บทความ

คาราวานอีซูซุ ดีไอ…เที่ยวไทย 4 ภาค ครั้งที่ 2


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำผู้ใช้รถพิคอัพ อีซูซุ ทั่วประเทศ ท่องเที่ยวทางรถยนต์สู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ “คารวานอีซูซุ ดีไอ…เที่ยวไทย 4 ภาค”โดยพาไปท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี-มุกดาหาร

กิจกรรมการท่องเที่ยวครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้า ในโอกาสฉลองยอดขายประวัติศาสตร์ 1 ปี 100,000 คัน อำนวยการจัดโดย พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ

พิธีปล่อยรถเริ่มขึ้นที่ บริษัท อีซูซุตังปักอุบล จำกัด โดยมี อาร์ ฮาซูโอะ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จีระศักดิ์ เกษณียบุตร ผวจ. อุบลราชธานี และนพรัตน์ กอกหวาน ผช. ผอ.สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 2 ให้เกียรติร่วมกันตีธงปล่อยรถคาราวานที่มีผู้เข้าร่วมมากถึง 38 คัน

รูปแบบการเดินทางเป็นคาราวานทางเรียบ มุ่งหน้าเลาะริมฝั่งแม่น้ำโขง จากอุบล ฯขึ้นเหนือไปมุกดาหาร โดยแวะจุดชมวิวแม่น้ำสองสี ตำนานเล่าขานของ “โขงสีปูน มูลสีคราม”จุดบรรจบกันของแม่น้ำโขงกับแม่น้ำมูลณ วัดถ้ำคูหาสวรรค์ และต่อไปยัง “ผาแต้ม” ความงดงามของหน้าผาสูงเขตชายแดนไทยที่ห่างจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวก่อนเลาะเลียบริมผาด้านล่าง เพื่อชมภาพขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ อายุมากกว่า 3,000-4,000 ปีร่องรอยแห่งอดีตกาลของเต่า ช้าง ปลาบึก เครื่องมือเครื่องใช้ และคนในสมัยโบราณ

จากนั้นจึงแวะทานอาหารกลางวันที่ร้านสองคอนลาบเป็ด บริเวณหาดสลึง ที่ว่ากันว่าหน้าแล้งสามารถเดินลุยข้ามโขงได้เลย หลังอาหารมื้อกลางวัน จึงเดินทางต่อไปชมความหัศจรรย์ของธรรมชาติ ณ ภูผาเทิบลานหินกว้างที่มีหินรูปร่างแปลกตา ให้จินตนาการหลากหลาย เสร็จจากภูผาเทิบ จึงเดินทางเข้าที่พักโรงแรมพลอยพาเลซจ. มุกดาหาร จุดหมายปลายทางของขบวนคาราวาน ซึ่งสามารถแวะเที่ยวชมตลาดอินโดจีนที่รวมสินค้าหลากหลายจากประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับงานเลี้ยงช่วงหัวค่ำ คณะคาราวานต่างเพลิดเพลินกับกิจกรรมบันเทิงในงานทั้งการบายศรีต้อนรับและพิธีผูกข้อมือ เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมดนตรีพื้นบ้าน การแสดงเซิ้งบ้องไฟ และเซิ้งเทียนใจและการจับรางวัลของผู้ร่วมสนับสนุนจากน้ำมันคาลเทกซ์ และบริดจ์สโตน------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DHFh4

Follow autoinfo.co.th