บทความ

เกาะช้าง แกรนด์ ลากูนา-แก่งกระจาน รีสอร์ท


ทัศนา อัศวฤทธิกุล กรรมการผู้จัดการ ASCOM PLUS (THAILAND) CO., LTD.รับหน้าที่ดูแลและบริหารกิจการด้านการท่องเที่ยวและพักผ่อนของบริษัทนั่นคือ แก่งกระจานคันทรีคลับแอนด์รีสอร์ทและเกาะช้าง แกรนด์ ลากูนา ซึ่งเธอได้แนะนำแหล่งท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ให้เราฟังว่า

“เกาะช้าง แกรนด์ ลากูนา เป็นสถานที่พักผ่อนและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่บางเบ้า บนเกาะช้างสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในบรรยากาศพักผ่อนที่เป็นธรรมชาติ หาดทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำทะเลใสบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ในความหรูหราของห้องพักแบบเรือ (BOAT CHALET) ที่ไม่ซ้ำใครในทะเลสาบน้ำจืดแบบลากูนขนาดใหญ่ รายรอบด้วยคฤหาสน์โรงแรมเรือที่หรูหรา ขนาด 125 ห้องและบ้านที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่มีให้เลือกทั้งริมน้ำและริมทะเล””กิจกรรมอื่นๆ นอกจากการพักผ่อนแล้วยังสามารถดำน้ำชมปะการัง ว่ายน้ำในทะเลหรือสระน้ำปั่นจักรยานเสือภูเขา เดินป่าเที่ยวน้ำตก พายเรือแคนู เรือคายัค และเรือเวียดนามศึกษาธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ศึกษาชีวิตชาวประมงหมู่บ้านบางเบ้านอกจากนี้ยังสามารถนั่งเรือชมธรรมชาติเกาะน้อยใหญ่ ถึง 52 เกาะ”

“ในอนาคต จะมีสนามกอล์ฟระดับหรูที่ได้รับการออกแบบจากนักกอล์ฟระดับโลกเพื่อให้มีความสมบูรณ์และสวยงามมากที่สุดและที่พิเศษไปกว่านั้นยังมีกรีนลอยน้ำที่จะสร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้แก่นักกอล์ฟและนักธุรกิจได้”

“ส่วนแก่งกระจานคันทรีคลับแอนด์รีสอร์ท เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ บนเนื้อที่กว่า 35,000 ไร่ท่ามกลางป่าเขา และใกล้เขื่อนแก่งกระจาน เขื่อนดินขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทยในจังหวัดเพชรบุรีที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติและอากาศที่สดชื่น ให้บริการด้วยห้องพักและรีสอร์ทระดับหรูเพียบพร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ สระว่ายน้ำสไตล์ลากูน สนามเทนนิส สนามบาสเกทบอลสนามฟุตบอล สวนสุขภาพ พายเรือ และขี่จักรยานเสือภูเขา จักรยานน้ำ ห้องนวดอบสมุนไพรล่องเรือยางแม่น้ำเพชรบุรี เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง สำหรับอาหารเรามีภัตตาคารขนาดใหญ่ที่ได้รับรองมาตรฐานความสะอาดจากกระทรวงสาธารณสุข อาหารของเราสดมากๆ โดยเฉพาะปลาในเขื่อนที่มีความสดและตัวใหญ่มาก”

“ภายในแก่งกระจานคันทรีคลับแอนด์รีสอร์ท ยังมีพื้นที่จัดสรรสำหรับสร้างบ้านพักผ่อนส่วนตัวตอนนี้สร้างเสร็จไปประมาณ 1,000 กว่าหลังแล้ว ไว้ให้ผู้ที่สนใจ ซื้อที่ส่วนตัวสำหรับพักผ่อนได้นอกจากเน้นคนไทยและนักธุรกิจแล้ว เรายังเปิดโอกาสให้นักธุรกิจชาวต่างชาติมาซื้อไว้เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวซึ่งสามารถเล่นกอล์ฟในสนามมาตรฐานของเราได้ด้วย”

“เรายังรับจัดแรลลีแบบต่างๆ รวมทั้งวอล์คแรลลีภายในแก่งกระจานคันทรีคลับแอนด์รีสอร์ทและยังมีสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ถึง 3 สนาม ที่ออกแบบโดย แจค นิคลอส และเกรก นอร์แมน”

“ธุรกิจของเราตอนนี้พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรมากขึ้น ปัจจุบันมีการติดต่อกับทางประเทศเกาหลีสำหรับคู่ฮันนีมูนจะสามารถเดินทางมาพักผ่อนที่ เกาะช้าง แกรนด์ ลากูนาส่วนท่านที่จะมาเล่นกอล์ฟเป็นหมู่คณะจากเกาหลี จะมีแพคเกจเล่นกอล์ฟและพักผ่อนที่ แก่งกระจานคันทรีคลับแอนด์รีสอร์ทซึ่งเป็นธุรกิจที่เรากำลังขยายออกไปเรื่อยๆ”

สำหรับผู้ที่สนใจจองห้องพักเพื่อพักผ่อนส่วนตัวหรือต้องการเดินทางไปเป็นหมู่คณะ จัดกิจกรรมต่างๆสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 132/16 ถนนพระรามหก แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ ฯ 10400โทรศัพท์ 0-2618-7400-1, 0-2618-7200-9 ตอนนี้ เกาะช้าง แกรนด์ ลากูนา มีโพรโมชันห้องพักราคาพิเศษไว้ต้อนรับลูกค้าที่จะมาพักผ่อนด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2546
คอลัมน์ : เปิดตลาด
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XatiK

Follow autoinfo.co.th