บทความ

FORD RANGER SUPER OPEN CAB


“ผมทำงานวงการธุรกิจอัญมณี ต้องออกเดินทางไปต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ เป็นระยะทางไกลพอสมควรต้องเข้าเหมืองแร่ซึ่งทางเข้าเหมืองก็สมบุกสมบันเอาการอยู่เหมือนกันผมจึงมองหารถใช้งานที่เหมาะกับงานที่ผมทำซึ่งก็มองรถกระบะเอาไว้ยี่ห้อหนึ่งคือ FORD RANGER”

เป็นคำพูดของ พงษ์ศักดิ์ แสนมนตรี นักธุรกิจอัญมณี กับรถกระบะ FORD RANGER SUPER OPEN CAB 2.5 TURBO INTERCOOLER ขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่ตัดสินใจซื้อมาได้ปีกว่าแล้ว

“จนกระทั่งตัดสินใจซื้อเลยเป็นรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ CAB เปิดได้เพราะผมชอบตรงที่หน้าตาเน้นไปทางด้านของความดุดัน แถมยังใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เวลาผมออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกับครอบครัวก็ไม่ต้องกลัวสัมภาระจะเปียกฝน เพราะสามารถยกไปเก็บไว้ใน CAB ได้ทันที สะดวก รวดเร็วมากอย่างล่าสุดผมเพิ่งไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติที่บ้านแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี วันนั้นฝนตกทั้งวันผมสามารถขับรถคันนี้ขึ้นไปได้อย่างสะดวก ปลอดภัยทั้งรถทั้งคน”

“พูดถึงสมรรถนะแล้ว ในความเห็นส่วนตัวผมคิดว่ากระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถที่ดีเครื่องยนต์แรงวิ่งดี มีกำลังต่อเนื่อง ช่วงล่างเกาะถนนดี จัดว่านุ่มนวล กระชับ และให้ความมั่นใจในระดับสูงอย่างการเข้าโค้งที่ความเร็วสูงๆ รถยังมีการทรงตัวที่ดี แสดงว่าช่วงล่างนั้นดีจริงๆ”

นอกจากจะถูกใจกับเครื่องยนต์ ช่วงล่าง และระบบ OPEN CAB แล้วคุณพงษ์ศักดิ์ยังถูกใจกับระบบความปลอดภัยของรถคันนี้อีกด้วย

“ในส่วนของระบบความปลอดภัย FORD มีมาให้ครบจริงๆ ครับ ทั้งระบบเบรคเอบีเอส ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ทำให้ผมรู้สึกว่า FORD เขาใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ”------------------------------
เรื่องโดย : สิทธิพงศ์ วิยาภรณ์
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2546
คอลัมน์ : แวดวงรถยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZyRg5

Follow autoinfo.co.th