บทความ

วัฒนา ออโต้ซาวด์


 

วัฒนา ออโต้ซาวด์
เติมความสุดยอด ฮอนดา ซีอาร์-วี ด้วยพรีแอมพ์หลอด CRITICAL MASS

อีกหนึ่งงานคุณภาพจาก วัฒนา ออโต้ซาวด์ ปากช่อง แชมพ์ THAILAND DB LEAGUE ดังสูงสุดในรุ่นซับวูเฟอร์ 12″ หนึ่งคู่ ที่สนามภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริหารและควบคุมคุณภาพงานโดย ธีรวัฒน์ทรงวัฒนา หนุ่มไฟแรงที่ไม่ยอมหยุดนิ่ง จนปัจจุบันมาตรฐานในการวางระบบเสียงของร้านติดตั้งแห่งนี้เป็นที่ยอมรับว่าอยู่ในระดับสากล ใช้เทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์มาเป็นตัวสนับสนุน พร้อมตรวจเชคระบบเสียงด้วยเครื่องวัดมาตรฐาน LINEAR X แต่ก็ยังไม่ทิ้งการปรับทูนในขั้นตอนสุดท้ายด้วยหูสมบูรณ์แบบทั้งศาสตร์และศิลป์

ฮอนดา ซีอาร์-วี
แต่งเสียงด้วยพรีหลอด

ฮอนดา ซีอาร์-วี คันนี้ เจ้าของรถไว้ใจและเจาะจงเลือกใช้บริการจาก วัฒนา ออโต้ซาวด์ โดยเฉพาะซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ทั้งในน้ำเสียงและตัวสินค้า เริ่มที่ภาคเฮดยูนิทเป็น DENON รุ่น DCT-1 จอภาพมอนิเตอร์PIONEER รุ่น AVX-7300 พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี PIONEER รุ่น DVH-P7050 ครบเครื่องเรื่องบันเทิงแต่หัวใจของงานนี้อยู่ที่อุปกรณ์ปรับแต่งเสียงชั้นแนวหน้าจากค่าย CRITICAL MASS รุ่น P2-GTX(GLASS TUBE EXTRA) ที่นักติดตั้งยอดฝีมือต่างนิยมใช้และให้การยอมรับว่าดีจริง

เพาเวอร์แอมพ์เป็นตระกูลเดียวกันเพื่อความกลมกลืนในการปรับทูน CRITICAL MASS รุ่น CM-350.5แอมพ์ 5 แชนแนล พลังอเนกประสงค์เพียง 1 เครื่อง ก็ครอบคลุมระบบเสียงได้ทั้งหมด ไม่เปลืองงบประมาณ ใช้ขับทั้งลำโพงกลาง/แหลม PCA (PEERLESS) อนุกรม STUDIOรุ่นวูเฟอร์ CDC ขนาด 6.5″และริงโดมทวีเตอร์ ทั้งชุดหน้าและหลัง ส่วนแชนแนลที่เหลือบริดจ์ขับซับวูเฟอร์ ช่วงชักยาว PCA รุ่นXTRA LONG STROKE พลังเบสส์หนักแน่นขนาด 10″ ทางด้านสายลำโพง/สายแบทเตอรีก็เจาะจงใช้สาย MONITOR PC ของดีจากเยอรมนี สายสัญญาณแบบ “สายเกลียว” ของ MASS อีกเช่นกัน

งานเน้นความประณีตเป็นหลัก ภาคเฮดยูนิทและพรีหลอดอยู่ในส่วนแผงคอนโซลกลางลำโพงแยกชิ้นเสียงกลางใส่ที่แผงประตู ส่วนทวีเตอร์วางตรงมุมสามเหลี่ยมขอบกระจกเหนือประตูแอมพ์ 1 ตัวติดซ่อนใต้เบาะนั่ง และซับวูเฟอร์ติดที่แผงวางพับได้ตรงบริเวณที่วางสัมภาระคว่ำหน้าลงปูพรมปิดได้สภาพเดิมๆมองแทบไม่ออกว่ามีการเปลี่ยนแปลง บ่งบอกถึงงานที่ประณีตของมืออาชีพ

สนใจปรึกษาปัญหาระบบเสียงได้ทุกเรื่องที่ วัฒนา ออโต้ซาวด์ 708-714 ถ. มิตรภาพ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา โทร. (044) 311-246, 0-9717-7017------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8vsUJ

Follow autoinfo.co.th