บทความ

เอาดี ทีที ใหม่


เอาดี ทีที ใหม่

สองร่าง กับหนึ่งวิญญาณใน ทีที โมลเดลใหม่ ยังคงออกมาให้เลือกทั้งแบบ คูเป และโรดสเตอร์รวมทั้งรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

เอาดี ทีที (AUDI TT) รุ่นใหม่ พัฒนามาจากรถยนต์ต้นแบบ ชูทิง เบรค (SHOOTING BRAKE)ที่ค่ายสี่ห่วงนำออกแสดงในงานมหกรรมยานยนต์โตเกียวเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยนำ เอาดี ทีที ใหม่ ซึ่งจะแตกต่างจากรุ่นที่กำลังหมดอายุอย่างชัดเจน จากแนวเส้นต่างๆ ของตัวถังที่มีความทันสมัยสวยงามมากกว่า

เอาดี ทีที คูเป รุ่นใหม่ กำหนดจะออกจำหน่ายเป็นทางการอย่างช้าภายในช่วงสิ้นปีนี้โดยจะมีคู่แข่งสำคัญเป็น บีเอมดับเบิลยู เซด 4 คูเป (BMW Z4 COUPE) ห้องโดยสารกว้างขวางกว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะเนื้อที่สำหรับวางขาทางด้านหลัง เบาะนั่งคู่หน้ารวมไปถึงห้องเก็บสัมภาระด้านหลังด้วย ในส่วนของหลังคา ทีที โรดสเตอร์ มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากยิ่งขึ้นโดยจะออกจำหน่ายตามหลังรุ่น คูเป แต่ไม่เกินภายในปี 2007

เอาดี ทีที ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ระบบหัวฉีด FSI เทคโนโลยีล่าสุดของ โฟล์คสวาเกนกรุพทั้งแบบหายใจธรรมดา เทอร์โบชาร์จ และซูเพอร์ชาร์จ รวมไปถึงเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร 6 สูบ 250 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นรุ่น 2.0 ลิตร

ทีที มีกำหนดเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ปารีสเดือนกันยายนปีหน้า ด้วยรุ่น อาร์เอส (RS) เครื่องยนต์ ไบ-เทอร์โบ 2.0 ลิตร เพื่อออกมาต่อกรกับ เซด 4 เอม (Z4 M)------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2549
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YGNEK

Follow autoinfo.co.th