บทความ

มาวิน คาร์ออดิโอ


มาวิน คาร์ออดิโอ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ฝีมือดี จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจัดว่าเป็นจังหวัดใหญ่อีกแห่งหนึ่งในดินแดนที่ราบสูง เปิดให้บริการมากว่า 30 ปี ภายใต้การบริหารงานโดย กำพล สิทธิอมรพรผู้ที่มีใจรักในเครื่องเสียงรถยนต์อย่างแท้จริง จากผลงานที่เคยลงแข่งขันตามรายการต่างๆ และกวาดรางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นแชมพ์ระดับประเทศ แชมพ์ระดับภาคอีสาน หรือล่าสุดก็เป็น THAILAND DB LEAGUEคงพอพิสูจน์ฝีมือได้บ้างว่ามีมาตรฐานขนาดไหน

เพราะงานที่ร้านนี้เขาดูแลอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ไม่เฉพาะงานติดตั้งอย่างเดียว แม้แต่การเลือกใช้สินค้าก็เลือกกันอย่างพิถีพิถัน ทุกชิ้นต้องทดสอบให้แน่ใจว่าได้มาตรฐานจริงๆ ด้วยความพร้อมของทีมงานและเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพ ผลงานทุกชิ้นล้วนเป็นบทพิสูจน์ได้เป็นอย่างดี ไม่เช่นนั้นชื่อนี้คงอยู่ไม่ได้มาจนทุกวันนี้

ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ มีที่จอดรถได้กว่า 30 คันพร้อมบริการติดฟีล์มกรองแสงในห้องแอร์ สะอาด ปลอดฝุ่น

สำหรับชุดที่นำมาให้ชมในเดือนนี้ได้แต่งลงในรถ ฟอร์ด เอสเคพ เป็นชุดที่จัดระบบ CAR A/Vให้เสียงสมจริงเปรียบเสมือนท่านกำลังนั่งชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียวสร้างความเพลิดเพลินให้ผู้โดยสารขณะร่วมเดินทางได้อย่างดี เป็นอีกระบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ในปัจจุบันนี้มาดูซิว่าเนื้องานจะตรงใจคุณขนาดไหน

ฟอร์ด เอสเคพ
ภาพ/เสียงสมจริง

แหล่งสัญญาณภาพ/เสียงชุดนี้ได้มาจากเครื่องเล่นวิทยุ/ดีวีดีแบบ 1 แผ่น PIONEER รุ่น DVH-P 7050สามารถเล่นแผ่น DVD/VCD/CD สัญญาณภาพที่ได้แสดงผลทางจอทีวี PIONEER รุ่น AVX-7300ขนาด 7″ แบบพับเก็บได้ และแบบติดเพดานขนาด 10.4″ จาก ROSENจึงสามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างทั่วถึง

ภาคขยายเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์แบบมัลทิแชนแนลจาก CALCELL รุ่น BTS 150.5 ให้กำลังขับ 60 วัตต์x4แชนแนล+150 วัตต์ ที่ 4 โอห์ม ลำโพงชุดหน้าใช้ผลิตภัณฑ์จากค่าย POWERAMPER รุ่น XP 6.5 C เป็นแบบ2 ทางแยกชิ้น ส่วนชุดหลังเป็น POWERAMPER เช่นกัน แต่หันมาคบหากับรุ่น XP 5.5 C แทน พร้อมกันนี้ยังมีซับวูเฟอร์ขนาด 10″ จาก FOCAL โดยเลือกใช้เพียงข้างเดียว ส่วนลำโพงเซนเตอร์ยังคงวางใจกับผลิตภัณฑ์จากค่าย PIONEER

เมื่อดูอุปกรณ์ที่เลือกใช้กันจนครบแล้ว ก็หันมาดูงานติดตั้งกันบ้าง เพียงแรกเห็นก็สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะเนื้องานทำออกมาได้กลมกลืน มีการตกแต่งดัดแปลงเพียงน้อยนิด โดยด้านหน้าในช่องคอนโซลยังคงใช้เป็นที่ติดตั้งเฮดยูนิท ส่วนลำโพงของเดิมถูกแทนที่ด้วยของใหม่ทั้งหมด พร้อมกับวางลำโพงเซนเตอร์ไว้กลางแผงแดชบอร์ดเพื่อให้เสียงออกมาสมจริงที่สุด สำหรับซับวูเฟอร์มากับตู้สูตรสำเร็จจากโรงงานอยู่แล้วจึงไม่ต้องเสียเวลามาตีตู้สูตรใหม่ เพียงแค่นำมาวางไว้บริเวณท้ายรถและยึดให้แน่นหนาก็เป็นอันเสร็จพิธี พร้อมกันนั้นได้ตีแผงซาวน์ดไว้ใต้เบาะเพื่อใช้เป็นที่ยึดเพาเวอร์แอมพ์เนื้อที่ใช้สอยยังคงมีให้ใช้เช่นเดิม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาวิน คาร์ออดิโอ เลขที่ 89/3-4 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000 โทร. (043) 243-129 แฟกซ์ (043) 237-030------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน เมษายน ปี 2547
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8KIm3

Follow autoinfo.co.th