บทความ

โตโยตา สปอร์ท ไรเดอร์ แต่งไว้เที่ยว


โตโยตา สปอร์ท ไรเดอร์ เป็นรถครอบครัวที่น่าสนใจมากรุ่นหนึ่ง สามารถตกแต่งได้หลากหลายตามใจชอบ อย่างรถของ ธนาวุฒิ ตั้งพัฒนารุ่งเรือง เจ้าของร้าน AUTO 4WD ก็ตกแต่งใหม่ ใช้งานได้ทั้งในเมืองและท่องเที่ยวธรรมชาติ โดยลักษณะเด่นของรถคันนี้ เน้นเรื่องของระบบรองรับที่เซทขึ้นมาใหม่ นุ่ม เงียบ เกาะถนน แบบเก๋ง

 

ภายนอกเจ้าของต้องการเน้นความสวยงามและหรูหราของตัวรถ จึงไม่ได้ตกแต่งมาก นอกจากติดตั้งแรคหลังคา และกล่องเก็บสัมภาระเพิ่มของ SPONRACK และกันสาดรอบคันของเอฟวัน

 

ภายในเดิมๆ หรูหราตกแต่งสีทูโทน สะดวกสบาย ด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรอบคัน เริ่มจากเบาะนั่งหนังแท้ คอนโซลหน้าและพวงมาลัยตกแต่งลายไม้ วิทยุ/เทป และซีดี 6 แผ่น มีเบาะนั่ง 3 แถวด้านหลัง สามารถพับเก็บได้

 

เครื่องยนต์ รหัส 1KD-FTV ความจุ 3,000 ซีซี เทอร์โบ ระบบจ่ายน้ำมันแบบคอมมอนเรล ไดเรคท์อินเจคชัน ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ 32 บิท ทวินแคม 16 วาล์ว ได้กำลังสูงสุดถึง 125 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 32.1 กก.ม.

 

ระบบรองรับเป็นจุดเด่นของรถคันนี้ สามารถเซทออกมาให้มีสมรรถนะดีขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน วิ่งบนถนนด้วยความรู้สึกแน่นหนึบ เข้าโค้งได้ดี เริ่มจากเปลี่ยนชอคอับหน้า/หลังสูตรเฉพาะของ AUTO 4WD และชุดยกปีกนกพร้อมชุดดรอพเพลาด้านหน้า สูงขึ้นอีกประมาณ 3 นิ้ว ไม่ต้องยก ทอร์ชันบาร์ ช่วยลดอาการโคลงตัวได้ดี แหนบหลังใช้ของ เวสต์โคสต์ ล้อหน้าติดตั้งฟรีลอคของวอร์น ล้อแมกขอบ 15 นิ้ว อินฟินิที เข้าคู่กับยาง ดันลอพ ออลล์ เทอร์เรน 31 นิ้ว

 

บรรยายภาพ

A.ภาพเปิด

1. ธนาวุฒิ ตั้งพัฒนารุ่งเรือง

2. กล่องเก็บสัมภาระ สปอร์ทแพค

3. ภายในสะดวกสบาย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อม

4. ชุดยกปีกนกหน้า 3 นิ้ว ของ AUTO 4WD

5. ชอคอับหน้า/หลัง เซทขึ้นมาใหม่ ฝีมือ AUTO 4WD แหนบเวสต์โคสต์

 

ข้อมูลรถคันรัก
รถคันรักของ ธราวุฒิ ตั้งพัฒนารุ่งเรือง
ยี่ห้อ/รุ่น โตโยตา สปอร์ท ไรเดอร์
ตกแต่งจากร้าน AUTO 4WD
ภายนอก ติดตั้งแรคและกล่องเก็บสัมภาระบนหลังคา
ภายใน เดิมๆ
เครื่องยนต์ 1KD-FTV 3000 ซีซี เทอร์โบ คอมมอนเรล
ระบบรองรับ ชอคอับหน้า/หลัง AUTO 4WD แหนบเวสต์โคสต์ ชุดยกปีกนก 3 นิ้ว


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2545
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hwors

Follow autoinfo.co.th