บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์


ชุดเด่นชุดนี้ เป็นระบบเสียงในรถ จีพ แกรนด์ เชอโรคี เจ้าของเลือกเล่นระบบ ไบ-แอมพ์เพราะเป็นระบบพื้นฐานง่ายต่อการเซทอัพ แต่ให้คุณภาพเสียงที่ดีไม่แพ้ระบบอื่นๆชุดนี้เป็นผลงานการออกแบบวางระบบ โดย สุชาติ ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ย่านรัตนาธิเบศร์ที่นักเล่นเครื่องเสียงคงพอคุ้นหูกัน

การจัดชุด

แหล่งสัญญาณเสียงของชุดนี้ มาจากเครื่องเล่นวิทยุ/ซิงเกิลซีดี ALPINE รุ่น CDA-9815สามารถเล่นไฟล์ เพลงในรูปแบบ MP3 และ WMA ได้ ภาคพรีแอมพ์ให้ความไว้วางใจผลิตภัณฑ์จากค่าย ZAPCOรุ่น SX-S2 พรีเอาท์ส่งเข้าเพาเวอร์แอมพ์ McINTOSH รุ่น MCC 406 เป็นเพาเวอร์แอมพ์แบบ 6แชนแนลให้กำลังขับต่อเนื่อง 50 วัตต์x4 แชนแนล+100 วัตต์x2 แชนแนล ที่ 4 โอห์ม

แยกแชนแนล 1/2/3/4 ขับลำโพงคู่หน้า/หลังแบบ 2 ทางแยกชิ้น BOSTON รุ่น Z6
ซึ่งมีมิดเบสส์ขนาดใหญ่ถึง 6″ ส่วนแชนแนล 5/6 นำมาขับซับวูเฟอร์ขนาด 10″ จาก FOCAL รุ่น 27A จำนวน 1 คู่ สำหรับชุดนี้ สินค้าที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นของเกรดเอ จึงให้รายละเอียดเสียงได้ดี

การติดตั้ง

จีพ แกรนด์ เชอโรคี คันนี้ อาจมีเนื้อที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างขวางพอสมควร การที่จะออกแบบติดตั้งอุปกรณ์เครื่องเสียงให้กลมกลืนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน สำหรับคันนี้ถึงแม้จะใช้อุปกรณ์มาก แต่การออกแบบติดตั้งก็ดูกลมกลืน ยังคงเน้นพื้นที่ใช้สอยเป็นหลักโดยทางร้านได้วางฟรอนท์พร้อมกับพรีแอมพ์ไว้ในช่องกลางคอนโซลหน้าถัดจากช่องแอร์ขึ้นไป ทำให้สะดวกในการใช้งานขณะขับรถ

ลำโพงทั้งคู่หน้าและหลังยังคงใช้ตำแหน่งเดิมด้านหลังเบาะแถวสุดท้ายได้ตีตู้สูตรไว้สำหรับใส่ซับวูเฟอร์โดยไม่ลืมที่จะเก็บงานด้วยหนังสีครีม ทำให้ดูกลมกลืนเป็นอย่างดี
พื้นที่ด้านหลังตู้ยังมีเหลือจึงนำเพาเวอร์แอมพ์มายึดไว้เป็นการโชว์ไปในตัวเพราะแอมพ์รุ่นนี้ฝาด้านบนจะมีวัตต์มิเตอร์พร้อมไฟเรืองแสงให้มาพร้อม สร้างแรงดึงดูดสายตาคนรอบข้างเป็นอย่างดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สุชาติ ซาวด์ เลขที่ 41/282 ซอยรัตนาธิเบศร์ 3 ถนนรัตนาธิเบศร์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โทร. 0-2580-3663, 0-2950-4537-8------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2547
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Hi7ts
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th