บทความ

แคดิลแลค ซีทีเอส


แคดิลแลค ซีทีเอส

เจเนอรัล มอเตอร์ส ขวัญใจชาวมะกัน เตรียมปลุกวิญญาณ ให้กลับมาเป็นรถยนต์นั่งยอดนิยม

หลังจากที่ ซีทีเอส รุ่นปัจจุบันไม่ประสบผลสำเร็จในตลาดเท่าใดนัก จากรูปที่ช่างภาพหัวเห็ดแอบกดชัทเตอร์มาได้ ถึงแม้จะอยู่ในชุดอำพรางทั้งในส่วนด้านหน้า/หลัง แต่ก็พอจะมองเห็นเค้าโครงร่างของการออกแบบที่ แคดิลแลค เรียกว่า “ART& SCIENCE” กระจกบังลมด้านหน้าทำมุมเอียงลาดมากขึ้นขณะที่ชุดไฟท้ายออกแบบในแนวตั้งทำให้ ซีทีเอส รุ่นใหม่ มีคราบของความเป็นรถยนต์นั่งในสไตล์ 4 ประตู คูเปมากขึ้น

ส่วนภาพโดยรวมถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยเครื่องยนต์ที่จะใช้กับ ซีทีเอส ใหม่นี้ แต่ก็พอสันนิษฐานได้ว่าจะ ซีทีเอส ใหม่จะเป็นรถยนต์นั่งที่มีพละกำลังจัดจ้านไม่ใช่น้อย ซุ้มล้อทั้ง 4 ออกแบบได้กลมกลืนกับแนวเส้นด้านข้างที่มีความเฉียบคม สะดุดตา

ทำให้ ซีทีเอส ใหม่นี้ดูมีเหลี่ยมมุมที่สวยงามอย่างชัดเจนด้วยตัวของมันเอง ผิดจาก ซีทีเอส รุ่นปัจจุบันที่การออกแบบภายนอกดูขัดหูขัดตา เป็นการออกแบบที่พัฒนาก้าวหน้าไปอีกระดับหนึ่ง

ขณะที่บางส่วนได้รับการเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เพื่อให้สมกับรถยนต์ระดับหัวแถวของ จีเอม ภายในห้องโดยสารออกแบบให้มีการใช้งานส่วนต่างๆ ที่เรียบง่ายขึ้น ลดจุดบกพร่องที่เกิดขึ้นใน ซีทีเอส รุ่นปัจจุบันได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในห้องโดยสารให้ดีขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเราจะยังไม่เห็น ซีทีเอส รุ่นใหม่นี้อยู่บนโชว์รูมผู้จำหน่ายของ จีเอม จนกว่าจะถึงปี 2008

 

ไครสเลอร์ วอยาเจอร์

ผลผลิตของ ไครสเลอร์ กรุพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในอาณาจักร เดมเลร์ ไครสเลอร์ อดใจไว้ อีกไม่ช้าไม่นานกับ วอยาเจอร์ โฉมใหม่

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย กว่าที่เราจะแอบซุ่มโป่ง เพื่อสอยภาพเด็ดสุดของ ไครสเลอร์ วอยาเจอร์ หรืออีกชื่อหนึ่ง ดอดจ์ คาราวาน นี้มาได้ ในขณะที่กำลังวิ่งทดสอบ แต่ที่เราเห็นจากใบหน้าของทีมวิศวกรที่ร่วมทำงานในการทดสอบครั้งนี้ ดูจะพออกพอใจกันไม่ใช่น้อยเลย

และนี่เป็นภาพถ่ายใกล้ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างที่เห็น ไครสเลอร์ ยังคงรูปลักษณ์ส่วนใหญ่ของความเป็นมีนีแวน สไตล์อเมริกัน เอาไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ดูเหมือนจะปรับเหลี่ยมมุมให้ดูสวยงามแข็งแกร่งขึ้นกว่ารุ่นโฉมปัจจุบัน

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้บอกว่า มีความแปลกใหม่ทั้งภายใน/นอก อยู่ภายใต้รูปโฉมที่ได้รับการปิดบังอำพรางไว้เป็นอย่างดี รวมไปถึงมีการใช้ชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ มากมายหลายชิ้น จากความร่วมมือของโฟล์คสวาเกน ค่ายรถยนต์ชั้นนำของเยอรมนี ส่วนเครื่องยนต์มีความเป็นไปได้ที่ว่าจะใช้แบบ วี 8

อย่างไรก็ตามรายละเอียดต่างๆ สำหรับ ไครสเลอร์ วอยาเจอร์ รุ่นใหม่ที่กำหนดจะออกจำหน่ายในปี 2008 ยังไม่เป็นที่เปิดเผยชัดเจน แต่คาดว่าจะมีแถลงข่าวถึง ไครสเลอร์ วอยาเจอร์ รุ่นใหม่นี้อย่างเป็นทางการ ในเดือนมกราคมปีหน้าในงาน NAIAS…------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2549
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NFPHm

Follow autoinfo.co.th