บทความ

THE PIANO


ศิลปิน : THE PIANO
อัลบัม : EYE OF THE STORM
แนวดนตรี : JAZZ
“ดนตรี JAZZ ใสๆ ฟังสบาย”

THE PIANO กลุ่มคนดนตรีที่มาร่วมกันทำอัลบัมดนตรี JAZZ ประกอบด้วย MORTEN KAERSA (เพียโน ร้องนำ คีย์บอร์ด และเพอร์คัสชัน) KLAUS MENZER (กลอง กับเพอร์คัสชัน) RASMUS KAERSA (เบสส์ กับอัพไลท์เบสส์) และ NELLIE ETTISION ที่มาร่วมร้องนำให้ในอัลบัมนี้

MORTEN KAERSA ที่เป็นผู้นำกลุ่มในครั้งนี้ อีกทั้งร่วมโพรดิวศ์เองทั้งหมด โดยสีสันของดนตรีจะเน้นความกลมกลืนของเครื่องดนตรีหลักๆ ที่มีเพียโน กลอง และเบสส์ รวมถึงสีสันของเพอร์คัสชัน ช่วยเสริมในจังหวะสนุกๆ ส่วนเสียงร้องมีทั้งแบบชัดๆ และกลมกลืนกับดนตรีแตกต่างกันไปในแต่ละเพลง ทำให้ฟังได้ไม่เบื่อ

อัลบัมชุดนี้มีด้วยกัน 16 ทแรค เต็มอิ่มสำหรับคนที่ชอบดนตรี JAZZ เปิดทแรคแรกสะกดให้ฟังต่อได้ทันที กับ BEFORE WE SAY GOODBYE เน้นเฉพาะดนตรีล้วนๆ ฟังแล้วอดไม่ได้ที่จะขยับตัวตาม ในทแรค HOW SHE CAN DO IT ทั้ง 2 คนร้องตอบโต้กันได้อย่างสนุกสนานกับเครื่องเป่าที่เพื่อนๆ มาร่วมเล่นสอดแทรก รวมถึงทแรคอื่นๆ ที่มีสีสันแตกต่างกันไป

 

ศิลปิน : VERONICA MORTENSEN
อัลบัม : PIECES IN A PUZZLE
แนวดนตรี : POP JAZZ
“บทเพลงจากความตั้งใจ”

VERONICA MORTENSEN นักร้องแนว JAZZ ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ ด้วยน้ำเสียงพลิ้วใสที่ทำให้ผู้ฟังต้องเคลิ้มตาม อีกทั้งเธอยังเขียนเพลง และได้ร่วมโพรดิวศ์เองด้วย ซึ่งอัลบัมชุดนี้เธอมีความตั้งใจเป็นพิเศษ ได้เพื่อนๆ มาร่วมเล่นดนตรี และร่วมร้องให้หลายคน

PIECES IN A PUZZLE เป็นอัลบัม POP JAZZ ที่ทำดนตรีออกมาให้ฟังสบาย เข้ากับเสียงร้องของเธอได้เป็นอย่างดี ในแบบ JAZZ TRIO ที่มีเพียงเพียโน ดับเบิลเบสส์ และกลองครั้งนี้ได้เพื่อนร่วมงานอย่าง NIELS HP มาร่วมแจม และร่วมบันทึกเสียงให้ด้วย อย่างในทแรคแรก GARDEN OF MY PAST ที่มี KUKU AGAMI มาร้องแรพฮุคให้สนุกยิ่งขึ้นซึ่งเขาได้เขียนท่อนนี้ด้วยตัวเอง

อัลบัมชุดนี้มีด้วยกัน 11 ทแรค นอกจากทแรคแรกที่มีท่อนฮุคในแบบ RAP มาผสมผสานแล้วยังได้ดนตรีใสๆ กับ JULIE ต่อเนื่องกัน ในทแรค IT DOESN’T MATTER WHO’S TO BLAME ทำออกมาได้สวยงาม มีเสียงโซโลกีตาร์อคูสติคที่ไพเราะ ปิดท้าย I AM HERE FOR YOU กับการบรรเลงอคูสติคกีตาร์ตัวเดียว แต่ละทแรคนั้น มีความตั้งใจที่แตกต่างมาให้ฟังกัน

 

ศิลปิน : VARIOUS ARTISTS
อัลบัม : TRANSFORMERS
แนวดนตรี : ROCK
“ซาวน์ดทแรคหนังฟอร์มยักษ์”

TRANSFORMERS ซาวน์ดทแรคอัลบัม จากหนังฟอร์มยักษ์ที่ประสบความสำเร็จ ทั้งในต่างประเทศ และบ้านเรา เป็นอภิมหาสงครามของกาแลคซีระหว่างหุ่นยนต์ ที่โลกมนุษย์ของเรามีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย และเป็นวิกฤตการณ์ที่ยากจะแก้ไขได้

อัลบัมชุดนี้ได้ศิลปินรอคฝีมือดี 12 คน ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็น 12 บทเพลงแห่งความหนักหน่วง ทั้งในแบบ HARD ROCK และ METAL ที่นานๆ จะมีออกมาให้ฟังกัน ทแรคไฮไลท์เปิดอัลบัมด้วย WHAT I’VE DONE จากวง LINKIN PARK ที่ใช้ในการทำโพรโมชันรวมถึงตอนจบของหนัง

นอกจากนั้นยังมีศิลปิน SMASHING PUMPKINS, DISTURBED, GOO GOO DOLLS, THE USED, HIM, TAKING BACK SUNDAY, STYLES OF BEYOND, ARMOR FOR SLEEP, IDIOT PILOT, JULIEN-K และ MUTEMATH ที่มาร่วมสร้างสรรค์ดนตรี ROCK ในแบบของตัวเองกันอย่างสุดฝีมือ

 

 

ศิลปิน : DEPAPEPE
อัลบัม : CIAO BRAVO THE MOVIE
แนวดนตรี : ACOUSTIC
“งานสร้างสรรค์จากกีตาร์อคูสติค”

DEPAPEPE วงดนตรีดูโอญี่ปุ่น ที่มีผลงานดีๆ มาฝากกัน ประกอบด้วย YOSHINARI TOKUOKA และ TAKUYA MIURA 2 หนุ่มที่มีฝีมือในการเล่นกีตาร์อคูสติค เข้าขากันได้เป็นอย่างดี เขาทั้ง 2 คนได้ร่วมกันเขียนเพลง และทำดนตรีเองทั้งหมด

CIAO BRAVO THE MOVIE เป็นมูวีอัลบัม เหมือนกับเอมวีที่มีทั้งเพลง และหนังไปพร้อมกันแต่ในอัลบัมชุดนี้ทำออกมาเป็นแอนิเมชัน 6 ทแรคด้วยกัน โดยมี TAKAMASA SAKURAI เป็นผู้โพรดิวศ์หนังแอนิเมชันทั้งหมด เรื่องแรกเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมือง ความสดใสในชีวิตประจำวัน ทำหนังในแบบเพเพอร์ 2 มิติ กับดนตรีออกสนุกสนาน

เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องราวของการเดินทางที่วกวนในโลก กับดนตรีเร็วๆ เรื่องที่ 3 เป็นเรื่องราวความรักที่น่ารัก ดนตรีเน้นสีสันสดใสฟังเพลิน เรื่องที่ 4 เป็นเรื่องของเพื่อนตัวการ์ตูน 2 ตัว ที่มีความฝันร่วมกันกับดนตรีน่ารัก เรื่องที่ 5 เป็นความรักในวัยใส เดินเรื่องช้าๆ กับต้นซากุระ ดนตรีบรรเลงช้าๆ ปิดท้ายด้วยเรื่องที่เป็นความฝันระหว่างดนตรีกับธรรมชาติที่ต้องค้นหา ดนตรีปลุกเร้าอารมณ์ดีทั้งเนื้อหาของหนัง และดนตรีเข้ากันได้เป็นอย่างดี------------------------------
เรื่องโดย : รอคเกอร์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2550
คอลัมน์ : แนะนำเพลง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xZEtg
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th