บทความ

ลิมเกษม ฯ พาร้านติดตั้งทัวร์ญี่ปุ่น


บริษัท ลิมเกษม จำกัด ผู้แทนจำหน่าย u DIMENSION ในประเทศไทย ร่วมกับ ES CORPORATION ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย u DIMENSION ในประเทศญี่ปุ่น จัดทริพพิเศษสำหรับดีเลอร์ร้านติดตั้งในประเทศไทย เข้าร่วมสัมมนา ฝึกอบรมเทคนิคการติดตั้ง และปรับทูนเครื่องเสียงรถยนต์เป็นครั้งแรก ณ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

การเดินทางไปอบรมครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ทางลิมเกษม ฯ จัดขึ้น นำทีมโดย ไพโรจน์ เกษมธนกุลผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ ศิริวงษ์ รอยศิริกุล ผู้จัดการทั่วไป มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ร้านติดตั้งในบ้านเราได้ศึกษาเทคนิคการใช้เครื่องมือ การออกแบบสร้างชิ้นงาน ปรับทูนเสียง ซึ่งเป็นทั้งพื้นฐานและหัวใจหลักของการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ โดยมีร้านติดตั้งร่วมเดินทาง 30 ร้านค้า 37 ชีวิต

14/06/46 มุ่งตรงสู่ TOKYO DISNEY SEA สวนสนุกแห่งใหม่ ที่ถมทะเลบนเนื้อที่ 440 ไร่ เพื่อพบความสนุกสนานกับเครื่องเล่นหลากชนิดใน 7 โซน แบ่งแยกเป็นดินแดนทั้งในเทพนิยาย เมืองเก่าในอดีต และอนาคต ที่โดดเด่นเป็นเครื่องเล่นอินเดียนาโจนส์ เจาะอดีตดินแดนใต้โลก และการแสดงโชว์ประกอบดนตรีที่ตื่นตาตื่นใจ

15/06/46 เยี่ยมชมงาน “MES 2003″ หรือ “MOBILE ELECTRONIC SHOW 2003″ ที่ MAKUHARI MESSE SHOW สถานที่เดียวกับที่จัดแสดง “มหกรรมยานยนต์โตเกียว” โดยงานนี้จัดขึ้นในส่วนของ HALL 4 และ 5 เปิดโล่งถึงกันมีเครื่องเสียงร่วมออกบูธ 32 แบรนด์ ร้านติดตั้ง อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง 62 บูธ และรถโชว์เครื่องเสียง 35 คัน

ES CORPORATION ได้ร่วมออกบูธใหญ่ นำ u DIMENSION กับสินค้าแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาไปโชว์ และจัดชุดติดตั้งจริงในรถ เรียกความสนใจจากผู้ชมงานมากมายบรรดาร้านติดตั้งต่างได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก แฮร์รี โอมาเอะ (HARRY OMAE) ประธานบริษัท ฯ ก่อนจะสัมผัสเทคโนโลยี และรูปแบบการติดตั้งเครื่องเสียงในงานนี้อย่างจุใจ

16/06/46 แวะเยี่ยมดีเลอร์ร้านติดตั้งของ ES CORPORATION ในญี่ปุ่น คือ AUDIOPHILE และ QUANTUM ซึ่งเป็นร้านติดตั้งฝีมือดีอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เพื่อดูการจัดร้าน เครื่องมือ ห้องงานไม้ และวิธีการติดตั้งซึ่งขณะที่ติดตั้ง ทางร้านจะกั้นไม่ให้ใครเข้าไปถูกตัวรถเลย บริเวณที่ติดตั้งสะอาดและมีการจัดเก็บเครื่องมือไว้อย่างเป็นระบบ หยิบจับใช้งานได้ง่าย ส่วนของโชว์รูมแสดงสินค้า และห้องทดสอบเสียงแยกเป็นสัดส่วน ปิดท้ายกันที่ SUPER AUTOBACKS ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ครบวงจรได้ของถูกใจติดไม้ติดมือกันหลายชิ้น

17/06/46 เยี่ยมชม ES CORPORATION ก่อนเข้าร่วมอบรมภาคทฤษฎี เนื้อหาแบ่งเป็น 3 ช่วง ช่วงแรกประธานบริษัท ฯ ได้กล่าวถึงประวัติของบริษัท ฯ หัวใจหลักของคาร์ออดิโอ ที่ประกอบไปด้วย ตัวสินค้า การติดตั้งและการปรับทูนเสียง ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการออกแบบติดตั้ง ปรับทูนเสียง ที่ส่งผลต่อคุณภาพเสียงและภาพลักษณ์ความสวยงามโดยตรง

ช่วงที่ 2 ริน ยามากาวา (RIN YAMAKAWA) ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ u DIMENSION ได้กล่าวถึงประวัติ ES CORPORATION การเปิด “SEMINAR IN JAPAN” สินค้า และไลน์สินค้าใหม่ในอนาคต

“SEMINAR IN JAPAN” ครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปี 1992 เป็นการเปลี่ยนแปลงวงการเครื่องเสียงในญี่ปุ่นจากนั้นก็ได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่อง จนมีจำนวนผู้ให้ความสนใจมากมาย ทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศปัจจุบันมีชื่อว่า ETTA: ES TECHNICAL TRAINING ACADEMY ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนักเล่นเครื่องเสียงเน้นที่การออกแบบติดตั้ง และปรับทูนเสียง แน่นอนครับ ผู้อบรมคือ ชินอิชิโร โอกาดะ (SHINICHIRO OKADA) เทรเนอร์มือหนึ่งของญี่ปุ่น

u DIMENSION เริ่มผลิตตั้งแต่ปี 1997 โดยนำประสบการณ์จากสหรัฐอเมริกาผนวกกับความต้องการของผู้บริโภคทั้งในญี่ปุ่น และประเทศต่างๆ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบสนองตรงความต้องการ ปี 1998 เปิดตัวแอมพ์ไลน์แรก ที่มีปุ่มปรับทางด้านบน ปี 1999 เปิดตัวแอมพ์ไลน์ที่ 2 เป็นแบบแอมพ์แรค ปี 2001 แอมพ์ รุ่น PRO 8.1 XD (2 ตัว) ขับซับวูเฟอร์ 12″ (วอยศ์คอยล์คู่) ได้พลังเสียง SPL 164.8 ดีบี ทำให้นักเล่นเครื่องเสียงในประเทศต่างๆ รู้จัก u DIMENSION ตอนนี้มีจำหน่ายแล้วใน 21 ประเทศทั่วโลกในอนาคตตั้งเป้าไว้จะเพิ่มขึ้นเป็น 50 ประเทศ

สินค้าไลน์ใหม่ คือ PRO X SERIES มี รุ่น PRO X 420.4 (105 วัตต์x4)/PRO X 1 K.1 D (1,000 วัตต์) และ PRO X 2 K.1 D (2,000 วัตต์) ลำโพง JR SERIES และล่าสุดกับ PRO X 5.1 CH เพื่อตอบรับกับระบบคาร์เธียเตอร์สามารถใช้รีโมทคอนโทรลตัวเดียวควบคุมระบบเสียงได้ทั้งหมด อีกไม่นานนักเล่นเครื่องเสียงบ้านเราคงได้สัมผัสกัน

ชินอิชิโร โอกาดะ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค และเทรเนอร์ ได้มาให้ความรู้ในเรื่องของระบบไฟ การเลือกใช้ การเดินสายและการใช้เครื่องมือ รวมถึงอุปกรณ์ร่วม เพื่อทำให้เนื้องานดีที่สุด รวมถึงเคล็ดลับเฉพาะที่เก็บเกี่ยวมาจากประสบการณ์โดยตรง ถัดไปเป็นการใช้เครื่องมือสำหรับงานไม้ เน้นที่โต๊ะเลื่อย (TABLE SAW) เทคนิคการตัดไม้รูปแบบต่างๆ และสำคัญที่สุดคือ ROUTER เครื่องมือที่สามารถสร้างชิ้นงานเนี้ยบๆได้ภายในไม่กี่นาที สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับบรรดาร้านติดตั้งที่ร่วมอบรม

18/06/46 การอบรมภาคปฏิบัติที่ INDEX ร้านติดตั้งของ ES CORPORATION สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีศออกมาแล้วมากมาย งานที่ให้ลงมือปฏิบัติ เป็นแผ่นป้ายอครีลิคของแต่ละร้านเพื่อติดกับแผงซาวน์ดโชว์ได้อย่างสวยงาม มีการสาธิต และให้ลงมือโป้วสีชิ้นงาน การทำไฟเบอร์กลาสส์เลื่อยไม้จากเครื่องมือโต๊ะเลื่อย ปิดท้ายด้วยสิ่งที่ทุกคนรอคอย คือ การใช้ ROUTER ประกอบกับตัว BIT เพื่อให้ชิ้นงานออกมาในรูปแบบต่างๆ เป็นการปิดท้ายก่อนเดินทางกลับ

สำหรับทริพนี้ นับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของวงการเครื่องเสียงบ้านเรา เพราะอย่างน้อยที่สุดก็มีบรรดาร้านติดตั้งที่ได้รับความรู้ และประสบการณ์ ที่ถ่ายทอดโดยตรง จากเทรเนอร์มือหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งส่วนหนึ่งสามารถนำมาพัฒนาเสริมสร้างเทคนิคต่างๆ ได้อย่างลงตัว อันเป็นผลดีต่อวงการอย่างเห็นได้ชัด

 

รายชื่อ/ร้านติดตั้งที่ร่วมเดินทาง
สมคิด ทิศหล้า/F-2000 SOUND
สุภูมิ-ณีรนุช-ณฐวร จันทร์วรโชติ/วาเลนไทร์ คาร์ออดิโอ
วรธน นามบ้าน/ศ. ออโต้ซาวด์
ประวิทย์ ปิติเจริญ/พีทีเจ ซาวด์
สุนทร แซ่เตียว/อามีนะ จันทร์แก้ว/ROAD THUNDER
เอกชัย กิตติภัทรพล/เอกออดิโอซาวด์
กมล แจวเจริญ/ต. ยนต์เจริญการค้า
กานฤทัย เตจ๊ะวันดี/มายเวย์ คาร์ออดิโอ
วรวิทย์ สุขกิจประเสริฐ/เชียงใหม่ ไฮแอท ออโต้เวย์
กำธร คลังเพชร/เค. เค. พิจิตร แอร์ & ซาวด์
อวยพร คำงาม/พรชัย ออโต้ซาวด์
เศวต นราสวัสดิ์/เมืองตรัง ออโต้ซาวด์
บัญชา จันทร์เดชรัตนา/บัญชา ประดับยนต์
สุรัตน์ วรกานตพล/สูงเซ้ง (เดอะมอลล์)
ฉัตรชัย เหล่าศิริวิจิตร/เอ็ม & พี หนองคาย
สมศักดิ์ ทรัพย์ค้าสำราญ/สูงเซ้งประดับยนต์ บ้านเกาะ
ฉวี ศรีบัญฑิต/ส. ศักดิ์ยนต์ แอร์ ประดับยนต์
วรวุฒิ อนุวัตินุโชติกุล/เมืองทองคาร์แคร์
กิติศักดิ์ โลกนิยม/กาญจนบุรีแอร์
สุทธสินี คุโณปกรณ์/ชนนท์ วัชรกรโยธิน/เอส. พี. คูลลิ่งซาวด์
ธวัชชัย สาลีงาม/ธวัชชัย ออโต้แอร์
ธเนศ จิตรธิรา/นาซ่า คาร์ออดิโอ
ธนพงษ์ วงศ์มีชัย/รามอินทรา แอร์ & ซาวด์
ยุทธนาวี สุขโกษา/เพาเวอร์ซาวด์
สมชาย มหัทธโนบล/นิวไก่ ออโต้ซาวด์ ปัตตานี
สมชาย-ชมพูนุท ทรัพย์ค้าสำราญ/สูงเซ้งประดับยนต์ วัดปรก
อรรณพ ฉันทวัธน์/วันเพ็ญ ลิ้มมีสุข/คิว. ซี. คาร์ออดิโอ
สุมณฑา ประกอบกิจ/ป้ายแดงซาวด์
สมศักดิ์ สนธิ/สมชัย สถิตย์กุลรัตน์/โอเวอร์ฮอร์นซาวด์
อิทธิศักดิ์ มะยะเฉียว/โชคศิลป์ ประดับยนต์


------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2546
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Jq9j7
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th