บทความ

ระบบ ทไร-แอมพ์


คาร์ช็อป ออโต้แอร์ & ซาวด์ ร้านติดตั้ง และจำหน่ายชุดเครื่องเสียงชั้นนำ กับผลงานติดตั้งในระดับอาชีพ ให้บริการแก่ลูกค้านักเล่นเครื่องเสียงมากหน้าหลายตา และที่ชื่นชอบการฟังเสียงที่ได้อรรถรสทุกจังหวะของดนตรีทุกแบบ หรือจะดูหนังในแบบคาร์เธียเตอร์ ทางร้านรองรับความต้องการของลูกค้าอย่างเป็นกันเอง และรู้จักกันดีในจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งไม่ไกลจากรุงเทพ ฯ เลย

ทางร้านขอเสนอผลงานในรถ โตโยตา โคโรนา ได้จัดชุดเครื่องเสียงที่มีคุณภาพระดับชั้นนำ เพื่อให้ได้พลังเสียงในแบบหนักแน่น แถมมิติของเสียงครบถ้วนกระบวนความกันเลย บวกกับเทคนิคการออกแบบตีตู้สูตร และวางระบบเสียง การทูนเสียง เพื่อความเหมาะสมกลมกลืนอย่างลงตัว ในรูปแบบทั้งดูหนัง/ฟังเพลง มาดูกันสิครับว่ามีอะไรบ้าง

 

การจัดชุด

เริ่มที่ด้านหน้าฟรอน ใช้เครื่องเล่นของ PIONEER รุ่น DEH-P7650 ทำงานร่วมกันกับทีวีแบบ POP-UP ของ PMP รุ่น PMP-7601ตัวทูนเสียงใช้พรีแอมพ์ของ STATUS รุ่น ST4 ผ่านตัวแยกสัญญาณครอสส์โอเวอร์ของ STATUS รุ่น S33 มาที่ขุมพลังเสียง กลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ STATUS รุ่นS400.4 จำนวน 4 ตัวขับชุดลำโพงแยกชิ้นของ CALCELL รุ่น CC-6 จำนวน 6 ชุด ของ M-COTT รุ่น MMC 6.5 PRO จำนวน 1 ชุด และทวีเตอร์ของ STATUS รุ่น ST333 จำนวน 2 ชุด ส่วนขุมพลังเสียงเบสส์ใช้เพาเวอร์แอมพ์ M-COTT รุ่น MC1600.1D จำนวน 2 ตัว เพื่อขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 15″ ของ STATUS รุ่น ST5300 จำนวน 2 ดอก เป็นการเลือกเสียงที่เน้นพลังเบสส์กระแทกหลัง ที่สะใจคนวัยมันจริงๆ

 

การติดตั้ง

ผลงานที่หน้าแผงคอนโซล มีการเจาะเพื่อติดตั้งทีวีตรงแผงคอนโซลด้านซ้าย ส่วนเครื่องเล่นและพรีแอมพ์ ติดตั้งที่ตำแหน่งเดิม งานที่แผงประตูทางร้านได้ออกแบบเพื่อวางชุดลำโพงแยกชิ้นให้ได้เสียงเต็มประสิทธิภาพ ได้เนื้องานที่สวยงาม มาที่เบาะหลังรถ คันนี้เพื่อนๆ ต้องการความแรงของเบสส์กระแทกหลัง ขอแนะนำชุดเบาะหลังเก็บไว้ที่บ้านเลยครับ ทางร้านได้ออกแบบเพื่อติดตั้งลำโพงซับขนาด 15″ จำนวน 2 ดอกเพื่อให้ได้เสียงเบสส์ที่กระแทกโดนใจกันเลย กับผลงานการดีไซจ์นด้านหลังให้สวยงาม รวมๆ แล้วภายในห้องโดยสารดูดุดัน ด้วยสินค้าเครื่องเสียงแต่สวยงามด้วยการตกแต่งภายในควบคู่ไปด้วย ซึ่งเป็นงานออกแบบของ คาร์ช็อป ออโต้แอร์ & ซาวด์

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ คาร์ช็อป ออโต้แอร์ & ซาวด์ เลขที่ 48/2 ถนนจรัณยานนท์ ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โทร. (038) 539-817, 08-1863-0410------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4OwBc

Follow autoinfo.co.th