บทความ

วรรณษา ทองวิเศษ


วรรณษา ทองวิเศษ สาวสวยเสน่ห์แรงที่พิสูจน์ฝีมือในละครและภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่มาแล้วหลายเรื่องเช่น สุริโยไท ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เธอมาก ปัจจุบันเธอมีผลงานภาพยนตร์เรื่องหลอน วายร้ายยอดรักหลงทางรัก พ่อตัวจริงของแท้

ในช่วงสายเรานัดพบเธอที่ RBAC สถาบันที่เธอศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านการตลาดอยู่เธอเข้ามาทักทายทีมงาน 4 WHEELS ด้วยอัธยาศัยดีเหมือนเคย ก่อนที่จะเริ่มคุยถึงรถคันรักของเธอ

“ใช้ ฮอนดา ซีอาร์-วี สีเทาอยู่ค่ะ เพิ่งซื้อมาประมาณ 1 เดือน อยากได้ตั้งแต่ตอนเปิดตัวใหม่ๆ เลยแต่ตอนนั้นยังไม่พร้อมเท่าไหร่ เพิ่งซื้อบ้านใหม่เลยรอไปก่อน และเห็นว่ารถที่ใช้อยู่เราแต่งรถเตี้ยอายุการใช้งานเริ่มเยอะแล้วถึงเวลาจะต้องเปลี่ยนรถเสียที”

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรถคันนี้ เธอต้องดูความเหมาะสมหลายอย่าง

“ตอนแรกดู ฟอร์ด เอสเคพ ไว้เหมือนกัน เพราะเป็นรถที่แข็งแกร่งบึกบึน แต่พอดูความเหมาะสมแล้วคิดว่าเลือก ซีอาร์-วี จะดูเป็นผู้หญิงมากกว่า นอกจากนี้คิดว่าเราเป็นคนรูปร่างสูงจะซื้อรถใหม่ทั้งทีเลือกรถที่ขับแล้วสบายพอมีงานเยอะขึ้นเดินทางบ่อย เลือกรถแบบนี้เดินทางสะดวกสบาย ขนของได้เยอะ พักผ่อนก็ได้นอกจากนี้น้าชายยังให้คำปรึกษาก่อนซื้อ และบอกให้เลือกฮอนดา ซีอาร์-วี เพราะที่บ้านน้าจะเลือกใช้แต่ ฮอนดา เพราะไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก”

นอกจากนี้นางเอกสาวยังเล่าถึงความประทับใจของสมรรถนะรถคันใหม่ว่า

“หลังจากซื้อรถคันนี้ ษาเคยขับไปชัยนาท และนครสวรรค์ มาแล้ว รู้สึกว่าสมรรถนะดีมาก ปลอดภัยแม้ว่าจะเป็นรถที่สูงแต่ก็เกาะถนนดี พวงมาลัยไม่เบาจนเกินไป นอกจากนี้ษายังชอบสีรถคันนี้มากกว่าจะเจอสีที่ถูกใจเลือกอยู่นานเหมือนกัน สำหรับภายในที่เป็นเบาะหนังแท้ก็ชอบสีของเบาะเป็นสีไข่ไก่ดูสวยดี”

เธอกล่าวออกตัวว่าไม่ค่อยสันทัดเรื่องรถ แต่ก็เล่าเรื่องการดูแลรถและเครื่องยนต์ให้ฟังอย่างน่าสนใจ

“รถคันนี้จะเอาเข้าเชคศูนย์บริการตามกำหนดษาดูจากสมุดคู่มือว่าจะต้องนำรถเข้าตรวจเชคตอนไหนบ้างนอกจากนี้ ตอนออกรถจากโชว์รูมษาจะถามพนักงานว่ารถขับเคลื่อน 4 ล้อ เขาจะต้องดูแลตรงไหนหรือต้องทำอะไรบ้าง เพราะยังไม่เคยใช้รถประเภทนี้มาเลย
ส่วนใหญ่ช่างเขาจะแนะนำให้นำรถเข้ามาตรวจเชคตามระยะที่กำหนดเอาไว้ สำหรับตัวเองก็จะดูเรื่องน้ำในหม้อพักน้ำ น้ำฉีดกระจกรถ ทุกๆ สัปดาห์อยู่แล้วและอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องล้างรถ ถ้ารู้สึกว่ารถเปื้อนหรือสกปรก เวลากลับถึงบ้านจะต้องล้างทันทบางครั้ง 5 ทุ่มยังล้างรถอยู่เลย เพื่อนๆ แนะนำว่าล้างรถตอนกลางคืนไม่ดีเดี๋ยวรถจะเกิดสนิมง่ายเวลาล้างเสร็จษาจะรีบเช็ดให้แห้งทันที”

เธอยังพูดถึงเรื่องของผู้หญิงกับการขับรถให้ฟังว่า

“ผู้หญิงสมัยนี้ขับรถเก่งขึ้นเยอะ อาจจะเป็นเพราะขับอยู่ในกรุงเทพ ฯ บ่อยเมื่อก่อนรู้สึกว่าตัวเองขับรถไม่ค่อยเก่งและไม่กล้าตัดสินใจ แต่พอขับไปนานๆเดี๋ยวนี้เวลาแซงรถคันหน้าที่ขับไม่ค่อยเก่ง กลับเป็นรถผู้ชายก็มีษาจึงคิดว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงสามารถพัฒนาการขับรถขึ้นเยอะแต่ก็อยากแนะนำให้เลือกรถให้เหมาะกับตัวเองด้วยไม่ใช่ตัวเล็กแล้วใช้รถใหญ่เกินไป อาจจะไม่คล่องตัว”

ชื่อ วรรณษา ทองวิเศษ
ชื่อเล่น ษา
อาชีพ นักแสดง
ผลงาน สุริโยไท หลอน วายร้ายยอดรัก หลงทางรัก
รถคู่ใจ ฮอนดา ซีอาร์-วี------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : 4×4 คนดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jkJMc

Follow autoinfo.co.th