บทความ

SUN 4×4 SUSPENSION


สำหรับผู้ต้องการความเท่ในสไตล์ 4×4 ขนานแท้ คงเริ่มจากการเลือกใช้ยางขนาดใหญ่เป็นอันดับแรกซึ่งแค่หายางลวดลายถูกใจมาใส่คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ถ้าจะยัดลงไปในพิคอัพคันเก่ง ยังไงก็ต้องยกช่วงล่างขึ้นหากจะใช้วิธีดัดแปลง คงไม่คุ้มค่ากับการลงทุนเท่าไหร่เพราะนอกจากจะทำให้สมรรถนะการเกาะถนนของรถเสียไปแล้ว ยังแก้กลับมาให้เป็นเหมือนเก่าได้ยากอีกด้วย

SUN 4×4 SUSPENSION ผู้ผลิตชุดยกสำหรับรถพิคอัพขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากบรรดาขาลุยเพราะผลิตจากโลหะชั้นเยี่ยม และผ่านการทดสอบจนแน่ใจว่า สามารถใช้งานได้จริง ไม่ต่างไปจากช่วงล่างสแตนดาร์ดติดรถ

ชุดยกของ SUN ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ครบชุด ไม่ว่าจะเป็น ขายึดคานหน้า/หลัง เหล็กกันโคลงทอร์คอาร์มหน้า/หลัง รวมทั้งบุชยาง ที่ SUN เลือกใช้ของแท้จากโรงงาน จึงมั่นใจได้ว่าทนทานไม่ต่างจากของเดิมเลยทีเดียว และด้วยเทคนิคเฉพาะของ SUN เมื่อติดตั้งชุดยกแล้วทอร์ชันบาร์จะอยู่สูงขึ้นไปตามความสูงของตัวรถ ไม่ห้อยต่ำลงมาเกะกะ จึงลุยได้อย่างไร้กังวล

นอกจากนี้ ชุดยกของ SUN ยังโดดเด่นด้วยการใช้คอม้าหล่อขึ้นรูปจากเหล็กคุณภาพสูงสามารถรองรับแรงกระแทกได้สูง หมดปัญหาเรื่องหักหรือคดงอ และยังช่วยให้ศูนย์ล้อคงมาตรฐานเดิมอีกด้วย

ส่วนการติดตั้งนั้น เพียงแค่ถอดช่วงล่างเดิมออก แล้วยึดชุดยกเข้าไป แค่นี้ก็เรียบร้อย และสำหรับชุดยกของ SUN นั้นก็มีให้เลือกเท่ได้กับตัวลุยหลายรุ่น ทั้ง โตโยตา มิตซูบิชิ อีซูซุ ฟอร์ด และเร็วๆ นี้ก็จะมีชุดยกสำหรับพิคอัพตัวแรงอย่าง นิสสัน ฟรอนเทียร์ 4WD ตามออกมาอีก ซึ่งชุดยกทั้งหมดนี้ได้แยกทดสอบจากรถแต่ละรุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นรถของทางร้านเองทั้งสิ้น ไม่มีการนำรถลูกค้ามาเป็น “หนูทดลอง”เด็ดขาด !

ใครอยากเท่แบบ 4×4 ขนานแท้ ติดต่อได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถ 4×4 ชั้นนำทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : สุรเชษฐ์ เทียนทอง
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2545
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eUv8t

Follow autoinfo.co.th