บทความ

ระบบ ทไร-แอมพ์


SPL CAR AUDIO ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับมืออาชีพ มีชื่อในย่านโรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ กับผลงานที่ออกมาถูกอกถูกใจบรรดานักเล่นเครื่องเสียงในแบบพลังเสียงที่โดนใจเด็กแนว และรุ่นใหญ่ ที่ต้องถวิลหาคุณภาพเสียงในสไตล์นี้ ฝีมือติดตั้งประณีต ละเอียด รอบคอบ ในทุกสเตพของการทำงาน

รถพลังเสียงใน ฮอนดา ซีวิค 3 ประตู ผลิตภัณฑ์ตัวหลักที่ทางร้านเลือกใช้เพื่อบรรจุชุดเครื่องเสียงที่คัดเลือกแล้วว่าเหมาะเจาะ ได้พลังเสียงที่มีระดับ รับฟังได้ทุกแนว หรือจังหวะมันๆ ในแบบกระหึ่มหูกันเลยทีเดียว โดยเลือกชุดพลังเสียงของ AD AUDIO เพื่อเสียงที่ลงตัว

 

การจัดชุด

เริ่มที่ด้านหน้าฟรอนท์ ใช้เครื่องเล่นของ SOUNDSTREAM รุ่น VDVD-310R ทำงานร่วมกับทีวีขนาด 7″ แบบ POP-UP ของ VITAL ทูนเสียงด้วยพรีแอมพ์ของ AD AUDIO รุ่น EQ-77 ตัวแยกสัญญาณใช้ครอสส์โอเวอร์ของ AD AUDIO รุ่น EQ-33 ส่วนขุมพลังเสียง กลาง/แหลม ใช้แอมพ์ของ AD AUDIO รุ่น AD-475 ขับทวีเตอร์จานจำนวน 4 คู่ แอมพ์ AD AUDIO รุ่น AD-475 ขับลำโพงขนาด 6″ ของ AD AUDIO รุ่น AD-6ต่อเข้าแอมพ์ AD AUDIO รุ่น AD-275 ขับ ลำโพงขนาด 8″ ของ AD AUDIO รุ่น AD-8 สุดๆ กับพลังเสียงเบสส์ ใช้แอมพ์ AD AUDIO รุ่น AD-1650.1D ขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ ของ AD AUDIO รุ่น COMP-X 12.2 จำนวน 1 ดอก และขับเสียงเบสส์แบบเดียวกันอีก 1 ชุด

 

การติดตั้ง

ผลงานที่หน้าฟรอนท์ ทีวีแบบ POP-UP ติดตั้งที่จุดเครื่องเล่นวิทยุเดิม ส่วนเครื่องเล่นติดตั้งใหม่ที่ใต้แผงคอนโซลพร้อพรีแอมพ์ ซึ่งออกแบบช่องติดตั้งใหม่ และที่เห็นเด่นชัดสวยงาม คืองานที่แผงประตู ทางร้านได้ออกแบบติดตั้งชุดลำโพงแบบหวือหวา ประตูเปิดแบบปีกนกที่ดูลงตัวกับงานดีไซจ์นของแผงประตูกับชุดลำโพงที่ลงตัว มาว่ากันด้านเบาะหลัง พูดง่ายคนที่นั่งด้านหลัง ไม่ต้องมีเลย เพราะมันเป็นพลังเสียงกระแทกหลังจริงๆ งานติดตั้งเน้นงานไฟเบอร์กับอครีลิค เล่นสีแดงเพลิง ที่ดูดุดันในแบบเด็กแนวจอมซ่า กับพลังเบสส์ทั้ง 4 ดอก ที่ส่งกระแสความถี่ตำ กระแทกหลังกันแบบสะใจบรรดานักฟังไปเลย ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นผลงานออกแบบโดย SPL CAR AUDIO

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ SPL CAR AUDIO เลขที่ 133/2 ถนนสุขุมวิท (เยื้องโรงเรียนนายเรือ) ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โทร. 0-2756-0977, 08-9666-9985



------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/M4oIe

Follow autoinfo.co.th