บทความ

CAR MATCH


CAR MATCH กับผลงานไฟเบอร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราได้นำเสนอชิ้นงานต่างๆที่มีออกมาให้เลือกติดตั้งทุกรูปแบบ กับรถทุกประเภท เพื่อเน้นทั้งเสียงเบสส์ กลาง/แหลมชุดหน้าโดยยกเวทีเสียงแหลมที่หน้ากระจก และความบันเทิงกับจอ TV บนเพดาน มากมายหลายรุ่นสำหรับฉบับนี้ เป็นผลงานการติดตั้งในรถที่กำลังได้รับความนิยม คือ ฮอนดา ทั้ง แจซซ์ และ ซิทีจะลงตัวอย่างไรต้องมาชมกัน

ฮอนดา แจซซ์
ลงตัวสวยหรูทุกจุด

คันแรกเป็นเนื้องานที่ทางร้านคิดค้นออกมาล่าสุด เพื่อตอบรับกับกระแสของรถ ที่กำลังมาแรงและยังหาชุดติดตั้งไม่ลงตัว เพราะไม่ต้องการตัดเจาะตัวถัง แต่ลูกค้าต้องการคุณภาพเสียงที่ดีและเหมาะสมกับสภาพอคูสติคภายในรถ ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะสำหรับการจัดชุด คาร์เธียเตอร์เพื่อเน้นทั้งภาพ และเสียง แต่ปัญหาอยู่ที่ตำแหน่งการติดตั้ง และตู้ซับวูเฟอร์ ซึ่งหากตีตู้ขึ้นจะต้องเสียพื้นที่ และยากที่จะทำให้เข้าชุดลงตัว โดยเฉพาะกับตัวซับวูเฟอร์

แต่สำหรับ CAR MATCH แล้วหมดปัญหา เพราะทีมงานวิศวกรได้ออกแบบคิดค้นตู้สูตรเพื่อตอบสนองกับซับวูเฟอร์แต่ละรุ่นได้อย่างลงตัว เพื่อให้ได้ปริมาตรตู้เฉลี่ยที่เหมาะสม และเค้นพลังรวมถึงเนื้อหาเบสส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากนั้นจึงออกแบบตัวตู้ควบคู่ไปกับตำแหน่งติดตั้งเพื่อให้เข้ามุม และไม่เสียพื้นที่ ที่สำคัญต้องสวยงามกลมกลืนกับภายในรถในที่สุดก็ได้ตู้สูตรรุ่นใหม่ที่ลงตัวดังในภาพ

ส่วนชิ้นงานอื่นๆ ที่สามารถติดตั้งเพิ่มเติม ประกอบด้วย CORNER เพื่อติดทวีเตอร์ปรับมุมบนคอนโซลที่เข้าชุดกลมกลืนเหมือนมาจากโรงงาน ชิ้นงาน CENTER ROSEN ติดตั้งประกอบกับจอ TV POP-UPพร้อมชุดลำโพง ที่สำคัญงานไฟเบอร์ CAR MATCH เพิ่มเติมระบบร่วมกับชุดฟรอนท์เดิมได้ทันทีจึงไม่ต้องกังวล หากต้องการระบบเสียงที่สูงขึ้น แต่ไม่อยากเปลี่ยนฟรอนท์

ฮอนดา ซิที
เบสส์เนียนแน่น

ในรถคันนี้ ลูกค้าต้องการเสียงเบสส์ที่เนียนแน่นสมจริง แต่ไม่ต้องการตีตู้ซับให้เสียพื้นที่ท้ายรถโดยเฉพาะกับรถรุ่นใหม่ๆ ป้ายแดงทั้งหลายที่เจ้าของค่อนข้างทะนุถนอจึงเป็นปัญหาสำหรับร้านติดตั้ง ที่ไม่รู้จะออกแบบตู้ซับให้โดนใจได้อย่างไรและนี่คืออีกทางออกที่พบกันได้ครึ่งทางกับ CAR MATCH

สำหรับรถซีดาน หรือเก๋งทั้งหลาย ที่มีห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ตู้ซับไฟเบอร์สำเร็จภายใต้รหัส BO. NICช่วยได้ ทางร้านจึงได้จัดวางระบบ โดยเพิ่มซับวูเฟอร์ข้างเดียวที่ด้านท้ายรถและตู้ที่จะตอบสนองเค้นพลังเบสส์ได้ดี และติดตั้งเข้ารูปได้อย่างลงตัว ด้วยตู้ซับ BO. NIC สำหรับฮอนดา ซิที ที่วางเข้ารูปทางช่องด้านซ้ายท้ายห้องเก็บสัมภาระ ซึ่งเพียงแค่ยึดตีนตุ๊กแกเท่านั้นก็ติดแน่นสนิท ไม่ขยับหรือสั่นกระพือในขณะขับรถ ส่วนทางด้านหน้าเพิ่มเติมชิ้นงานCORNERปรับมุมเปิดเวทีเสียงให้กว้างขึ้น นี่คือชุด CAR MATCH ที่เข้ามาเสริมเสียงดนตรีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เพื่อความแน่ใจ ต้องลองพลังเสียงเบสส์ดู ว่าติดตั้งท้ายรถแล้วเบสส์จะออกจริงหรือเปล่าสำหรับเสียงที่ได้ยินเสียงเบสส์มีให้หลายรูปแบบ ทั้งเนียนแน่นมีเนื้อหาหรือจะอัดเล่นกระชับหนักหน่วงในจังหวะสนุกๆ กลมกลืนกับกลาง/แหลมชุดหน้าที่ลอยขึ้นมาบนกระจก ได้อรรถรสกลมกลืนจริงๆ ซึ่งชุดนี้สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้ทันทีกับฟรอนท์เดิม

สำหรับท่านที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พรชัย ทวีชาญวัฒน์ชัย CAR MATCHเลขที่ 100/3-5 ปากซอยเพชรเกษม 63/4 ถนนเพชรเกษม แขวง/เขตบางแค กรุงเทพ ฯ10160 โทร. 0-2421-1416, 0-2421-0719, 0-2421-9397, 0-2421-2768 แฟกซ์ 0-2444-3226------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ผู้จัดจำหน่าย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน เมษายน ปี 2547
คอลัมน์ : เปิดตลาด
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/D5Ccl

Follow autoinfo.co.th