บทความ

FERODO 4WD HEAVY DUTY


เฟอโรโด เป็นผู้ผลิตผ้าเบรคชั้นนำของโลก มีผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ ที่เหมาะกับรถยนต์หลากหลายชนิดเช่นเดียวกับรถขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยเฟอโรโด แนะนำผลิตภัณฑ์ ผ้าเบรค FERODO 4WD HEAVY DUTYครั้งนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักถึงสมรรถนะและตัวตนที่แท้จริงของผ้าเบรคเฟอโรโดที่พัฒนามาจากผ้าเบรครุ่นเฮวี ดิวทีที่ประสบความสำเร็จมาอย่างดี จุดเด่นของ FERODO 4WD HEAVY DUTYอยู่ที่การใช้สูตรเนื้อผ้าเบรคแบบคาร์บอน เซมิเมทัลลิค ที่มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนได้เร็ว รีดน้ำได้ดี และทนความร้อนสูงโดยยังคงค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานได้อย่างสม่ำเสมอ แม้อุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงก็ตามจึงทำให้ผ้าเบรครุ่นนี้ทำงานได้ดีทั้งบนถนนที่แห้งและเปียก

เพื่อยืนยันถึงประสิทธิภาพของผ้าเบรคเฟอโรโด เรามีบททดสอบโดย สุรกิจ กุลกำม์ธรอดีตนักแข่งรถระดับแนวหน้าขอประเทศไทย เป็นผู้ทดสอบ โดยใช้รถกระบะ มิตซูบิชิ สตราดา กรันดิส 4WDเริ่มจากการทดสอบที่ใช้งานปกติทั้งในและนอกเมือง เมื่อลองใช้งานพบว่า ครั้งแรกรู้สึกหยุ่นเท้า เบรคดี ระยะเบรคสั้นลง

พออกมาวิ่งบนถนนนอกเมือง และมีน้ำหนักบรรทุกท้ายรถด้วยสภาพถนนเปียกตลอดใช้ความเร็วสูงประมาณ120-140 กม./ชม. แล้วลองเบรคหนักๆ บ่อยๆ ปรากฏว่าเบรคยังคงทำงานได้ดีอยู่ ตอบสนองได้ฉับไวหลังจากนั้นลองทำการเบิร์น เบรค (BURN BREAK) คือ ใช้เท้าเหยียบเบรคหนักๆและใช้เท้าขวากดคันเร่งค้างไว้ ทำอย่างนี้บ่อยๆ พบว่า ผ้าเบรคยังคงประสิทธิภาพดี สามารถลดแรงเบรคได้อย่างรวดเร็ว และสม่ำเสมอ ส่วนการทดสอบจับเวลา ผ้าเบรคยังคงให้ความยืดหยุ่นตัวสูงตลอดจนการทดสอบในทางเลน
โคลน ลูกรังต่างๆ ผ้าเบรคยังคงทำงานได้เกินร้อย ทั้งการรีดน้ำ รีดโคลน เลนต่างๆ ทำได้รวดเร็วทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์ปกติ แม้ว่าอุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงไปก็ตาม จนได้บทสรุปที่แน่นอนว่า ผ้าเบรค FERODO 4WD HEAVY DUTY เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกสภาวะถนน ไม่ว่าจะหนักหรือเบาให้ความปลอดภัยสูงสุด ช่วยลดอุบัติเหตุได้

สนใจผ้าเบรค FERODO 4WD HEAVY DUTY ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่พาร์ท พอยท์ โทร. 0-2661-9831-39------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2546
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UGESW

Follow autoinfo.co.th