บทความ

นวตา จันทรวงษ์


นวตา จันทรวงษ์ ผู้จัดการส่วนประชาสัมพันธ์ บริษัท ยนตรกิจเกีย มอเตอร์ จำกัดจบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกวารสาร โทประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อปี 2528 และปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีสังคม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก เมื่อปี 2537

เริ่มต้นทำงานเป็นเลขานุการ ดร. พิจิตร รัตตกุล ซึ่งช่วงนั้นเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ โดยมีหน้าที่ดูแลงานด้านการเมือง และกิจกรรม

“งานกิจกรรมส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการช่วยเหลือสังคม เช่น หาทุนให้สมาคมคณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมาคมศิษย์เก่านักเรียนรัฐยูทาห์ รวมถึงการหาทุนให้แก่สมาคม หรือมูลนิธิที่ช่วยเหลือสังคม และการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ในเรื่องต่างๆ ให้แก่ดร. พิจิตร”

“มีอยู่ช่วงหนึ่งจัดงานบอลล์รูมแดนศ์ ซึ่งเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ฯ เสด็จเป็นองค์ประธานรู้สึกภูมิใจกับงานนี้มาก ส่วนประสบการณ์ของการทำงานด้านนี้จะได้ความสนุก ตื่นเต้น ได้พบปะผู้คนและได้ช่วยเหลือสังคม”

นวตา ทำงานด้านเลขานุการมาตลอด กระทั่งมาร่วมงานกับ ยนตรกิจ กรุพก็ยังเริ่มด้วยการเป็นเลขานุการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ของรถ บีเอมดับเบิลยู และ ซีตรอง

“งานเลขานุการที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะไม่ได้อยู่ในบริษัท แต่จะออกไปทำกิจกรรมข้างนอกซึ่งเป็นสิ่งที่เราชอบ เพราะได้พบปะผู้คน ได้ทำทั้งกิจกรรม ประสานงาน ตรงกับบุคลิกของเรา”

จนกระทั่ง บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5 เปิดตัวได้รับมอบหมายให้ทำโครงการพิเศษ คือ ทำตารางนัดหมายการขาย โดยใช้วิธีไดเรคท์เมล์ให้ลูกค้าเข้ามาดูรถ หลังเสร็จโครงการก็มาทำกิจกรรมของ บีเอมดับเบิลยู ซึ่งมีหลายอย่าง เช่น แข่งขันกอล์ฟ เรือใบ ขี่ม้าข้ามสิ่งกีดขวาง พอกิจกรรมหมด ก็ได้รับมอบหมายให้ดูแลงานประชาสัมพันธ์ และโพรโมชัน บีเอมดับเบิลยู

พอถึงยุคที่บริษัทแม่ของ บีเอมดับเบิลยู เข้ามาทำตลาด นวตา เลยได้ไปดูแลการตลาดของโฟล์คสวาเกน และหลังจากปี 2544 ยนตรกิจ กรุพ เป็นตัวแทนจำหน่าย เกีย จึงได้รับมอบหมายให้มาดูแลเกีย จนถึงปัจจุบัน

“18 ปี ในการทำงานกับ ยนตรกิจ กรุพ ผลงานที่รู้สึกภูมิใจที่สุดคือ การเปิดตัว ซีรีส์ 5 เพราะเริ่มตั้งแต่การติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ สร้างความสำเร็จให้ ซีรีส์ 5 รุ่นแรกจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังประสบความสำเร็จ การสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่อง ส่วน เกีย
เริ่มต้นจากศูนย์ ทำให้คนที่ไม่เคยรู้จัก ได้รู้จัก สนุก และภูมิใจกับงานปัจจุบัน ถือว่าเจ้านายให้โอกาสให้ความช่วยเหลือ”

“คนแรกที่ให้โอกาสแก่เรา คือ คุณวิทิต ลีนุตพงษ์ เพราะตอนที่สัมภาษณ์ ถามว่า ทำได้ไหมดูจากบุคลิกไม่เคยทำงานด้านธุรกิจ ทำแต่การเมือง ช่วยเหลือสังคม เราตอบว่า ทำได้เป็นคำตอบจากความมั่นใจในตัวเอง คิดว่าไม่ยากที่จะทำจริง นั่นคือจุดเริ่มต้นจนมาถึงเจ้านายคนล่าสุด คุณบุญฤทธิ์ ผ่องเมฆินทร์”

ในอนาคต นวตา อยากจะสร้างความฝันของตัวเองให้เป็นจริงคือ การเป็นเจ้าของธุรกิจ สปาเพราะรู้สึกว่าเป็นการพักผ่อนด้วยการบำบัด หรือไม่ก็เปิดร้านขายหนังสือ ที่มีมุมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพราะตนเองชอบศึกษาเรื่องธรรมชาติ

แต่แน่นอนปัจจุบัน เธอยังมุ่งมั่นสร้างผลงานด้านประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมควบคู่ไปกับการเติบโตของเกีย

 

UP DATE

ที่เที่ยว ล่าสุด เกาะหมาก จังหวัดตราด เดินทางไปพักผ่อน ต้องการไปชาร์จแบท ฯ ให้แก่ตัวเองรู้สึกประทับใจกับสถานที่ มีธรรมชาติที่สวยงาม เงียบ น้ำทะเลใส สะอาด รู้สึกปลดปล่อยกับสิ่งต่างๆอย่างมาก

หนังเรื่องล่าสุดที่ดู จำไม่ได้แล้ว เพราะว่าไม่ได้ดูมาเกือบปีแล้ว ไม่มีเวลา รถติดด้วย

หนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน เพื่อนซื้อให้ เป็นวิธีการมีชีวิตคู่อย่างมีความสุข

เพลงล่าสุดที่ฟัง เพลงโอ้ละหนอ ฟังแล้วรู้สึกสนุก สบาย

เครื่องแต่งกายชิ้นล่าสุดที่ซื้อเครื่องประดับ แคทอาย ชอบที่ความขลัง ดูแล้วมีพลัง

คำพูดล่าสุดที่โดนใจ ทำๆ ไปเถอะ อย่าไปคิดมาก ชอบเพราะเป็นคนคิดมาก เรียกว่าคิดเยอะ และเมื่อรู้สึกว่าอะไรที่ไม่สมหวัง ก็ไม่สบายใจ พอดีมีคนมาพูดก็เลยโดนใจอย่างมาก

สินค้าล่าสุดที่อยากได้ เตาอบ อยากเรียนทำขนม แต่ยังไม่มีเวลา เพราะหากได้ไปเรียนเมื่อไหร่ก็จะได้ซื้อ อยากทำขนม “เค้ก”

ผลงานชิ้นล่าสุดที่ภูมิใจ เกีย เค 2700 รู้สึกสนุก ด้วยคอนเซพท์ของรถที่ลุย และโดยส่วนตัวแล้วชอบลุย

ความปรารถนาล่าสุด อยากมีธุรกิจ สปา เป็นของตัวเอง เพราะว่าเป็นคนชอบความสวยงาม และสุขภาพ เพราะว่าทำแล้วมีความสุข------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2548
คอลัมน์ : จับตา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6F4dv
อัพเดทล่าสุด
10 Sep 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
2,090,000
2.
2,229,000
3.
779,000
4.
3,590,000
6.
1,316,000
7.
1,749,000
8.
1,699,000
10.
3,299,000
11.
5,399,000
12.
6,799,000
13.
3,249,000
14.
4,980,000
15.
53,500,000
17.
3,600,000
18.
13,339,000
19.
13,500,000
20.
6,799,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

MASTER RACE ENGINEERING EPISODE 5 องค์ประกอบของความแรง
TEST DAY @CIRCUITO TAZIO NOVOLARI
MASTER RACE ENGINEERING EPISODE I บินเดี่ยวครั้งแรก สู่ประเทศอิตาลี
THAI AUTOMOTIVE DESIGNERS MEET THE MASTERS LAST EPISODE บทต่อไปของตำนานกระทิงดุ