บทความ

TOTAL PROTECTION


หลังกลับมาจากการบุกป่าผ่าดงแล้ว เชื่อว่าทุกท่านก็จะต้องนำรถ 4WD แสนรัก มาทำความสะอาด ล้างคราบดิน โคลน ที่เกาะติดรถออกไป อาจจะใช้น้ำยาล้างรถ หรือฉีดด้วยน้ำแรงดันสูงก็ได้ แต่จะแน่ใจได้อย่างไร ว่าโคลนที่ติดอยู่ตามซอกมุม จะหลุดออกไปได้หมด

ตัวการหนึ่งที่ทำให้สนิมมาระรานรถก็คือ โคลน นั่นเอง เพราะดินโคลนที่เกาะติดตามซุ้มล้อ หรือระบบรองรับก็ตาม ถึงแม้เราจะเห็นว่ามันแห้งแล้ว แต่ความจริง มันแห้งเฉพาะเปลือกนอกเท่านั้น ส่วนดินด้านในจะยังเปียกชื้นอยู่ ไม่ต้องคิดมากก็คงเห็นภาพว่า ถ้าสะสมไว้นานๆ จะเกิดปัญหาอะไรขึ้นต่อไป

TOTAL PROTECTION เครื่องป้องกันสนิมรถยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า พัฒนามาจากเทคโนโลยี CATHODIC PROTECTION ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ป้องกันสนิมให้กับเรือเดินสมุทร แท่นขุดเจาะน้ำมัน และท่อขนส่งน้ำมันใต้ดิน จนได้เครื่องป้องกันสนิมที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนเป็นที่ยอมรับของภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก

TOTAL PROTECTION ใช้ระบบ CAPACITIVE DISCHARGE OXIDATION (CDOI) ทำหน้าที่ขัดขวางออกซิเจน ไม่ให้เข้ามาสัมผัสกับเนื้อเหล็ก จึงช่วยป้องกันการเกิดสนิมและยับยั้งการขยายตัวของสนิมที่มีอยู่แล้ว ได้ถึง 27 จุด ทั้งภายนอกและภายในที่สารเคมีเข้าไปไม่ถึง การติดตั้งก็ทำได้รวดเร็ว และไม่ต้องเจาะตัวถังอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชอบการขับรถท่องเที่ยว ลุยโคลน เข้าไปในป่าเขา หรือผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลรักษารถ น่าจะลองติดตั้งเครื่องป้องกันสนิม ไว้คอยดูแลรถของท่านไม่ให้ผุกร่อนก่อนเวลาอันควร หรืออย่างน้อย เมื่อต้องเข้าไปแคมพิงในป่าหลายๆ วัน ก็ยังช่วยให้อุ่นใจได้ว่า สนิมที่เกิดจากโคลนชื้นๆ ที่เกาะบนตัวรถ จะทำอันตรายรถของคุณ

สนใจเครื่องป้องกันสนิม TOTAL PROTECTION ติดต่อได้ที่ บริษัท เอ แอนด์ พี แอสเซส
เซอรี่ คาร์ส จำกัด โทร. 0-2947-4436, 0-2925-8004------------------------------
เรื่องโดย : สุรเชษฐ์ เทียนทอง
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2545
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aYbgx

Follow autoinfo.co.th