บทความ

NEXTECH


จุดกำเนิด

สายนำสัญญาณรถยนต์ NEXTECH เริ่มจากแนวคิด และประสบการณ์ที่ว่า การนำสัญญาณในรถยนต์เพื่อให้อุปกรณ์เครื่องเสียงรถยนต์ทุกชิ้นได้คุณภาพเสียงสูงสุดนั้น ต้องใช้สายนำสัญญาณคุณภาพสูงที่ทนทานต่อสภาวะอันเลวร้ายรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความร้อนการสั่นสะเทือนของตัวรถ สารเคมี การเสียดสี การรบกวนจากคลื่นวิทยุ สนามแม่เหล็กไฟฟ้าอื่นๆ

ปัจจุบันอุปกรณ์เครื่องเสียงในรถยนต์มีคุณภาพสูงขึ้นมาก โดยเฉพาะแหล่งสัญญาณที่มีคุณภาพสูงทั้งจาก เครื่องเล่น CD, DVD, HDCD อื่นๆ ซึ่งต้องการสายนำสัญญาณที่มีคุณภาพสูง NEXTECH จึงได้ออกแบบสายนำสัญญาณที่มีคุณภาพสูง และสามารถทนทานต่อสภาวะอันเลวร้ายในรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

ทำไมถึงควรเลือกใช้
สาย NEXTECH

NEXTECH ใช้วิศวกรรมศาสตร์แบบ HYBRID ในการผลิต โดยคำนึงถึงวัสดุที่นำสัญญาณในระดับ HIFI และการห่อหุ้ม หรือ SHIELD เพื่อป้องกันสภาวะอันเลวร้ายที่เป็นอันตรายต่อคุณภาพเสียงในรถยนต์

การออกแบบที่ใช้เทคโนโลยีผสมผสาน ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดี มีการป้องกัน และห่อหุ้มด้วยฉนวนหลายชั้น มีรายละเอียดดังนี้

NEXTECH CABLE AUDIO INTERCONNECTS

1. ใช้ทองแดงบริสุทธิ์เคลือบด้วยเงินบริสุทธิ์ และล้อมรอบด้วยฉนวนป้องกันคลื่นไฟฟ้า โดยฉีดขึ้นมาจากโฟมโพลีเอธีลีน (POLYETHYLENE FOAM AIR DIELECTRICS SURROUND)

2. การใช้ OFC ถักหุ้มรอบ ALUMINUM MYLARFOIL อีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันการหักงอของสายสัญญาณ และการแทรกแซงของคลื่น EMI (ELECTRO MECHANICAL INTERFERENCES)

3. ตัวสายเป็นวัสดุ PVC เกรดสูงที่มีความยืดหยุ่น และทนทาน ถูกหล่อเข้ารูปเพื่อป้องกันการเสียดสีกับฉนวนภายใน ซึ่งเป็นอีกต้นเหตุหนึ่งของสัญญาณรบกวน

4. PE, TEFLON, NON-CONDUCTIVE COTTON ถูกถัก และใช้เป็นฉนวนภายนอกเพื่อป้องกันไฟฟ้าสถิตที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะใช้งานบนสภาพแวดล้อมที่เป็นพรม หรือวัสดุสังเคราะห์

5. KEVLAR WEBBING, BRAIDED NYLON WEBBING เคฟลาร์, ไนลอนถักแบบใยแมงมุมรอบตัว เพื่อป้องกันการขีดข่วน เสียดสี หรือสายถูกบาดจากขอบที่มีคม

UP-OFC วัสดุตัวนำสัญญาณทองแดงบริสุทธิ์เคลือบด้วยเงินบริสุทธิ์ ถูกเลือกใช้ในการนำสัญญาณเพื่อให้สัญญาณครบตลอดย่านความถี่ต่ำถึงสูงสุด

หัวแจคเคลือบทอง 24 กะรัต เพื่อให้ผ่านสัญญาณได้ครบถ้วน พร้อมระบบลอค (บางรุ่น) เพื่อไม่ให้สัญญาณขาดหายขยับเขยื้อนหลังการติดตั้ง

OMEGA PRESTIGE

OMEGA PRESTIGE สายสัญญาณที่คิดค้นขึ้นจากเทคโนโลยีชั้นสูงทางวิศวกรรมเครื่องเสียงเพื่อให้เป็นสายเคเบิลสำหรับนักฟังเพลงระดับมืออาชีพที่ต้องการสายคุณภาพสูง และมีคุณสมบัติเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายในการเดินสายในห้องโดยสารรถยนต์

OMEGA PRESTIGE ถูกออกแบบให้ใช้วัสดุชั้นเลิศ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของการออกแบบฉนวนหุ้ม และวิศวกรรมความแม่นยำของเสียง ซึ่งจะทำให้ระบบเสียงในรถยนต์ของคุณ ถึงพร้อมด้วยสัญญาณเสียงที่อิ่ม ถูกต้อง สดใส ครบถ้วนทุกรายละเอียด ในขณะเดียวกัน สามารถป้องกันเสียงรบกวน และสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายต่างๆ ในรถยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

NEXTFLEX และ NEXTFOAM ด้วยเทคโนโลยีฉนวนหุ้มชั้นสูงที่ให้การป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่น RFI (RADIO FREQUENCY) และคลื่น EMI (ELECTRO MAGNETICINTERFERENCE) ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ OMEGA PRESTIGE เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับระบบเครื่องเสียงของคุณ

ที่สำคัญอีกอันหนึ่งคือ หัวแจคของ OMEGA เป็นหัวแจคเกรดออดิโอไฟล์ที่มีระบบลอค ตัวโครงสร้างฉีดเต็มรูป เคลือบทอง 24 กะรัต เพื่อการนำสัญญาณที่บริสุทธิ์ และโครงสร้างภายนอกเคลือบด้วยโรเดียม (RHODIUM) ที่มีราคาสูงกว่าทองคำ 3 เท่า แต่มีคุณสมบัติในการป้องกันการสึกกร่อน ขูดขีด กระแทก สนิม ความร้อน สารเคมี ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งทำให้สายชุดนี้มีความเหมาะสมที่สุดกับชุดเครื่องเสียงในรถยนต์

OMEGA SILVER

OMEGA SILVER สายนำสัญญาณที่ออกแบบมาเพื่อให้ระบบเสียงในรถยนต์ของคุณมีความสมดุลของเสียง และความแม่นยำของชิ้นดนตรี โดยใช้วัสดุ OFC ชุบเงินบริสุทธิ์เป็นตัวนำสัญญาณ และห่อหุ้มป้องกันการกวนด้วยสาย OFC ชุบเงินถักรอบตัว เพื่อเวทีเสียงที่มีความกว้าง และมิติที่ชัดเจน

CRYSTAL BLUE

CRYSTAL BLUE สายนำสัญญาณที่ออกแบบมาเพื่อให้ระบบเสียงในรถยนต์ของคุณมีความสมดุลของเสียง และความแม่นยำของชิ้นดนตรี โดยใช้วัสดุ OFC (OXYGENFREE COPPER) ชุบเงินบริสุทธิ์เป็นตัวนำสัญญาณ และห่อหุ้มป้องกันการกวนด้วยสาย OFC ชุบเงินถักรอบตัว ซึ่งส่งผลให้สามารถนำสัญญาณได้อย่างเต็มพิกัด ครบทุกย่านความถี่ และให้เวทีเสียงที่มีความกว้าง และมิติที่ชัดเจน

CRYSTAL BLUE ถูกเจาะจงให้ใช้วัสดุเกรดสูง ผนวกกับเทคโนโลยีการห่อหุ้มป้องกันเสียงรบกวน และวิศวกรรมศาสตร์ทางดนตรี ทำให้สามารถนำสัญญาณเสียงได้อย่างแม่นยำ มีความเป็นดนตรีครบถ้วนทุกรายละเอียด ให้ความกระฉับกระเฉง และความหนักหน่วงสมจริง

ถ้าคุณกำลังมองหาสายสัญญาณที่สามารถถ่ายทอดสัญญาณให้ระบบเครื่องเสียงของคุณอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยปราศจากเสียงรบกวนของคลื่น RFI (RADIO FREQUENCYINTERFERENCE) และคลื่น EMI (ELECTRO MAGNETIC INTERFERENCE) CRYSTAL BLUE เป็นสายที่มีเทคโนโลยีชั้นนำที่จะให้คุณได้เต็มคุณภาพ

HARMONIC

HARMONIC สายสัญญาณที่ให้ความกลมกลืนของเสียงดนตรีในทุกย่านความถี่ได้อย่างสมดุล สามารถถ่ายทอดท่วงทำนองดนตรีออกมาอย่างละเมียดละไม

ตัวนำสัญญาณ HARMONIC ผลิตจากทองแดง (OFC) หุ้มด้วยฉนวนโฟม NEXTFOAMและลวดทองแดง (OFC) หุ้มเพื่อป้องกันการรบกวนจากคลื่น RFI และ EMI ฉนวนภายนอกเป็นวัสดุ PVC ชนิดพิเศษ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ NEXT FLEX ที่ทนทานต่อการกระแทกหรือของมีคม พร้อมห่อหุ้มด้วยเส้นใยไมลาร์ เพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าสถิตอันเกิดจากการเสียดสี

DYNAMIC PRO

DYNAMIC PRO สายสัญญาณที่ให้ความละเอียดของเสียงดนตรีพร้อมคุณสมบัติที่ถ่ายทอดเสียงเพลงออกมาได้อย่างกระฉับกระเฉง ฉับไว และมีพลังเสียงวัสดุตัวนำที่ใช้เป็น OFC ACOUSTA BAL (TM) มาตรฐานของ NEXTECHห่อหุ้มด้วยฉนวนโฟมที่ป้องกันการรบกวนจากสัญญาณภายนอก ฉนวนชั้นนอกสุดเป็น PVC 2 ชั้น ชนิดไร้การนำไฟฟ้าที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนของสายในสภาวะการใช้งานในรถยนต์ และป้องกันการเสียดสี สารเคมี เพื่อให้คุณได้รับคุณภาพสูงสุดจากการนำสัญญาณของสาย DYNAMIC PRO

TWILIGHT

TWILIGHT สายสัญญาณชนิดถักไขว้ (TWISTED PAIR) ราคาคุ้มค่า และป้องกันสัญญาณ
รบกวนได้เป็นอย่างดี โครงสร้างเป็นชนิดสาย COAXIAL แยกอิสระ โดยมีชีลด์ห่อหุ้มแกนกลาง
แต่ละเส้น เพื่อป้องกันการรบกวนจากสัญญาณภายนอก สายสัญญาณในจะถักไขว้เป็นเกลียว เพื่อหัก
ล้างสัญญาณรบกวนที่เกิดขึ้นจากการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็ก ฉนวนหุ้มเป็น PVC ชนิดใส
พิเศษ และทนทานต่อการใช้งาน

ALPHA CLEAR

ALPHA CLEAR สายสัญญาณคุณภาพสูงในราคาที่คุณคาดไม่ถึง องค์ประกอบของสายผลิตจากวัสดุเกรดพิเศษ เพื่อให้คุณได้รับคุณภาพที่คุ้มค่าที่สุด ตัวนำผลิตจากทองแดงบริสุทธิ์OFC หุ้มแกนในด้วยแกนกลางนำสัญญาณแบบ BALANCE CABLE โฟมพิเศษ และป้องกันการรบกวนด้วย ALUMINUM MYLAR FOIL และ FOC SHIELD ฉนวนภายนอกเป็น PVC สีฟ้าใสที่ทนทานต่อการขูดขีด สารเคมี พร้อมหัวแจคโลหะกลึงพิเศษชุบทอง 24 Kเข้าหัวสำเร็จรูปจากโรงงาน ซึ่งคุณไม่สามารถหาได้จากสายสัญญาณอื่นๆ ในระดับราคานี้

NEXTECH CABLE DVD INTERCONNECTS

STARLIGHT GOLD

STARLIGHT GOLD สายสัญญาณภาพคุณภาพสูง เพื่อยุคดิจิทอลที่จะนำประสบการณ์น่าตื่นเต้นในการรับชมภาพยนตร์ในรถยนต์มาให้คุณได้สัมผัส ด้วยการถ่ายทอดสัญญาณภาพที่คมชัด เม็ดสีที่ละเอียดถูกต้อง และมีเรสโซลูชันที่เหนือกว่าสายสัญญาณภาพทั่วไป

ด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรม การผลิตสายชั้นสูง NEXTECH ขอนำเสนอสายสัญญาณภาพ75 โอห์ม ที่ออกแบบมาใช้กับการนำสัญญาณภาพในสภาวะเลวร้ายในรถยนต์โดยเฉพาะ โดยใช้วัสดุตัวนำทองแดงบริสุทธิ์ชุบเงินบริสุทธิ์ เพื่อให้สัญญาณภาพคมชัด แม้ในแบนด์วิดธ์ที่กว้างและเทคโนโลยีการผลิตฉนวนหลายชั้น NEXT SHIELD ประกอบด้วยอลูมินัมไมลาร์พันรอบและ OFC ถักละเอียดเข้ารูป เพื่อป้องกันคลื่น RFI และ EMI ได้อย่างมีประสิทธิภาพSTARLIGHT GOLD จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับระบบภาพในรถยนต์ของคุณ

ร้านค้าหรือนักเล่น/นักฟังท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์ NEXTECH สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ M-TECH เลขที่ 861 ถนนสุขุมวิท 77 อ่อนนุช 17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2742-5044-6------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : -
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : เปิดตลาด
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iRzru
อัพเดทล่าสุด
8 Oct 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,090,000
3.
2,229,000
4.
779,000
5.
3,590,000
7.
1,316,000
8.
1,749,000
9.
1,699,000
11.
3,299,000
12.
5,399,000
13.
6,799,000
14.
3,249,000
15.
4,980,000
16.
53,500,000
18.
3,600,000
19.
13,500,000
20.
6,799,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th