บทความ

ทีอาร์ แกรนด์ แอดเวนเจอร์


สุพรรณ น้ำวล อายุ 38 ปี พนักงานบริษัทเอกชน มีรถขับเคลื่อนสี่ล้อ ทีอาร์ แกรนด์ แอดเวนเจอร์สีส้มดำเป็นรถคันรัก ต้องการให้มันสมรรถนะดีขึ้น สามารถเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติได้ทุกเส้นทางจึงมอบให้ร้านเมืองทองแมน ออฟโรด เป็นผู้ลงมือ

เริ่มจากภายนอกเปลี่ยนกันชนหน้า/หลัง และบานสวิงอะไหล่ จากเปี๊ยก ระยองไซด์เรียลรอบคันและบันไดจากบุญนิธิ ออฟโรด พร้อมถาดใส่วินช์หลัง จากเจ้าของเดียวกัน ด้านหลังติดถังน้ำมันสำรอง 2 ใบนอกจากนี้ยังมีวินช์ ที-แมกซ์ ขนาด 9,500 ปอนด์ ที่กันชนหน้า สะดวกสบายเมื่อต้องเดินทางในป่าหลังคาติดตั้งขายึดแรคธูเล และถาดหลังคาแบบโครเมียมดูสะอาดตาพร้อมด้วยสปอทไลท์ทรงเหลี่ยมด้านหน้าและด้านหลังให้ความสว่างเมื่อต้องเดินทางกลางคืนในป่า สนอร์เกิลพร้อมลุยทุกเส้นทาง ของซาฟารี

ภายในไม่ได้เน้นตกแต่งเพิ่มเติมมากนัก มีเพียงแลนด์มิเตอร์ และเครื่องนำทางด้วยสัญญาณดาวเทียมจีพีเอส รุ่นวี ของการ์มิน นอกนั้นหรูหราด้วยอุปกรณ์ตกแต่งของเดิมจากโรงงาน เช่น เบาะนั่งหนังแท้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกควบคุมด้วยไฟฟ้า ฯลฯ

เครื่องยนต์ รหัส 4JH1 3,000 ซีซี ดีเซลเทอร์โบ เปลี่ยนเพียงไส้กรองอากาศแบบกรองเปลือยช่วยให้อากาศไหลผ่านเข้าท่อไอดีได้ดีขึ้น

ระบบรองรับ ติดตั้งชุดยกสูงเพิ่มจากเดิม 5 นิ้ว ของเพอร์มาเนนท์ เปลี่ยนชอคอับคู่หน้า ของทัฟดอกและคู่หลัง ของอาร์เอม 9 แหนบของครอเซอร์

สุพรรณ น้ำวล พอใจกับการออกแบบตกแต่งรอบคันของ เมืองทองแมน ออฟโรดที่ทำให้รถคันรักของเขาสวยเท่และมีสมรรถนะดีขึ้น สามารถท่องเที่ยวธรรมชาติได้ทุกพื้นที่

 

รถคันรักของ สุพรรณ น้ำวล
ยี่ห้อ/รุ่น ทีอาร์ แกรนด์ แอดเวนเจอร์
ตกแต่งจากร้าน เมืองทองแมน ออฟโรด
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก เปลี่ยนกันชนหน้า/หลัง แรคหลังคา วินช์ สปอทไลท์ ถังน้ำมันสำรองสนอร์เกิล
ภายใน ติดตั้งจีพีเอส และแลนด์มิเตอร์
เครื่องยนต์ รหัส 4JH1 เทอร์โบ 3000 ซีซี ดีเซลเทอร์โบ
ระบบรองรับ เปลี่ยนชอคอับหน้า/หลัง แหนบ และชุดยกสูง 5 นิ้ว


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UIIb0

Follow autoinfo.co.th