บทความ

THE SOUND LAB


THE SOUND LAB ร้านติดตั้งภายใต้คำขวัญ “ไม่ใช่แค่ร้านติดตั้ง แต่เราคือทุกอย่างของงานเสียง”เพราะที่นี่มีผลงานแห่งบทพิสูจน์ที่ไม่ซ้ำใคร ออกมาให้นักเล่นเครื่องเสียงได้สัมผัสกันอย่างต่อเนื่อง

ด้วยประสบการณ์คุณภาพจากผู้ทรงคุณวุฒิทุกสาขาวิชา ทางด้านเครื่องเสียงรถยนต์ ที่รวบรวมไว้อย่างครบครัน ทำให้ทางร้านได้รับความไว้วางใจ และยอมรับจากนักเล่นทุกระดับโดยเฉพาะบรรดาออดิโอไฟล์ทั้งหลาย บริหารงานโดย นราธิป อัตถวิโรจน์ ดีเจดำเนินรายการไฮไฟประดับยนต์ และเปิดโรงรถ ทางคลื่น สวพ. 91 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.00-01.00 น.และนี่คืออีกประสบการณ์ กับชุดติดตั้งระดับมาสเตอร์พีศ

การจัดชุดติดตั้ง ได้บรรจงสร้างสรรค์ลงในรถหรู ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ของลูกค้า ที่นำมาให้วางระบบสำหรับฟังอย่างเดียว ซิสเตมดีไซจ์นคัดเลือกแต่สินค้าระดับไฮเอนด์ เพื่อให้ทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว ด้วยระบบ TRI-AMPS เพื่อเน้นความกลมกลืนของทุกความถี่เสียงดนตรีให้เสียงกลาง/แหลมสดชัด เปิดกว้าง มีเวที และมิติเสียงสมจริง ส่วนเสียงเบสส์ต้องได้ทั้งหนักหน่วง นุ่มนวล และกลมกลืนกับกลาง/แหลม

การจัดชุด
ไฮเอนด์สำหรับฟัง

ฟรอนท์เอนด์เป็นที่สุดแห่งฟรอนท์จากแดนปลาดิบ McINTOSH 2 DIN ที่ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ สัญญาณพรีเอาท์กลาง/แหลม แยกเข้าเพาเวอร์แอมพ์ GENESIS DUAL MONO XTREAMขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง DYNAUDIO 240 MK II แบบแชนแนลต่อแชนแนลสัญญาณซับแยกเข้าเพาเวอร์แอมพ์ JL AUDIO 500/1 CLASS-D MONO BLOCK ขับซับวูเฟอร์ CROSSFIRE BMF ขนาด 12″ ข้างเดียว

การติดตั้ง
ทุกตำแหน่งมีความหมาย

ทางร้านเน้นติดตั้งให้ได้ตำแหน่ง และทิศทางของเสียงเป็นสำคัญโดยติดฟรอนท์เอนด์ที่ช่องเดิมบริเวณกลางคอนโซลหน้าลำโพงชุดหน้าติดมิดเบสส์ที่ช่องเดิมบริเวณประตู ตัวทวีเตอร์ทำแผงA-PILLAR ที่บริเวณเสาด้านหน้า เพื่อยกเวทีเสียง ปรับมุมยิงแบบ CROSSFIREหรือตัดไขว้ เพื่อเน้นมิติเสียง และช่วยให้ระยะการเดินทางของเสียงซ้าย/ขวา ไม่สับสน

บริเวณท้ายรถออกแบบเป็นแผงซาวน์ดคอนเซพท์ ที่ด้านหลังเบาะ โดยโชว์เพาเวอร์แอมพ์ตัวขับกลาง/แหลมแบบฝังซ่อน และซ่อนเก็บเพาเวอร์แอมพ์ตัวขับซับ มีช่องปรับแต่งเสียงทางด้านล่าง ด้านข้างติดกัน เป็นตู้สูตรสำหรับซับวูเฟอร์ โดยออกแบบให้เนื้องานเนียนกลมกลืนเหมือนชิ้นงานเดียวกัน ซ่อนทั้งตู้ซับ และช่องเก็บเพาเวอร์แอมพ์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เก็บงานด้วยหนัง และพรม พร้อมปรับทูนเสียงให้กลาง/แหลมสดใส และมีเบสส์เนียนนุ่มกลมกลืน

สำหรับท่านที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SOUND LAB เลขที่ 619 หมุ่ 16 แขวง/เขตสวนหลวง กรุงเทพ ฯ 10250 โทร. 0-2322-3721-2, 0-1655-5552 เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. หรือจนกว่างานแล้วเสร็จ ยินดีรับบัตรเครดิทธนาคารกรุงเทพบัตรวีซา วีซาอีเลคทรอน มาสเตอร์การ์ด อเมริกันเอกซ์เพรสส์ และผ่อนสบายๆ กับอิออน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gOlkP

Follow autoinfo.co.th