บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์


มาถึงชุดเสียงในรถ ฮอนดา แอคคอร์ด คันนี้ เป็นอีกหนึ่งในจำนวนชุดเด่น 4 ชุด ที่นำมาให้ชมในเดือนนี้ มีความโดดเด่นอยู่ที่แผงซาวน์ดคอนเซพท์และการจัดชุดที่ไม่ใหม่มากนักแต่กลับได้พลังเสียงอย่างเหลือเฟือ เป็นการออกแบบติดตั้งด้วยความพิถีพิถัน ทั้งหมดนี้เป็นผลงานปั้นแต่งโดย S.V. AIR ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์จากเมืองตรัง ชุดนี้น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันครับ

 

การจัดชุด

แหล่งสัญญาณของชุดนี้เจ้าของวางใจกับฟรอนท์จากค่ายน้องใหม่อย่าง FOR YOU เป็นเครื่องเล่นวิทยุ/ซีดี แบบ 1 แผ่น สัญญาณที่ได้ส่งไปปรับแต่งที่พรีแอมพ์ CONTROL รุ่น PROMAX-2003 เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพและได้ดังที่ใจต้องการ พรีเอาท์ที่ได้แยกออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกเข้าเพาเวอร์แอมพ์ CONTROL รุ่น PROMAX-270

นำมาขับลำโพงกลาง/แหลมแบบ 2 ทางแยกชิ้น CONTROL รุ่น CT-6200 XT จำนวน 2 ชุด ส่วนสัญญาณอีกชุดส่งเข้าเพาเวอร์แอมพ์ CONTROL รุ่น PROMAX-120 สำหรับขับซับวูเฟอร์ขนาด 10″ CONTROL รุ่น CT-102 N อีกเช่นกัน นำมาใช้ถึง 1 คู่ทีเดียว

 

การติดตั้ง

มาดูในส่วนของเนื้องานติดตั้งกันบ้าง เริ่มจากช่องบริเวณกลางคอนโซลหน้าทางร้านได้นำฟรอนท์พร้อมกับพรีแอมพ์มาใส่ไว้ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ใช้งานได้สะดวกทั้งคนขับและคนนั่งข้างๆทางด้านลำโพงกลาง/แหลมยังคงใช้ช่องเดิมข้างแผงประตูโดยไม่ได้ตัดเจาะเพิ่มเติมแต่อย่างใด

สำหรับภายในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถทางร้านได้ตีตู้สูตรใบเขื่องไว้หลังเบาะ และยังคงใช้วัสดุไม้เป็นหลัก เว้นแต่ด้านหน้าตู้ที่ใช้แผ่นอครีลิคใส เพื่อให้สามารถมองเห็นซับด้านในได้ ส่วนด้านข้างของห้องทั้ง 2 ฝั่งตีแผงซาวน์ดจากไม้ขึ้นมาใหม่เช่นกัน เพื่อใช้เป็นที่ติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 2 เครื่อง สุดท้ายคือการเก็บงาน ซึ่งทางร้านเลือกใช้หนังเพื่อความสวยงามของเนื้องานนั่นเอง

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ S.V. AIR เลขที่ 62/1 ถนนวังตอ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โทร. 0-1728-6040, 0-7281-1963------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2548
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5rc1L

Follow autoinfo.co.th