บทความ

PRASIT SOUND ควงแขน LIM KASEM


สำหรับงาน “MOTOR EXPO 2003″ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมIMPACT เมืองทองธานี เป็นงานใหญ่ที่มีความสำคัญทั้งสายยานยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องโดยเฉพาะเครื่องเสียงติดรถยนต์ ที่มีร้านติดตั้งระดับแนวหน้ารวมทั้งอิมพอร์เตอร์มาออกบูธกันอย่างหนาตาแต่ละบูธได้นำสินค้ามาจัดชุดให้ผู้ร่วมชมงานได้สัมผัสและทดลองฟังเสียงจริงอย่างใกล้ชิด หากถูกใจชุดไหนก็จำหน่ายให้ในราคาพิเศษสุด เฉพาะในงานเท่านั้น จึงเป็นผลดีสำหรับผู้บริโภคที่ได้ของดีมีคุณภาพแต่ราคาถูกสุดๆ เรียกว่านอกจากจะได้สัมผัสเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ แล้ว ยังได้เครื่องเสียงติดมือกลับบ้านไปอีก

ภาพที่ทีมงานเก็บมาฝากในเดือนนี้ เป็นภาพของบูธหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักเล่นแวะเวียนเข้าไปอย่างไม่ขาดสาย บูธที่ว่าคือ PRASIT SOUND ซึ่งได้ออกงานร่วมกับ LIM KASEMบริเวณในบูธได้มีการจัดชุดเสียงในเชลฟ์หลากหลายรูปแบบ มีผลิตภัณฑ์จากค่าย LIM KASEM ไม่ว่าจะเป็นเพาเวอร์แอมพ์คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น อย่าง u DIMENSION ที่ขนกันมาให้สัมผัสครบทุกไลน์หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ
ที่ LIM KASEM เป็นผู้จำหน่าย ก็นำมาให้สัมผัสกันอย่างเต็มอิ่มทีเดียว

แน่นอนว่าสินค้าที่นำมาให้สัมผัสมีคุณภาพมากขนาดนี้ และจำหน่ายในราคาพิเศษสุดเช่นนี้ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่ายอดจองจะมหาศาลขนาดไหน เพราะหันไปทางไหนไม่ว่าจะเป็นทีมงาน หรือผู้บริหารร้านต่างก็ยิ้มกันแก้มปริทีเดียว ลองชมภาพบรรยากาศดูครับ

นอกจากการจัดชุดโชว์พร้อมจำหน่ายกันในราคาพิเศษสุดแล้ว ทางร้าน PRASIT SOUND ยังได้นำรถแต่งชุดเสียงที่ให้ความบันเทิงครบทั้งภาพ/เสียง ร่วมโชว์ให้ผู้ชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ลองชมชุดนี้ดูครับ น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

พรั่งพร้อมความบันเทิง
ใน โตโยตา อัลทิส

เฮดยูนิทชุดนี้เริ่มจาก PIONEER รุ่น AVH-P 7550 DVD เป็นเครื่องเล่น MULTI-CD จอภาพ WIDE TFT ขนาด 7″ ระบบ TOUCH PANEL SCREEN OPERATION (ปฏิบัติการควบคุมฟังค์ชันด้วยระบบสัมผัสที่จอภาพ) พร้อมด้วย GUI ภาคถอดรหัสเสียงระบบ 5.1 CH รองรับการเล่นจากแผ่นบันทึกDVD-VIDEO/AUDIO, DVD-R/RW, VCD, CD-R/RW, MP3 และระบบ AUTO EQ แบบ 5.1 CH
ระบบ AUTO TIME ALIGNMENT เพื่อแก้ปัญหาตำแหน่งติดตั้งลำโพงในรถยนต์ อันเนื่องมาจากเสียงของลำโพงในแต่ละตำแหน่งถึงผู้ฟังไม่เท่ากัน

ภาครับวิทยุ SUPER TUNER IIID พร้อมระบบ DUAL-ZONE เพื่อรองรับความบันเทิงที่แตกต่างกันสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารด้านหลัง มีภาคถอดรหัสระบบ DTS, DOLBY DIGITAL, PROLOGIC IIในตัวเครื่อง และภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x5 แชนแนล ลำโพงตัวเครื่องขนาด 1 DIN แบบ IN-DASH

ภาคขยายใช้ u DIMENSION จำนวน 2 เครื่อง เครื่องแรกใช้แบบ 4 แชนแนล รุ่น u-JR 5.4 Xให้กำลังขับ50 วัตต์x4 แชนแนล แยกแชนแนล 1/2 ขับลำโพงกลาง/แหลมชุดหน้าแบบแยกชิ้นจาก FOCAL รุ่น130 A มีมิดเรนจ์ขนาด 5″ แชนแนล 3/4 ขับลำโพงกลาง/แหลมคู่หลังแบบแยกชิ้นจาก FOCAL เช่นกันแต่เลือกใช้รุ่น 165 A ซึ่งมีมิดเบสส์ขนาดใหญ่ขึ้นคือ 6″ ทำให้เบสส์มีเนื้อหามากขึ้น

เพาเวอร์แอมพ์อีก 1 เครื่อง ใช้รุ่น u-JR 15.2 X เป็นเพาเวอร์แอมพ์แบบ 2 แชนแนล ให้กำลังขับ125 วัตต์x2 แชนแนล นำมาบริดจ์โมโนขับซับวูเฟอร์ u DIMENSION รุ่น u-JR 1004มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 10″ ใช้เพียงข้างเดียวก็ให้พลังเบสส์เหลือเฟือ
และเพื่อให้ได้เสียงสมจริงยิ่งขึ้นในการชมภาพยนตร์ทางร้านจึงเพิ่มลำโพงเซนเตอร์จาก PIONEER อีก 1 ดอก

หันมาดูเนื้องานติดตั้งกันบ้าง ทางร้านยังคงเน้นความกลมกลืนและดัดแปลงให้น้อยที่สุด เพื่อไม่ให้รถต้องช้ำมาก เริ่มจากบรรจงใส่เฮดยูนิทลงช่องเดิมกลางคอนโซลหน้า พร้อมกับทำแผงซาวน์ดหุ้มหนังมารับได้กลมกลืนทีเดียว ลำโพงเซนเตอร์นำมาวางบนแผงแดชบอร์ดบริเวณกึ่งกลาง ทำให้ได้มิติเสียงสมจริง ส่วนลำโพงกลาง/แหลมคู่หน้าและหลังใช้ช่องเดิมในการติดตั้งทั้งหมด โดยไม่ได้ดัดแปลงแต่อย่างใด

หันมาด้านท้ายกันบ้าง พอเปิดกระโปรงรถขึ้นมาดูก็จะพบกับเนื้องานที่เนียนไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นตู้ซับที่ปิดด้วยแผ่นอครีลิคใส ทำให้มองเห็นด้านในที่มีไฟโชว์อยู่อย่างสวยงาม หรือจะเป็นการฝังเพาเวอร์แอมพ์ไว้กับแผงซาวน์ดด้านข้างห้องเก็บของทั้งสองฝั่ง ดูแล้วให้ความรู้สึกกลมกลืนสวยงามดีจริงๆ

สนใจผลงานคุณภาพสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ PRASIT SOUND เลขที่ 282 ถนนราชวิถี แขวงบางยี่ขันเขตบางพลัด กรุงเทพ ฯ 10700 โทร. 0-2424-1616, 0-2424-7165 และที่เวบไซท์ www.prasitsound.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2547
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4PRZc

Follow autoinfo.co.th