บทความ

ชมบูธเครื่องเสียงรถยนต์


เสร็จสิ้นไปแล้วอีกหนึ่งปี สำหรับงานยักษ์ใหญ่อย่าง “MOTOR EXPO 2003″ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม IMPACT เมืองทองธานี

งานนี้ถือได้ว่ามีความสำคัญกับวงการรถยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่แต่ละค่ายจะได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกสู่สายตาผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ ให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดและได้เปรียบเทียบเทคโนโลยีของแต่ละค่ายอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นแต่ละค่ายที่ร่วมออกบูธในงานจึงนำสุดยอดเทคโนโลยีของตัวเองมาประชันกันอย่างถึงพริกถึงขิง ปีนี้มีค่ายรถยนต์เข้าร่วมออกบูธทั้งสิ้น
34 ยี่ห้อ มียอดจำหน่ายถึง 18,418 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 4,380 คัน หรือ 31.2 % ทีเดียว

ในส่วนของบูธเครื่องเสียงรถยนต์ก็ประชันกันไม่แพ้ค่ายรถยนต์ แต่ละค่ายได้นำผลิตภัณฑ์ในสังกัดของตัวเองมาให้สัมผัส พร้อมจัดชุดให้ทดลองฟังเสียงอย่างใกล้ชิด และที่พิเศษสุดคือแต่ละค่ายต่างพร้อมใจกันดัมพ์ราคาลงมาสุดๆ เพื่อเอาใจนักเล่นโดยเฉพาะ จึงเป็นโอกาสทองสำหรับนักเล่นที่มาชมกันในงานนี้ ได้เลือกหาสินค้าคุณภาพสูงแต่ราคาต้นทุน ซึ่งมีปีละครั้งเท่านั้นเอง

BASIC CAR AUDIO

ภายในบูธโชว์งานฝีมือเน้นงานติดตั้งที่กลมกลืนโดยเฉพาะบริเวณใน CAB ของรถพิคอัพที่มีชุดสำเร็จโดยที่ติดตั้งไปแล้วไม่ทำให้เสียเนื้อที่ใช้สอย นอกจากนี้ยังนำผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงคุณภาพสูงอย่าง PIONEER/BOSTON/ACZON/XETEC มาจัดชุดหลากหลายรูปแบบ จำหน่ายในราคาที่พิเศษสุด พร้อมบริการเงินผ่อนด้วยบัตรอีซีบาย ดอกเบี้ยต่ำเพียง 0.79 % เท่านั้นเอง เด่นสุดก็จะเป็นลำโพงแยกชิ้น ACZON INTOUCH ที่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้าบูธ

ในส่วนของรถโชว์ที่โดดเด่นในบูธก็จะเป็น มิตซูบิชิ จี-แวกอน ที่จัดระบบคาร์เธียเตอร์โดยใช้ฟรอนท์XETEC รุ่น CDX-1 ใหม่ล่าสุด สามารถเล่นแผ่น DVD/VCD/MP3 ได้ และเชฟโรเลต์ ซาฟีรา กับฟรอนท์เดิมแต่ได้คุณภาพเสียงไฮเอนด์

DRIVER SOUND

ภายในบูธมีผลิตภัณฑ์จากค่าย VIPER ขนกันมาแบบครบไลน์ และโดดเด่นสะดุดตากับซับพันธุ์ดุอย่าง DIRECTED รุ่น TREO ที่แขวนโชว์อยู่หน้าบูธ นอกจากนี้ยังได้นำชิ้นงาน TOP PANEL มาจัดโชว์ในเชลฟ์ให้ชมกันใกล้ๆ มีให้เลือกครบทุกรุ่น เพื่อเน้นเวทีเสียงด้านหน้าโดยเฉพาะ

อีกทั้งมีรถโชว์ด้วยกัน 4 คัน คือ ฮอนดา แจซซ์ คันนี้นับว่าสร้างความทึ่งให้กับผู้ที่ได้ลองเข้าไปฟัง โดยทางร้านได้นำชุดเดิมๆ เพียงเพิ่มตัว TOP PANEL เข้าไป และใช้สวิทช์ปรับเลือกฟัง ทันทีที่เสียงออกทาง TOP PANEL เวทีเสียงลอยขึ้นและเปิดกว้างสมจริง คันที่ 2 เป็น เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 220 ใช้ชุด TOP PANEL ทำงานร่วมกับระบบ 5.1 เพื่อดูหนัง/ฟังเพลงเต็มรูปแบบ คันที่ 3 ฮอนดา ซิที เป็น DEMO CAR สามารถเลือกชุดฟรอนท์ และชุดลำโพงได้ตามต้องการ ปิดท้ายด้วยรถโชว์ โฟล์คสวาเกน บีเทิล คันนี้เป็นสัญลักษณ์ของ TOP PANEL เห็นที่ไหนต้องลองฟังกัน

FORMULA TECHNIC

ทางร้านนำเฮดยูนิทรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย PANASONIC รุ่น CQ-VA7800 มาโชว์ มีจอภาพแบบพับเก็บได้ขนาด 7″ พร้อมทีวีทูเนอร์ในตัว ภาพนิ่งที่ความเร็วเกิน 150 กม/ชม. ให้กำลังขับ 50 วัตต์x4 แชนแนลภาครับวิทยุ AM/FM ในตัว พรีเอาท์ 5 โวลท์ 3 ชุด หน้า/หลัง/ซับวูเฟอร์ สามารถถอดหน้ากากป้องกันการโจรกรรมได้ นอกจากเฮดยูนิทแล้วยังมีซับวูเฟอร์กล่องรุ่น EAB1689F ซึ่งมีขนาดเล็กกะทัดรัดติดตั้งง่ายและสามารถลงได้ลึกถึง 40 เฮิร์ทซ์ เลยทีเดียว ราคาค่าตัวพร้อมซูเพอร์ทวีเตอร์อีกหนึ่งคู่จำหน่ายในงานอยู่ที่ 8,900 บาทเท่านั้น

หันมาดูเพาเวอร์แอมพ์ที่นำมาโชว์ในบูธกันบ้าง เป็นเพาเวอร์แอมพ์คุณภาพสูงจาก PLANET AUDIO ขนกันมาหลากหลายรุ่น เช่น อนุกรม TITAN/APOCALYPSE/XCITE นำมาจัดชุดเข้าคู่กับลำโพง MAGNAT สินค้าทุกชิ้นจัดในเชลฟ์โชว์เป็นชุดๆ ที่สามารถเลือกตัวฟรอนท์ เพาเวอร์แอมพ์ ชุดลำโพง และซับวูเฟอร์ได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ชุดธรรมดาจนถึงชุดมัลทิมีเดียเต็มระบบ

GOLDENKEY SOUND

ในบูธมีเชลฟ์เครื่องเสียงที่จัดให้ชมให้ฟังกันอยู่หลากหลายรูปแบบจากผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงชั้นนำ อาทิ ROCKFORD FOSGATE/NECVOX/ROSEN/PLANET/MAGNAT/MTX/ALPINE/CLARION/PANASONIC สนนราคานั้นดัมพ์กันสุดๆ ที่ละสายตาไม่ได้คือ จอภาพแบบต่างๆ จาก NECVOX และ ROSEN ที่ขนกันมาครบไลน์ มีให้นักเล่นได้เลือกอย่างจุใจ เด่นสุดคงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ใหม่จาก NECVOX ซึ่งเป็น LCD-TV DIGITAL
COMBO เป็นทีวีที่ใช้จอภาพแบบ LCD จึงทำให้ตัวเครื่องบาง และจุดเด่นอีกอย่างคือ สามารถเล่นแผ่น DVD ได้ในตัว เหมือนกับชื่อรุ่นที่ทาง NECVOX ตั้งไว้ว่า ALL-IN-ONE SERIES

KANGVAN SOUND

เน้นเนื้องานการติดตั้งที่กลมกลืนในรถโชว์ โดยนำมาให้ชมถึง 4 คัน รถทุกคันจัดชุดเสียงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมกับเชลฟ์กว่า 20 เชลฟ์จากผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงชั้นนำ อาทิ GENESIS/LIGHTING AUDIO/FOCAL/NECVOX/ALPINE/BOLT/McINTOSH/JVC มีให้ผู้ร่วมชมงานได้เลือกกันอย่างจุใจการจัดชุดมีราคาที่แตกต่างกันไปตามรสนิยมในการฟัง หรือผู้ร่วมชมงานจะเลือกจัดชุดเองก็ได้ราคาที่พิเศษเช่นกัน

MN SOUND

มากับผลิตภัณฑ์จากค่าย NEXTECH ซึ่งมาแบบครบไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฮดยูนิทที่มีจอมอนิเตอร์ในตัวอย่างรุ่น MND 2000 ซึ่งมีมอนิเตอร์ขนาด 7″ ความละเอียดสูง PROGRESSIVE SCAN พร้อมภาครับวิทยุFM/AM และภาครับโทรทัศน์ ช่อง 3/5/7/9/11/ITV ในตัว สามารถเล่น DVD/VCD/MP3/CD-R/CD-RW/SVCD/WMA ภาคขยาย 50 วัตต์x4 แชนแนล+25 วัตต์ (เซนเตอร์)

หรือจะเป็นแบบไม่มีมอนิเตอร์ก็จะมีรุ่น DVD-1000 ซึ่งสามารถเล่น DVD/VCD/SVCD/CD-R/CD-RW/MP3 ส่วนดีวีดี เชนเจอร์ก็จะมีรุ่น DVC 6000 ขนาด 6 แผ่น มาให้ชม นอกจากนี้ยังมีจอมอนิเตอร์แบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นแบบ POP UP หรือติดเพดาน และที่เด่นอีกรุ่นคือ MNH 1500 ซึ่งมีขนาดเพียงครึ่ง DIN เท่านั้น
ทางด้านสายสัญญาณและสายลำโพงก็มีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ

MIRAGE AUDIO

ภายในบูธได้นำรถที่ติดตั้งระบบ 5.1 CHANNEL และชุดไฮเอนด์อื่นๆ มาโชว์เพื่อให้นักเล่นได้สัมผัสคุณภาพแบบของจริง โดยเฉพาะรถ ฮอนดา ซิที DEMO CAR ระบบ CAR MULTIMEDIA ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ภายในบูธ พร้อมรถโชว์เด่นๆ อีกหลายคัน นำมาให้ลูกค้าได้สัมผัสงานติดตั้งที่ประณีต และคุณภาพเสียงของจริง

ส่วนสินค้าที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษก็จะมีเพาเวอร์แอมพ์ PRIORITY อนุกรม ALPHA X รุ่น PRX-750.4ซึ่งให้กำลังขับ 75 วัตต์x2 แชนแนล+100 วัตต์x2 แชนแนล และ QUEST รุ่น POWER CLASS 1000.6ซึ่งมีกำลังขับสูงถึง 125 วัตต์x4 แชนแนล+250 วัตต์x2 แชนแนล นอกจากชุดไฮเอนด์ที่คัดเลือกเป็นพิเศษแล้ว
ยังนำสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ STAGE/PIONEER/PERFORMANCE/JL AUDIO/PRIORITY/VICTOR และ QUEST โดยจัดชุดโพรโมชันราคาพิเศษ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการชุดเครื่องเสียงคุณภาพสูงไว้ฟังเพลิดเพลินในรถของท่านอีกด้วย

OVERHORN SOUND

ภายในบูธยังคงจัดโชว์เชลฟ์เครื่องเสียงกับผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเช่นกัน โดดเด่นด้วยเพาเวอร์แอมพ์ใหม่ล่าสุดจาก RODEK รุ่น RA-540M มีกำลังขับ 200 วัตต์x4 เชนแนล+600 วัตต์x1 แชนแนล และ HELIXรุ่น A4 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่เช่นกัน นำมาตั้งโชว์ในตู้กระจกได้โดดเด่น ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมชมงานอย่างเนืองแน่น

PC SOUND SYSTEM

ทางร้านนำเฮดยูนิทจาก JVC ครบไลน์ มาให้ชมให้สัมผัสและเลือกกันแบบจุใจ จำหน่ายในราคาพิเศษสุดพร้อมกันนี้ยังนำมาจับคู่กับเพาเวอร์แอมพ์และลำโพงจาก BOSTWICK กว่า 20 ชุด หรือหากยังไม่พอใจจะเลือกรุ่นที่ต้องการมาจัดชุดเองทางร้านก็ไม่ว่ากัน

PRASIT SOUND

ภายในบูธมีการจัดชุดร่วมแสดงในราคาพิเศษสุด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ u DIMENSION/RODEK/HELIX/AVA AUDIO/PIONEER/TAMON ที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้นเพาเวอร์แอมพ์คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น อย่าง u DIMENSION ที่ขนกันมาให้สัมผัสครบทุกไลน์ หรือจะเเป็นเพาเวอร์แอมพ์ TAMON รุ่น TMA-200.4

ทางด้านรถโชว์ได้นำ โตโยตา อัลทิส ซึ่งจัดในรูปแบบคาร์เธียเตอร์ ด้วยผลิตภัณฑ์จากค่าย u DIMENSIONทั้งเซท จึงเป็นอีกบูธหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

PRODUCER
RATCHADA CAR AUDIO
SAKOL TECHNIC

ร่วมกับผลิตภัณฑ์จาก CALCELL/CLIF DESIGNS/CRYSTAL/POWERAMPER ฯลฯ นำมาจัดชุดในเชลฟ์กว่า 50 เชลฟ์ มีให้เลือกกว่า 100 แบบ พร้อมกันนี้ยังได้มีโพรโมชันพิเศษสุดโดยผู้ร่วมชมงานท่านใดจองครบ 3,000 บาท มีสิทธิ์ได้จับสลาก รางวัลที่ 1 เป็นเพาเวอร์แอมพ์ CALCELL VCA-75.4 รางวัลที่ 2 เพาเวอร์แอมพ์ CLIF DESIGNS CD 600A รางวัลที่ 3 เพาเวอร์แอมพ์ CRYSTAL CPX 475 รางวัลที่ 4 และ 5 เป็นลำโพงCLIF DESIGNS/CRYSTAL ตามลำดับ พร้อมกันนี้ยังมีชุดสำเร็จจากไฟเบอร์กลาสส์มาให้เลือกอีกมากมาย

ROAD THUNDER

ภายในบูธได้นำสินค้าชั้นนำ อาทิเช่นNAKAMICHI/McINTOSH/STAGE/SOUNDSTREAM/KICKER/ROCKFORD/MAGNAT/FORMULA-X มาจัดชุดในห้องทดลองฟังกว่า 10 ห้อง
พร้อมกับรถโชว์อีก 3 คัน คันแรกเป็น เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 220 กับชุด NAKAMICHI ราคา 149,000 บาทและชุด ROCKFORD ฮอนดา ซิที คันสุดท้ายเป็นชุดมัลทิมีเดียใน ฮอนดา ซีอาร์-วี ซึ่งได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นกัน

ROBIN

จัดชุดเน้นรายละเอียดเหมาะสำหรับนักฟังที่ต้องการรายละเอียดสมจริง โดยใช้ฟรอนท์คุณภาพสูงอย่างCLARION จับคู่กับเพาเวอร์แอมพ์ FOKKER และลำโพงไฮเอนด์จาก KARSTADT ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักเล่นที่แวะเวียนเข้าไปสัมผัสเป็นอย่างดี

ROCKET SOUND

ร่วมกับผลิตภัณฑ์ DIGITAL RESEARCH/PHOENIX GOLD/PRISM/CERWIN-VEGA/MMATS
จัดชุดเสียงหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ชุดไฮเพาเวอร์ไปจนถึงชุดมัลทิมีเดีย พร้อมกับรถโชว์อีก 6 คันโดดเด่นด้วย ฮัมเมอร์ สีเหลือง กับชุด CAR A/V หรือจะเป็นชุดมัลทิมีเดียใน โตโยตา อัลฟาร์ดก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นกัน

SONY

ยังคงเน้นผลิตภัณฑ์ในอนุกรม X-PLOD ที่ขนมาให้ชมกันครบไลน์ พร้อมกับจำหน่ายในราคาที่พิเศษสุดนอกจากนี้ยังได้นำเครื่องปาล์มเทคโนโลยีใหม่ๆ มาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ซึ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบและกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ๆมาให้ชมอีกด้วย

THE SOUND LAB

มากับผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อจัดชุดเครื่องเสียงโพรโมชันในราคาพิเศษ หรือจัดตามความต้องการของลูกค้า มีให้ลองฟังหลากหลายชุด ตั้งแต่ระดับราคาไม่กี่พันบาทถึงชุดเป็นแสน ภายในบูธของ THE SOUND LAB ได้รับความสนใจจากนักเล่น/ผู้ชมงานอย่างล้นหลามเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังได้นำรถโชว์พลังเสียงแบบ BIG SOUND และคุณภาพแบบ SOUND QUALITY กับMULTIMEDIA ที่สมบูรณ์แบบทั้งระบบภาพ และเสียงที่สมจริง ทำให้บูธนี้เป็นที่ดึงดูดสายตาลูกค้าและผู้เข้าชมงานอย่างมากมายเลยทีเดียว

SRISUAY AUTO WORK

ทางร้านร่วมกับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอย่าง KICKER/ECLIPSE/GENESIS/MOREL นำสินค้ามาจัดชุดใน
เชลฟ์กว่า 20 ชุด เน้นระบบมัลทิมีเดียตามแบบสมัยนิยม พร้อมมีห้องทดลองเสียงขนาดใหญ่เพื่อให้ผู้ร่วมชมงานได้ชมและสัมผัสกับคุณภาพเสียงอย่างใกล้ชิด

ส่วนรถโชว์ในบูธยังคงเป็นแบบมัลทิมีเดียเช่นกัน โดยจัดอยู่ใน โตโยตา อัลฟาร์ด ที่ให้ความบันเทิงได้ครบครัน ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมชมงานไม่แพ้กัน

SUCHART SOUND

นำสินค้าไฮเอนด์ชั้นนำร่วม 20 ยี่ห้อ อาทิNAKAMICHI/McINTOSH/ALPINE/PIONEER/KENWOOD/JVC/SONY/ECLIPSE/CLARION/AUDISON/ARC AUDIO มาจัดชุดร่วมกันได้อย่างลงตัว

ชุดโชว์มีมากกว่า 10 เชลฟ์ กว่า 30 ชุด เน้นที่ความกลมกลืนลงตัว ชุดที่ได้รับความสนใจมากสุดน่าจะเป็นชุดคาร์เธียเตอร์ เนื่องจากมีผู้ร่วมชมงานเข้าชมอย่างเนืองแน่น และที่โดดเด่นอีกอย่าง เป็นจอมอนิเตอร์ LCDจากค่าย SHARP ที่นำจอมอนิเตอร์อนุกรม AQUOS มาโชว์ถึง 6 รุ่นด้วยกัน รถโชว์ในบูธยังคงเน้นระบบ
CAR THEATER HI-CLASS ด้วยผลิตภัณฑ์จากค่าย McINTOSH ติดตั้งใน โตโยตา แลนด์ ครูเซอร์ หรูหราเน้นความสะดวกสบายในการใช้งาน และความกลมกลืนลงตัว

T.O. SYSTEM

มากับผลิตภัณฑ์กว่า 20 แบรนด์ นำมาจำหน่ายในราคาที่พิเศษสุด พร้อมโพรโมชันต่างๆ อีกมากมายหากนักเล่นเดินผ่านบริเวณบูธจะสังเกตเห็นผู้คนแน่นขนัดทุกวัน และบริเวณหน้าบูธได้นำผลิตภัณฑ์แบรนด์ใหม่อย่าง SABA มาแนะนำให้รู้จักและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด มีทั้งเฮดยูนิท จอมอนิเตอร์แบบยึดเพดานและพับเก็บได้ให้เลือกชม พร้อมบริการเงินผ่อนดอกเบี้ยต่ำให้แก่นักเล่นที่สนใจ

UDOMCHAI CARAUDIO

ยังคงเน้นผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ อาทิเช่น ALPINE/ACZON/AUDISON/BOSTON/HERTZ/ROCKFORD FOSGATE/AUDISON/XETEC/LUXMAN มาจัดชุดให้ทดลองฟังกว่า 20 ชุด และที่โดดเด่นสุดคงหนีไม่พ้นชุด INTOUCH ราคา 120,000 บาท ซึ่งประกอบไปด้วยเพาเวอร์แอมพ์ XETEC และลำโพงแยกชิ้นจาก ACZON พร้อมกันนี้ยังได้นำเพาเวอร์แอมพ์จากค่าย AUDISON/LUXMAN/XETEC มาให้สัมผัสกันแบบครบไลน์

ในด้านของรถโชว์ก็ไม่น้อยหน้าใครกับชุด ALPINE F#1 STATUS ที่ได้รับการยอมรับจากนักเล่นอย่างกว้างขวาง ในรถ ฮอนดา ซีวิค และชุด ROCKFORD FOSGATE ใน นิสสัน ซิลวีอา เน้นพลังเสียงที่ดุดัน

STINGER
RHOSON

และที่ขาดไม่ได้คือบูธ STINGER/RHOSON นำผลิตภัณฑ์ในสังกัดมาให้ชมครบทุกรูปแบบ สามารถตอบสนองความต้องการของนักเล่นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสายสัญญาณหรือสายลำโพง ทั้งในรถยนต์และในบ้าน ในส่วนของราคาก็อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าดัมพ์กันสุดๆ เฉพาะในงานนี้เท่านั้น ในส่วนของจอมอนิเตอร์จาก RHOSON ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2547
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ujzEP
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th