บทความ

ไฮเวย์แอร์ แอนด์ ซาวด์


ไฮเวย์แอร์ แอนด์ ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ฝีมือมาตรฐานระดับสากล เปิดให้บริการย่านถนนศรีนครินทร์มากว่า 18 ปี ภายใต้การบริหารงานโดย วิวัฒน์ เลิศวุฒิวงศาผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมากว่า 20 ปี

ด้วยศักยภาพของเครื่องมือ และทีมงานช่างมีคุณภาพกว่า 15 ชีวิต ที่ผ่านงานมามากมาย พร้อมแยกเป็นแผนกอย่างชัดเจน ช่างแต่ละคนมีความชำนาญในงานแต่ละด้านเป็นอย่างดี รถของลูกค้าที่มาติดตั้งจะมีทีมช่างรับผิดชอบในงานแต่ละด้านแยกเป็นสัดส่วน แบ่งความรับผิดชอบเพื่อเนื้องานที่มีคุณภาพ

นอกจากทีมงานช่างที่มีคุณภาพแล้ว ทางร้านยังเน้นถึงมาตรฐานการติดตั้งที่ได้รับการเอาใจใส่ระดับเดียวกันหมด ไม่ว่าจะชุดเล็กหรือชุดใหญ่ การเลือกใช้สินค้าล้วนแล้วแต่ต้องมีคุณภาพผ่านการทดสอบมาอย่างดี ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงที่จำหน่ายมีให้เลือกอย่างจุใจหลากหลายยี่ห้อ ทุกรูปแบบ มีใบรับประกันคุณภาพทุกชิ้น รับรองว่าถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเครื่องเสียงรถยนต์ มาที่ร้านนี้ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

ทางร้านมีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 1 ไร่ไว้รองรับลูกค้า มีห้องติดตั้งกว้างขวาง จอดรถได้กว่า 30 คัน แบ่งแยกเป็นสัดส่วนภายในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามเพียบพร้อมไปด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงจากทั่วทุกมุมโลกเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ รับบัตรเครดิททุกประเภท พร้อมให้บริการเงินผ่อนด้วยบัตรอิออน อีซีบาย เฟิร์สต์ชอยศ์ หรือผ่อนโดยไม่ใช้บัตรก็มีให้บริการ นักเล่นท่านใดที่หาผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรุ่นที่ต้องการไม่ได้ ลองแวะเข้าไปดูสิครับแล้วจะไม่ผิดหวัง

สำหรับในเดือนนี้ทางร้านได้นำผลงานมาให้ชมกัน เป็นชุดเสียงที่ติดตั้งในรถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ออกแบบติดตั้งได้อย่างกลมกลืน โดยไม่เสียเนื้อที่ใช้สอย การเลือกใช้สินค้าก็ไม่ฟุ่มเฟือย โดยเน้นความคุ้มค่ามากที่สุดว่าแล้วก็ลองมาชมกันครับ

เนื้องานกลมกลืน
ใน อีซูซุ ดี-แมกซ์

แหล่งสัญญาณชุดนี้หลังจากที่เลือกอย่างถ้วนถี่ก็ตกลงที่จะใช้ฟรอนท์จากค่าย JVC รุ่น KD-SV3000 ซึ่งเป็นเครื่องเล่นวิทยุ/วีซีดี แบบ 24 บิท สัญญาณที่ได้ถูกส่งเข้าพรีแอมพ์ BOSTWICK รุ่น BOS-DPA 100และส่งต่อไปยังอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ FERRIS รุ่น EC 33

ในส่วนของภาคขยายเลือกที่จะคบหากับผลิตภัณฑ์จาก FERRIS ในอนุกรม FRA รวมทั้งหมด 2 เครื่องโดยเครื่องแรกใช้รุ่น FRA-754 ให้กำลังขับสูงสุด 150 วัตต์x4 แชนแนลนำมาขับลำโพงกลาง/แหลมแบบแยกชิ้น SONY รุ่น XS-GS160 มีวูเฟอร์ขนาด 6″
ส่วนเพาเวอร์แอมพ์อีกหนึ่งเครื่องใช้รุ่น FRA-759 มีกำลังขับสูงสุดอยู่ที่ 300 วัตต์x2แชนแนล ใช้ขับซับวูเฟอร์ SONY รุ่น XS-L101 P5 ขนาด 10″ ใช้ถึง 1 คู่ด้วยกัน

หลังจากดูการจัดระบบกันแล้วก็หันมาดูการออกแบบติดตั้งกันบ้าง ลำดับแรกคือ การจัดวางฟรอนท์ทางร้านยังคงเน้นตำแหน่งที่ใช้งานสะดวกและจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากช่องตรงกลางคอนโซลหน้าใต้ชุดควบคุมแอร์ เพราะใช้งานง่ายทั้งคนขับและผู้โดยสาร มาถึงลำโพงคู่หน้ายังคงอาศัยช่องเดิมข้างแผงประตู เพียงแต่ยกทวีเตอร์ขึ้นมาติดในตำแหน่ง A-PILLAR

หันมาดูใน CAB กันบ้าง ทางร้านเลือกใช้ชุดสำเร็จจาก CAR MATCH ซึ่งทำจากไฟเบอร์กลาสส์ประกอบไปด้วยตู้สูตรพร้อมช่องใส่ลำโพง และทวีเตอร์คู่หลัง พร้อมกันนั้นยังมีที่ติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์มาให้เสร็จสรรพ ทำให้งานติดตั้งทำได้ง่ายขึ้นไม่ต้องดัดแปลงมาก อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่กลมกลืน

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไฮเวย์แอร์ แอนด์ ซาวด์ เลขที่ 11/18 ถนนศรีนครินทร์(ระหว่างโรงพยาบาลวชิรปราการ-สนามดไรฟกอล์ฟ) ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ 10270 โทร. 0-2389-0470-1, 0-1550-4646 แฟกซ์ 0-2395-3129 หรือเข้าชมผลงานได้ที่ www.highwayairandsound.co.th------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน เมษายน ปี 2547
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tMNBL

Follow autoinfo.co.th