันรถขับเคลื่อนสี่ล้อระดับประเทศ

 

4 WHEELS ได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา แนวคิด และแนวโน้มเกี่ยวกับวงการรถขับเคลื่อนสี่ล้อ กับ ณัฐวัฒน์ รัตนศักดิ์โสภณ ผู้จัดการทั่วไป HOTBITS (THAILAND) CO., LTD.

 

4 WHEELS : การก่อตั้งบริษัท ฯ ในระยะแรกเริ่มต้นจากแนวคิดใด ?

ณัฐวัฒน์ : วงการรถขับเคลื่อนสี่ล้อในบ้านเรามีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก มีกลุ่มผู้ใช้กว้างขวาง ซึ่งผู้ใช้ทุกคนก็อยากให้รถของตนมีสมรรถนะที่ดีในทุกๆ ด้าน สามารถขับขี่ทั้งทางเรียบและทางสมบุกสมบันได้อย่างปลอดภัย แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ผลิตรถยนต์มักจะเน้นไปที่เทคโนโลยีของเครื่องยนต์ให้มีกำลังแรงม้าสูงสุดแล้วนำมาเป็นจุดขาย ขณะที่ระบบรองรับยังเป็นแบบเดิมอยู่ ทำให้ไม่สามารถรองรับกำลังเครื่องยนต์ได้ ทางเราซึ่งมองเห็นตรงจุดนี้จึงได้สรรหาอุปกรณ์ชุดตกแต่งระบบรองรับสมรรถนะสูง รวมทั้งเทคนิคต่างๆ มาปรับแต่งรถลูกค้า ให้มีระบบรองรับที่ดีกว่าเดิม เพื่อให้รถมีความสมบูรณ์ในทุกๆ ด้านและมีความปลอดภัยมากขึ้น

 

4 WHEELS : สินค้าที่นำเข้ามาจำหน่าย มีอะไรบ้าง และเน้นสินค้ายี่ห้อใดเป็นพิเศษ ?

ณัฐวัฒน์ : เดิมทีเรานำเข้าสินค้าประเภทอุปกรณ์ตกแต่งจากประเทศออสเตรเลียเป็นส่วนมากสักพักหนึ่งเริ่มรู้สึกว่าเทคโนโลยีจากประเทศออสเตรเลียค่อนข้างล้าหลัง อีกทั้งเมื่ออุปกรณ์ตกแต่งชิ้นนั้นเกิดการชำรุดขึ้นมาก็ไม่สามารถซ่อมแซมได้ต้องเปลี่ยนชิ้นใหม่เพียงอย่างเดียว ทำให้ผู้บริโภคค่อนข้างจะเสียผลประโยชน์ จังหวะนั้นบังเอิญผมได้ไปรู้จักชาวเยอรมันคนหนึ่งได้แนะนำให้รู้จักกับชุดแต่งของ HOTBITS ซึ่งผมมองแล้วน่าสนใจมาก เพราะเป็นชุดแต่งที่สามารถอัพเกรดได้ และเมื่อเกิดปัญหาก็สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในที่ชำรุดได้ ตั้งแต่นั้นจึงได้เริ่มนำ HOTBITS เข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่างจริงจัง

 

4 WHEELS : บริษัทแม่ในต่างประเทศ ให้การช่วยเหลือด้านใดบ้าง ?

ณัฐวัฒน์ : ต้องถือว่าให้ความช่วยเหลือเราดีมาก เพราะนอกจากจะซัพพอร์ทเราเรื่องอะไหล่ตลอดเวลาแล้ว ยังให้ข้อมูลเราทุกระยะ ทั้งเทคโนโลยี และเทคนิคการทูนอัพใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น สเปคค่าความแข็งหนืดของรถรุ่นใหม่ๆ ชอคอับรุ่นล่าสุด หรือจะเป็นชุดอัพเกรด ที่สามารถอัพเกรดชอคอับรุ่นเดิมที่ลูกค้าเราติดตั้งไปแล้วให้เป็นรุ่นใหม่ที่สามารถปรับระดับความหนืดได้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนด้านการทำตลาดตลอดทั้งปีอีกด้วย

 

4 WHEELS : ปีนี้จะมีโพรโมชัน มาช่วยกระตุ้นตลาดหรือไม่ ?

ณัฐวัฒน์ : แน่นอนว่าเรามีแผนการตลาดตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างเราและบริษัทแม่ของ HOTBITS มีทั้งการแนะนำสินค้ารุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ตามสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆร่วมออกบูธแสดงสินค้าตามงานแสดงรถ อย่างปลายปีเรามีแผนที่จะเข้าไปร่วมงานมอเตอร์ เอกซ์โป ที่เมืองทองธานี อีกด้วย

 

4 WHEELS : ปีนี้ให้การสนันสนุนการแข่งขัน หรือจัดกิจกรรมพิเศษ ด้านใดบ้าง ?

ณัฐวัฒน์ : เราร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันรถขับเคลื่อนสี่ล้อรายการต่างๆ ที่จัดขึ้นในประเทศ ทั้งนี้ก็ต้องการให้ผู้บริโภคทราบถึงสมรรถนะของระบบรองรับของเรา ที่มีประสิทธิภาพสูงถึงระดับที่ใช้ในการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม

 

4 WHEELS : มองตลาดรถ 4×4 อย่างไร และคิดจะปรับเปลี่ยน หรือกระตุ้นตลาดหรือไม่ ?

ณัฐวัฒน์ : ปัจจุบันผู้บริโภคเริ่มหันไปหาอุปกรณ์ตกแต่งที่ตรงกับการใช้งานมากขึ้น ของแต่งประเภทสวยงามอย่างเดียวกำลังจะหมดไป ยกตัวอย่างเช่น รถที่ยกสูงมากๆ หรือรถที่ติดอะไรเต็มไปหมดจะไม่ค่อยมีแล้ว ดังนั้นเราจึงเน้นจำหน่ายแต่ผลิตภัณฑ์ที่เสริมสมรรถนะให้กับตัวรถแทบทั้งสิ้น ทุกชิ้นสามารถใช้งานได้จริงทั้งในชีวิตประจำวัน และในเวลาลุยทางทุรกันดารได้อีกด้วย

 

4 WHEELS : สำหรับผู้ที่อยากแต่งรถ 4×4 ต้องการเสนอแนะอะไรบ้าง ?

ณัฐวัฒน์ : อย่างที่บอกไปแล้วตั้งแต่ตอนต้นว่าผู้ผลิตรถขับเคลื่อนสี่ล้อในบ้านเรามักจะเน้นจุดขายไปที่สมรรถนะของเครื่องยนต์ แข่งกันที่แรงม้า แรงบิด ว่าใครจะมากกว่ากัน ขณะที่ระบบรองรับยังเป็นแบบเดิมๆ อยู่ ทำให้ไม่เกิดความปลอดภัยเท่าที่ควร รถวิ่งได้เร็วจริง แต่ไม่สามารถเข้าโค้งได้ ดังนั้นผู้ที่คิดจะปรับปรุงรถของตนเองควรจะเริ่มจากระบบรองรับก่อน มากกว่าที่จะไปมองเรื่องของความสวยงาม เพราะเมื่อระบบรองรับเราดีแล้ว ก็จะเกิดความสนุกสนานในการขับขี่ และมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สิทธิพงศ์ วิยาภรณ์
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2547
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/x6083
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th