บทความ

บริษัท ออดิโอเน็ทเวิร์ค จำกัด


บริษัท ออดิโอเน็ทเวิร์ค จำกัด หนึ่งในค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ในบ้านเรา โดยมีผลิตภัณฑ์ในสังกัดอยู่มากมาย อาทิ PRISM, DIGITAL RESEARCH, CROSSFIRE, MMAT,CERWIN-VEGA, EFX, PHOENIX GOLD ทางรายการ “โลกรถยนต์” ช่วงฟอร์มูลา ฟอรัม ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 -18.00 น. ทางเนชันแชนแนล TTV 1 จึงได้เชิญ ปกรณ์ หมั่นธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และไมตรี ทรัพย์เอนกสันติ คอลัมนิสต์ชื่อดังมาสัมภาษณ์ถึงที่มาที่ไปของบริษัท ฯ
และเทคนิคการทำตลาด รวมถึงเทคโนโลยีและลักษณะเด่นของสินค้าที่สามารถทำให้ตลาดยอมรับอย่างกว้างขวาง

ฟอร์มูลา ฟอรัม : บริษัท ออดิโอเน็ทเวิร์ค จำกัด มีประวัติความเป็นมาอย่างไร ก่อนที่จะมาเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PRISM ?

ปกรณ์ : บริษัท ออดิโอเน็ทเวิร์ค จำกัด ดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบันได้ประมาณ 10 กว่าปีผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจำหน่ายแรกๆ คือลำโพง PRISM 6″x9″ แบบแยกชิ้นคู่แรก รวมทั้งผลิตภัณฑ์จาก DIGITALRESEARCH, CROSSFIRE, MMAT ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีดีกรีถึงแชมพ์โลก ไม่ว่าจะเป็น SQ (SOUND QUALITY) หรือ SPL นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ CERWIN-VEGA, EFX และล่าสุดก็เป็นผลิตภัณฑ์ซูเพอร์ไฮเอนด์อย่าง PHOENIX GOLD

ฟอร์มูลา ฟอรัม : ทางบริษัท ฯ มีหลักการอย่างไรในการคัดเลือกสินค้าเข้ามาจำหน่าย ?

ปกรณ์ : ก่อนอื่นต้องศึกษาก่อนว่านักเล่นต้องการอะไร และเมื่อทราบแล้วว่าต้องการอะไร ทางบริษัท ฯก็นำสินค้ามาทดสอบกว่าจะได้แต่ละยี่ห้อก็ใช้เวลาหลายปีทีเดียว

ฟอร์มูลา ฟอรัม : บริษัท ฯ ดูแลสินค้าอยู่หลายตัว มีการวางตลาดอย่างไรบ้าง ?

ปกรณ์ : สินค้าแต่ละตัวของบริษัท ฯ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และระดับราคาที่แตกต่างกันจึงสามารถตอบสนองนักเล่นได้ทุกระดับราคา

ฟอร์มูลา ฟอรัม : การทำตลาดระหว่างสินค้าน้อยชิ้น กับหลากหลายชิ้น อย่างไหนยากง่ายกว่ากัน ?

ปกรณ์ : ทางบริษัท ฯ มีการสำรวจตลาดมาก่อนอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น จึงทราบตลาดทุกระดับการมีสินค้าอยู่หลายตัวที่จะมารองรับได้ทุกระดับราคาจึงได้เปรียบกว่า

ฟอร์มูลา ฟอรัม : บริษัท ฯ แบ่งตลาดของสินค้าแต่ละตัวอย่างไร ?

ปกรณ์ : ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของบริษัท ฯ ต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเช่นนักเล่นที่ไม่ต้องการตัดเจาะตัวรถ ก็จะมีลำโพง PRISM แบบ 6″x9″ ที่ให้เสียงเบสส์/กลาง/แหลมได้ครบในตัวเดียวหรือชื่นชอบเทคโนโลยีสูงๆ ก็จะมี PHOENIX GOLD

ฟอร์มูลา ฟอรัม : อยากถามคุณไมตรีว่าเคยสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ PRISM หรือไม่ ?

ไมตรี : ผมเคยทดสอบผลิตภัณฑ์ PRISM แบบถึงลูกถึงคนอยู่บ่อยพอสมควร ทุกจุดของ PRISMที่ออกแบบมามีเหตุผลทางด้านเสียงทั้งหมด ผมคิดว่าผู้บริโภคได้กำไรสำหรับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้

ฟอร์มูลา ฟอรัม : คิดว่าผลิตภัณฑ์ PRISMมีลักษณะพิเศษตรงไหนถึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ?

ไมตรี : ประการแรกคือ ลำโพง PRISM แบบ 6″x9″ จะแยกเสียงแหลมออกมาคือ แบบแยกชิ้น เมื่อแยกเสียงแหลมออกมาก็จะทำให้แม่เหล็กไม่กวนกัน ประการที่สอง ตัวแม่เหล็กจะใหญ่ ทำให้ไม่กินวัตต์สามารถใช้ฟรอนท์ขับได้เลย ประการที่สามคือ ใช้กรวยแบบกระดาษลำโพงที่ใช้กรวยแบบกระดาษจะให้น้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ประการที่สี่คือ กรวยแบบหัวจรวดทำให้เสียงที่ออกมามีตัวตนไม่ใช่มีแต่
วิญญาณ และเหนืออื่นใด ลำโพง PRISM ใช้อุปกรณ์แบ่งเสียงซ้าย/ขวาเท่ากัน
ชิ้นส่วนทุกอย่างเหมือนกันทั้งซ้าย/ขวา และใช้ตัวเก็บประจุขนาดใหญ่ที่ทนแรงดันได้สูงถึง 650 โวลท์ ถึง 3 ตัวด้วยกันทำให้ได้คุณภาพเสียงเต็มที่

ฟอร์มูลา ฟอรัม : บริษัท ฯ จำหน่ายลำโพง 6″x9″ ในราคาคู่ละเท่าไหร่ ?

ปกรณ์ : ลำโพง 6″x9″ แบบแยกชิ้นจาก PRISM คู่นี้ ทางบริษัท ฯ จำหน่ายอยู่ที่ 9,800 บาทเพียงเท่านั้นนอกจากลำโพงแล้วยังมีเพาเวอร์แอมพ์, พรีแอมพ์ และไลน์ดไรเวอร์ เรียกว่ามีครบทุกรูปแบบตามคอนเซพท์ของบริษัท ฯ ที่ต้องการทำสิ่งดีที่สุดให้กับผู้บริโภค

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ออดิโอเน็ทเวิร์ค จำกัด เลขที่ 48/2 ถนนรัชดาภิเษกแขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2930-0880-2 แฟกซ์ 0-2513-2918------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2547
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0kLJw

Follow autoinfo.co.th