บทความ

เครื่องเสียงรถยนต์


ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผมได้นัดกับตัวเองไว้ที่งานมอเตอร์โชว์ ไบเทค บางนา เพื่อเก็บภาพบรรยากาศ และนำเทคโนโลยีเครื่องเสียงใหม่ๆ ของแต่ละบูธมาให้นักอ่านได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยในงานครั้งนี้ มีบริษัทผู้นำเข้าและร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ร่วมออกบูธถึง 13 บูธเลยทีเดียว

ในฮอลล์ได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือ เครื่องเสียงรถยนต์และฟีล์มกรองแสง ส่วนที่ 2 คืออุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ เมื่อเข้ามาในส่วนของเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ ที่ออกร่วมกับร้านติดตั้ง ไล่เลียงได้ดังนี้

 

บริษัท โซเคนอิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

น้องใหม่ด้านจอภาพที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้ ได้นำผลิตภัณฑ์ด้านจอภาพมาให้ชมกันหลากรุ่นหลายขนาด มีตั้งแต่ 7″ จนถึง 15″ ให้เลือกกัน ราคาเริ่มต้นหลักพันแก่ๆ ไล่ขึ้นไปจนถึงหลักหมื่นต้นๆพร้อมแคมเปญผ่อน ดอกเบี้ย 0 % นานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีฟรอนท์เทคโนโลยีใหม่มาเปิดตัวในงาน โดยฟรอนท์รุ่นใหม่นี้สามารถต่อเชื่อมกับ USB DRIVE, MP3, IPOD และไมโครโฟนได้ซึ่งก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

 

ROCKET SOUND

เจ้าพ่อแห่งงานไฟเบอร์กลาสส์ย่านรัชดา ซอย 42 เจ้านี้ นำผลงานเด่นมาร่วมโชว์เช่นกัน โดยเฉพาะรถที่ได้รับรางวัลในการลงแข่งขันเครื่องเสียงติดรถยนต์รายการ IASCA พร้อมนำถ้วยรางวัลมาอวดโฉมให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ภายในบูธมีเชลฟ์เครื่องเสียงหลากยี่ห้อให้ทดลองฟัง อาทิ PIONEER/CERWIN-VEGA/DIGITAL RESEARCH/EFX/PRISM/ECIO/MMATS/PHOENIX GOLD โดยเฉพาะ PIONEER ที่ได้เปิดตัวฟรอนท์ใหม่ โดยมีรุ่นที่น่าสนใจอย่าง DEH-P 8850 MP มีจอแสดงผลแบบ FULL COLOR สามารถเชื่อมต่อกับ IPOD ได้ เรียกคนเข้าชมบูธได้มากทีเดียว

 

GOLDENKEY SOUND

ในบูธท่านจะได้พบกับผลิตภัณฑ์จาก LIGHTNING AUDIO/ROCKFORD FOSGATE/NECVOX และ ROSEN สัมผัสกับเทคโนโลยีด้านจอภาพรุ่นใหม่หลากหลายรูปแบบ พร้อมรถโชว์ผลงานเด่นที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันมากมาย เรียกว่าหากใครที่หลงใหลในระบบคาร์เธียเตอร์มาบูธนี้ไม่มีผิดหวัง

 

PANASONIC

พบกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งภาพและเสียงจาก PANASONIC ซึ่งในปีนี้ทางบริษัท ฯ ได้เข้ามาทำตลาดเครื่องเสียงรถยนต์อย่างจริงจัง โดยนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ มาให้ชมกันอย่างจุใจ และที่สำคัญยังมีบริการเงินผ่อนด้วยดอกเบี้ย 0 % นานถึง 6 เดือน

 

ฟอร์มูล่า เทคนิค

ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ย่านพระราม 4 นำผลิตภัณฑ์จาก JVC และ BOSTWICK มาให้ชมกันครบไลน์ โดยเฉพาะลำโพงกรวยไม้ JVC รุ่น CS-WDS 1 ทางร้านได้นำมาให้ชมกันอย่างใกล้ชิดนอกจากนี้มีชุดเครื่องเสียงหลากหลายรูปแบบที่นำมาให้ฟัง พร้อมจำหน่ายในเงื่อนไขสุดพิเศษ

 

P.M.S

ศูนย์ออกแบบตกแต่งภายในรถตู้ และติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ที่มีผลงานเด่นออกมาให้ชมกันอยู่เป็นประจำ นำแคมเปญสุดพิเศษมาร่วมออกงาน ทำเอาค่ายตกแต่งรถตู้เจ้าอื่นมองค้อนกันเลยทีเดียว โดยราคาสุดพิเศษนี้ มีเฉพาะในงาน หากเจ้าของรถตู้ท่านใดพลาด ก็คงต้องร้องเพลงรอกันต่อไป

 

โอเวอร์ฮอร์นซาวด์

ศูนย์ติดตั้งย่านบึงกุ่ม แชมพ์เครื่องเสียงรถยนต์ประเทศไทย 3 สถาบัน นำผลิตภัณฑ์ RODEK/HELIX/u DIMENSION/AVA มาจัดชุดร่วมกับฟรอนท์หลากยี่ห้อ มีทั้งแบบดูหนังฟังเพลงหรือจะเน้นฟังเพลงอย่างเดียว ก็มีให้เลือกตามความชอบพอ

 

MIRAGE AUDIO

ในบูธได้นำผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์มาให้ชมกันหลากหลายยี่ห้อ มีให้เลือกทุกรูปแบบ จัดอยู่ในเชลฟ์กว่า 50 ชุด พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษสุดๆ พร้อมกันนี้ยังได้นำรถที่ผ่านการออกแบบติดตั้งจากร้านที่นำเข้าแข่งขันในงาน IASCA และได้รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งมาให้ชมกันอย่างใกล้ชิด ยังคงเรียกความสนใจจากนักเล่นได้อย่างคึกคักอีกเช่นเคย

 

บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ในบูธได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ JVC และ CROSSFIRE ที่นำมาให้ชมกันทุกรุ่นทุกสไตล์ อย่างเต็มอิ่มพร้อมจำหน่ายในราคาที่ยากเกินกว่าใครจะปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเป็นฟรอนท์/ลำโพง หรือเพาเวอร์แอมพ์งานนี้นำมาให้ชมกันอย่างเต็มที่

 

อุดมชัย คาร์ออดิโอ

หากท่านเป็นแฟนพันธุ์แท้ของผลิตภัณฑ์ ALPINE คงไม่ผิดหวังเมื่อเข้ามาในบูธนี้ ท่านจะได้พบกับผลิตภัณฑ์จาก ALPINE ทุกอนุกรม สัมผัสกับเทคโนโลยีด้านจอภาพรุ่นใหม่หลากหลายรูปแบบ และที่เรียกความสนใจจากนักเล่นเป็นอย่างมาก คือ เพาเวอร์แอมพ์ขนาดเล็ก อนุกรม PDX ที่เล็กแต่ตัว แต่ให้พลังขับได้อย่างเหลือเชื่อ พร้อมรถโชว์ผลงานเด่นจาก อุดมชัย คาร์ออดิโอ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน EMMA ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงแชมพ์จากทวีปยุโรป ยังคงได้รับความสนใจอย่างล้นหลามสำหรับศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ย่านรัตนาธิเบศร์เจ้านี้

 

ส. รัชนี ซาวด์

ศูนย์ติดตั้งย่านศรีนครินทร์ ในบูธนำผลิตภัณฑ์จาก KENWOOD ทุกอนุกรมมาให้ชม โดยในครั้งนี้ทาง KENWOOD ทุ่มไม่อั้น จัดโพรโมชันสุดพิเศษ โดยชุดคาร์เธียเตอร์ทำมาลดกระหน่ำ พร้อมของแถมอีกมากมาย โดยเฉพาะเงินผ่อน ดอกเบี้ย 0 % ที่ทำให้นักเล่นน้ำลายไหลกันถ้วนหน้า

 

SOUND LAB
SP AUTO

ถ้าหากชื่นชอบกับเทคโนโลยีใหม่ๆ มาบูธนี้คงไม่ผิดหวัง ในบูธได้นำผลิตภัณฑ์ BEWITH มาให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ทั้งเฮดยูนิท ลำโพง และแอมพลิฟายเออร์ โดยเฉพาะเฮดยูนิท มอนิเตอร์ที่สามารถเล่น MP3 ผ่านเมโมรีแบบ COMPACTFLASH ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมชมเป็นจำนวนมาก

 

BASIC CARAUDIO

ในบูธจะได้พบกับชุดเสียงหลากหลายรูปแบบ ที่ทางร้านได้จัดโพรโมชันสุดพิเศษเฉพาะในงาน มีให้เลือกกว่า 20 ชุด พร้อมตั้งชื่อเพื่อดึงดูดความสนใจ อาทิ นายเอื้ออาทร, นายโหมโรง, นายฟันธง, นายพอเพียง, นายมโหฬาร ฯลฯ เรียกร้อยยิ้มจากผู้เข้าชมบูธกันถ้วนหน้า

 

สุชาติ ซาวด์

มาในครั้งนี้ค่อนข้างจะแหวกแนวทีเดียวสำหรับ สุชาติ ซาวด์ ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ย่านรัตนาธิเบศร์ ทุกครั้งที่ร่วมออกบูธจะเน้นชุดเสียงที่ฟังสบายๆ ให้ความบันเทิงครบ ทั้งภาพและเสียง แต่ครั้งนี้ได้นำผลิตภัณฑ์พันธุ์ดุอย่าง MTX มาร่วมโชว์ โดยเฉพาะซับรุ่น JACK HAMMER ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 22″ เลยทีเดียว

 

JBL

หลากหลายความบันเทิงสำหรับบูธนี้ นอกจากจะได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ JBL ทุกอนุกรมแล้ว ยังได้ร่วมเล่นเกมมันๆ กับสาวสวยพริทที ที่ทางบูธได้เตรียมมาสร้างสีสันเป็นจำนวนมาก เป็นอีกบูธที่สร้างสีสันได้เป็นอย่างดี------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
ภาพโดย : เอกลักษณ์ จุลสุคนธ์/จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2549
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3vcJM
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th