บทความ

เพียบพร้อมไปหมด


รอคไวลเดอร์ (ROCKWILDER) หนุ่มเมืองควีน มลรัฐนิวยอร์คเขามีความฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าจะทำให้โลกกลมๆ ใบนี้เต็มไปด้วยเสียงเพลง เมื่อเขาเติบโตก็ได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อสานฝันนั้นให้เป็นความจริงจนปัจจุบันนี้เขาได้มาเป็นนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนหนึ่ง

เขาได้เดินทางจากควีนส์ มายังยูเนียนเดล มลรัฐลองไอส์แลนด์เพื่อมารับรถ จีเอมซี ยูคอน (GMC YUKON) ปี 2001 เพื่อนำไปร้าน UNIQUE AUTOSPORTS ให้จัดการเปลี่ยนขนาดของกระทะล้อใหม่เป็นแบบชุบโครเมียมขนาด 22″ ของ CEC/ANTERA 301 และยาง TOYO PROXESซึ่งราคาทั้งล้อและยางใหม่นั้นค่อนข้างที่จะแพงมาก ซึ่ง วิลล์ เจ้าของร้าน UNIQUE AUTOSPORTSนอกจากจะมีชื่อเสียงทางด้านตกแต่งรถแล้ว เขายังมีชื่อเสียงทางด้านตกแต่งเครื่องเสียงติดรถยนต์อีกด้วย

และเขายังได้นำรถ จีเอมซี ยูคอน ไปให้ วิลล์ ติดตั้งจอมอนิเตอร์ DVD และอุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆเพื่อให้ลูกหลานของเขาได้เล่นในช่วงระหว่างที่พาครอบครัวไปพักผ่อนท่องเที่ยว หรือเดินทางไกลชุดเครื่องเสียงที่ วิลล์ เลือกติดตั้งใส่ในรถ จีเอมซี คันนี้ ประกอบไปด้วยชุดเฮดยูนิท CVA-1005เครื่องเล่น DVD รุ่น 5205 และตัวเลือกเล่นวีดีโอรุ่น KEC 200 ของ ALPINE ทั้งหมดส่วนจอมอนิเตอร์แบบกางลงฟลิพ-ดาวน์ขนาด 13″ ของ AUDIOVOX ไว้ใช้ดูหนังดีวีดีและระบบดรีมคาสต์ของเครื่องเล่นเกมส์เพลย์สเตชัน 2 ถ้าในขณะที่ลูกหลานของเขากำลังสนุกสนานกับการเล่นเกม จนเกิดเสียงดังรบกวนเขาก็สามารถที่จะเลี่ยงไปใช้การฟังเพลงจากเฮดโฟนแทนได้

สำหรับเจ้าเครื่องเล่นซีดีแบบ 6 แผ่น รุ่น CHA S 624 ของ ALPINE นี้ ช่วยให้ รอคไวลเดอร์เพลิดเพลินเจริญใจกับการฟังเพลงถึงขนาดดีดนิ้วได้โดยไม่ได้ตั้งใจ แอมพ์ PPI 2 ตัวประกอบด้วย รุ่น 4400 และ 2600 ให้พละกำลังขับกับชุดคอมโพเนนท์ MB QUART รุ่น REFERENCE RSD 216ที่มีลำโพงขนาด 6 1/2″ ทั้งในประตูหน้า/หลังเพื่อให้ได้เสียงเบสส์ที่หนักหน่วงเป็นไปตามทฤษฎีโลว์เอนด์ วิลล์ ได้เลือกเอาซับวูเฟอร์ขนาด 12″ 2 ตัว ของ MTX THUNDER 8000 ไว้รองรับเสียงเบสส์จากทางด้านท้ายมายังด้านหน้ารถที่ด้านหน้ายังได้ติดตั้งเรดาห์ เพื่อป้องกันการตรวจจับความเร็วจากตำรวจทางหลวงโดยสามารถเตือนให้ทราบล่วงหน้าได้ เมื่อทางข้างหน้ามีด่านตรวจจับความเร็วอยู่นอกจากนี้ทางด้านท้ายรถยังได้ติดตั้งกล้องรับภาพของ CLARION เพื่อดูภาพทางด้านท้ายรถในขณะถอยหลังเข้าจอดในที่คับแคบ

ตอนนี้รถของ รอคไวลเดอร์ ขาดแต่เพียงระบบนำทางผ่านดาวเทียมเท่านั้น จีเอมซีคันนี้นอกจากจะใช้ขับเพื่อพาครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วเขายังเอาไว้ใช้เพื่อขับไปทำงาน และในบางครั้งยังใช้รถเป็นสถานที่ทำงานแต่งเพลงอีกด้วยเพราะบ่อยครั้งที่เขาคิดอยากเพลงจากอารมณ์ที่เกิดขึ้นในชั่วขณะนั้นเขาไม่สามารถกำหนดช่วงเวลาได้ว่าจะแต่งเพลงได้ในช่วงใด

หลังจากทำรถ จีเอมซี ยูคอน คันนี้เสร็จแล้ว รอคไวลเดอร์มีโครงการที่จะตกแต่งรถยนต์คันต่อไปของเขาซึ่งเป็นรถ ลัมโบร์กินี ซึ่งก็คงต้องใช้บริการของ วิลล์แห่งร้าน UNIQUE AUTOSPORTS ให้เป็นผู้รับผิดชอบในการแต่งรถและเครื่องเสียงใส่รถคันใหม่เช่นเดิม เพราะผลงานของร้านเป็นสิ่งที่เขาพอใจ------------------------------
เรื่องโดย : วิโชค
ภาพโดย : CAR AUDIO AND ELECTRONICS
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน เมษายน ปี 2547
คอลัมน์ : เทคนิค
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Xoxdj

Follow autoinfo.co.th