บทความ

SUUNTO


SUNNTO เป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเภทอุปกรณ์กีฬา ทั้งในร่มและกลางแจ้งชั้นนำของโลกโดยมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จัดจำหน่าย อาทิ WILSON, ATOMIC และ SUUNTO

SUUNTO เริ่มก่อตั้งในปี 1936 โดยนักประดิษฐ์เข็มทิศ ณ ปัจจุบันบริษัทมีพนักงาน 568 คนมีกำลังการผลิตเพื่อส่งออกมากกว่าในประเทศ 91 % และส่งออกทั่วโลกกว่า 100 ประเทศรวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

ชื่อเสียงของ SUUNTO ในเมืองไทยนั้นดังมาจากนาฬิกาข้อมือที่ถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่บาดตาบาดใจโฉบเฉี่ยวทุกอารมณ์ของคนชอบลุยยิ่งนัก นาฬิกาข้อมือคอมพิวเตอร์ จากประเทศฟินแลนด์ยี่ห้อนี้เหมาะสำหรับนักกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ เช่น ปีนเขา เล่นสกี เจทสกี ขี่จักรยานเมาเทนไบค์ เดินป่า วิ่งแข่ง แล่นเรือใบ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบการออกำลังกายและใส่ใจดูแลสุขภาพซึ่งมีให้เลือกหลากรุ่น และแต่ละซีรีส์ มีทีเด็ดไม่แพ้ใคร ซีรีส์ดังๆ ของ SUUNTO ที่มีจำหน่ายในบ้านเรา
อาทิเช่น

ADVIZOR

เป็นนาฬิกาข้อมือคอมพิวเตอร์ ที่สามารถใช้วัดความสูง ความกดอากาศ บอกเวลาและเป็นเข็มทิศรวมทั้งสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และด้วยระบบ HRM (HEART RATE MONITOR)ทำให้คุณสามารถบันทึกเวลาในการฝึกซ้อม อัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด/ต่ำสุด และเฉลี่ยเพื่อให้คุณรู้ถึงขีดจำกัดของตัวคุณ

 ALTIMAX
ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับผู้ชอบความท้าทาย มีฟังค์ชันการใช้งานง่าย วัดความสูง ความกดอากาศซึ่งควบคุมด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว ระบบบอกเวลาแบบใหม่ ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังที่ต่างๆที่แตกต่างกันในเรื่องเวลาได้สะดวกยิ่งขึ้น

MARINER
เป็นเพื่อนคู่ใจที่สามารถให้ข้อมูลที่คุณต้องการได้ตลอด 24 ชม. มีความทนทานและไม่เคยหลับอีกทั้งยังเป็นเข็มทิศ วัดความกดอากาศ ง่ายต่อการใช้บอกเวลาแล่นเรือ และเป็นปฏิทินในตัว

 METRON
เป็นนาฬิกาข้อมือคอมพิวเตอร์ รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะสามารถใช้วัดความสูงความกดอากาศ เป็นเข็มทิศ วัดเวลา และวัดอัตราการเต้นหัวใจ ถูกออกแบบให้โดดเด่นด้วยอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา และสายหนังคุณภาพเยี่ยมจากช่างฝีมือระดับโลก

NAVITEC
ช่วยให้คุณรักษาเวลาและเส้นทางด้วยเข็มทิศ และระบบโครโนกราฟทำให้คุณพัฒนาตัวเองได้ด้วยระบบควบคุมเวลาที่แม่นยำ

 REGATTA
เป็นการรวมเอาเทคโนโลยีชั้นสูงผสานเข้ากับรูปแบบที่ทันสมัย สามารถใช้งานเป็นปฏิทิน เข็มทิศบอกเวลาแล่นเรือโดยเมื่อการนับถอยหลังสิ้นสุดลงก็จะเริ่มจับเวลาและบันทึกในหน่วยความจำรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถกันน้ำได้ เรืองแสง และสามารถเปลี่ยนแบทเตอรีได้ด้วยตัวคุณเอง

VECTOR
เป็นนาฬิกาที่ตอบสนองความต้องการของผู้รักกิจกรรมกลางแจ้ง ทนทาน แม่นยำ ในการบอกเวลาอีกทั้งยังเป็นเข็มทิศ วัดความสูง และความกดอากาศได้ด้วย

X-LANDER
เป็นรุ่นที่มีสไตล์ในการออกแบบที่เฉียบคม ทนทานด้วยกระจกแร่คริสตัล และฝาหลังคาร์บอนไฟเบอร์ สามารถใช้วัดความสูง ความกดอากาศ เป็นเข็มทิศ และปฏิทินในตัว

YACHTSMAN
ถ้าถามหานาฬิกา ที่มีเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด ที่เที่ยงตรงในเรื่องการจับเวลา ต้องยกให้รุ่นนี้นอกจากจะจับเวลาแม่นยำแล้ว ยังเป็นเข็มทิศ วัดความกดอากาศ และบอกเวลาแล่นเรือโดยเริ่มจับเวลาอัตโนมัติ เมื่อการตั้งเวลานับถอยหลังสิ้นสุด มีความทนทานต่อการใช้งานสามารถกันน้ำลึกได้30 ม. เรืองแสงในที่มืด และสามารถเปลี่ยนแบทเตอรี ได้ด้วยตัวคุณเอง

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติต่างๆ ของ SUUNTO นั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้งโลดโผนไปกับกิจกรรมสุดโปรดในยามว่าง นั่นเป็นซีรีส์ ที่สร้างชื่อให้กับ SUUNTOแต่ยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ท้าทายทุกการคาดหมาย เช่น

SUUNTO X6

นาฬิกาข้อมือ ที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ชอบความท้าทายใหม่ๆ ในการเล่นกีฬา
เพราะไม่เพียงโลดแล่นบนโลกกว้างอย่างอิสระ แต่ X6 คือความท้าทายใหม่ที่พรั่งพร้อมไปด้วยความเที่ยงตรงแม่นยำของข้อมูลช่วยให้คุณสนุกกับการเล่นกีฬาหลากหลายชนิด เช่น ปีนเขา ไต่หน้าผา เดินป่า และอื่นๆนอกจากนั้นยังมีฟังค์ชัน ที่โดดเด่นทั้งฟังค์ชันเข็มทิศ วัดความกดอากาศ จดบันทึกเวลา เป็นต้น

SUUNTO X6_HR

ใหม่ล่าสุดจาก SUNNTO นาฬิกาคอมพิวเตอร์ ที่ตอบสนองการใช้งานสำหรับผู้ใส่ใจในสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ มีฟังค์ชันสำหรับนักปั่นจักรยานภูเขา และนักผจญภัยตัวยงให้คุณสามารถทราบถึงความเร็วในแนวดิ่ง เข็มทิศ การลอคทิศทางต่างๆ ระดับความกดอากาศรวมถึงการจดบันทึกจำนวนภูเขาที่ปั่นข้ามมา จุดสูงสุด ต่ำสุดและคำนวณความสูงทั้งหมดของภูเขาทุกลูกรวมกัน ซึ่งล้วนเป็นข้อมูลสำคัญของนักผจญภัยทั้งสิ้น

นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักออกกำลังกายด้วยสายเข็มขัดรัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ผู้ใช้จึงทราบได้ว่า
ควรออกกำลังกายในเงื่อนไขใด และสามารถแลกเปลี่ยนค้นหาข้อมูลต่างๆ
รวมถึงการถ่ายทอดข้อมูลของตนไว้ที่เวบไซท์ www.cross sport community at suunto sports.comเพื่อเปรียบเทียบผลงาน หรือโหลดข้อมูลมาใช้อ้างอิงได้ด้วยนี่เป็นเพียงบางตัวอย่างของสุดยอดนาฬิกาข้อมือคอมพิวเตอร์ SUUNTO เท่านั้น หากคุณหรือใครก็ตามที่มีหัวใจรักการผจญภัยไร้พรมแดน สามารถแวะไปชมของจริงได้ที่เคาน์เตอร์นาฬิกาSUUNTO ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ หรือติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เซ็นทรัลเทรดดิ้ง จำกัด โทร. 0-2229-7000

 ------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2546
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tOTd6
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th